Hướng dẫn kích hoạt lại Office 2019 trên máy tính mới

Hướng dẫn kích hoạt lại Office 2019 trên máy tính mới

Chuyển Office 2019 sang thiết bị mới như thế nào?

Bản Microsoft Office cài một thiết bị, mua 1 lần gồm 2 phiên bản chính là Office Home Student 2019Office Home Business 2019. Khách hàng có thể chuyển Office 2019 sang máy tính mới trong trường hợp máy đang cài không sử dụng nữa hoặc có thay thế phần cứng như mainboard, ổ cứng.

Trong hướng dẫn dưới dây, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước để kích hoạt lại Office Home & Student 2019 trên máy tính mới. Với Office 2019 Home & BusinessOffice 2019 Professional, Visio, Project.. các bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Gỡ bỏ Office 2019 trên máy tính cũ.

Gỡ bỏ Office Home & Student 2019 trên máy tính cũ, không sử dụng nữa. Điều này là cần thiết. Tránh trường hợp Microsoft ghi nhận bộ Office 2019 này cài và sử dụng trên cả hai máy tính, sẽ dẫn tới khóa sản phẩm, không thể tiếp tục sử dụng.

Tham khảo hướng dẫn gỡ bỏ Uninstall Office tại đây.

Bước 2: Cài đặt Office 2019 trên máy tính mới

Tiến hành cài đặt Office 2019 trên máy tính mới bình thường.

 • Có thể cài đặt qua bộ cài đặt nếu đã có. Nếu bạn chưa biết cách tải bộ cài đặt offline Office Installer, tham khảo tại đây
 • Hoặc cài đặt online qua Trang quản lý tài khoản: www.office.com/myaccount. Đăng nhập bằng tải khoản Microsoft đã kích hoạt Office 2019, tải bộ cài đặt và cài đặt trên máy tính mới.

Bước 3: Kích hoạt lại Office 2019 trên máy mới

Để kích hoạt Office 2019, khách hàng cho chạy một ứng dụng Office bất kỳ. Ví dụ Word 2019. Từ File (Tệp), chọn Account (Tài khoản), sẽ thấy thông báo Office 2019 chưa được kích hoạt, cần thực thực hiện kích hoạt (Activate), chọn Kích hoạt sản phẩm (Activate Product).

Trình hướng dẫn kích hoạt xuất hiện:

kích hoạt Office 2019
Hình ảnh thông báo trên Office 2016 và Office 2019 giống nhau

Chọn: Tôi muốn kích hoạt phần mềm qua Internet (khuyên dùng).

Rồi chọn Tiếp theo. Nếu không có gì xảy ra khi bạn chọn Tiếp theo, hãy sử dụng phím Enter trên bàn phím. Hãy làm theo các lời nhắc để hoàn tất quy trình kích hoạt.

Có thể bạn được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft đã sử dụng kích hoạt Office 2019 online trước đó. (qua trang www.office.com/setup).

Kích hoạt Office 2019
Yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft đã kích hoạt Office trước đó

Trong trường hợp kích hoạt không thành công, khách hàng thực hiện lại bước trên nhưng chọn: Tôi muốn kích hoạt phần mềm qua điện thoại.

Trình hướng dẫn kích hoạt qua điện thoại xuất hiện:

kích hoạt Office 2019
Kích hoạt Office 2019 qua phone

Liên hệ hỗ trợ Microsoft để kích hoạt Office 2019

Ở VN là 1800400470 hoặc Trò chuyện trực tiếp qua liên kết: https://support.microsoft.com/vi-vn/contactus/ (Bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft).

Tham khảo hướng dẫn liên hệ kênh hỗ trợ Microsoft chi tiết TẠI ĐÂY.

 • Chọn Bắt đầu -> Nhập nội dung cần hỗ trợ: ( VD: Kích hoạt lại Office Home & Student trên máy tính mới)
 • Chọn Tiếp Theo, rồi chọn Sản phẩm cần hỗ trợ: Ở đây là Office.
 • Chọn tiếp Vấn đề của bạn: Ở đây là Kích hoạt và Khóa sản phẩm

Chờ trong giây lát, hệ thống sẽ chuyển sang các kênh hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn:

Chọn Trò chuyện để chat tiếng Việt với nhân viên hỗ trợ kích hoạt.

Bạn trình bày vấn đề của mình, chuẩn bị sẵn thông tin tài khoản Microsoft đã kích hoạt Office H&S ban đầu, Khóa sản phẩm (Product Key) nếu có, và đảm bảo Office đã được gỡ bỏtrên máy tính cũ.

Bước 3.2: Cung cấp Mã Cài Đặt (Installation ID) xuất hiện ở Trình hướng dẫn kích hoạt cho nhân viên hỗ trợ kích hoạt, gồm 9 chuỗi số giống như dưới đây:

Bước 3.3: Nhân viên hỗ trợ sau khi kiểm tra, sẽ cung cấp lại cho bạn Mã Xác Nhận (Confirmation ID), cũng gồm 9 dãy số để bạn nhập vào Step 3 trên Trình hướng dẫn kích hoạt qua điện thoại:

Chọn Tiếp theo (next) để hoàn tất việc kích hoạt Office.

Nếu không thành công, bạn có thể kiểm tra lại với Nhân viên hỗ trợ kích hoạt để đảm bảo các Mã cung cấp là chính xác. Chúc các bạn thành công!!

Related Post

8 Comments

 • Chào anh

  Em bên TGDD
  Có 1 KH mua bản quyền office đã cài 1 lần, nhưng máy lỗi nên đổi máy khác cho KH, đăng nhập tài khoản cũ nhưng kg kích hoạt đc office

  Nhờ anh hỗ trợ gấp ạ

  Sđt: 0369191019

  Reply
  • Chào Nghĩa. Khác với Office 365 Home và Office 365 Personal, AE TGDD đang bán nhiều, việc chuyển Office 365 sang máy khác và kích hoạt khá dễ dàng, khi Office 365 hỗ trợ tối đa 5 thiết bị trên cùng 1 tài khoản người dùng.
   Trong khi Office bản Vĩnh viễn Home & Student 2019 chỉ cài trên 1 máy tính Windows 10 hoặc Mac. Việc chuyển đổi & kích hoạt, mình đã hướng dẫn rất cụ thể ở trên. Sau khi cài Office trên máy mới, cần liên hệ Microsoft để kích hoạt lại Office.

   Reply
  • Hiện Microsoft Việt nam có duy nhất tổng đài 1800 400 470 để hỗ trợ khách hàng cá nhân. Bạn cần gọi từ số di động và trong thời gian làm việc, từ 9:00- 18:00, thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Tổng đài không làm việc các ngày Lễ, Tết. Ngoài tổng đài này, bạn có thể liên hệ team hỗ trợ qua kênh Chat mình có để hướng dẫn trong phần Liên Hệ của web.

   Reply
 • Chào anh. Em không tìm thấy post về Microsoft 2016 professional plus nên xin phép hỏi anh ở đây.
  Em đang dùng Microsoft 2016 professional plus trên máy tính Dell, máy bị hư main board bị tắt nguồn và em đã gửi đi bảo hành. Giờ em đã đổi sang máy khác. Nếu chưa gỡ bỏ Office trên máy Dell thì em làm sao kích hoạt lại trên máy mới ạ? Thanks anh.

  Reply
  • Chào bạn! Nếu bạn đang dùng Office 2016 Pro Plus – bản Office cấp phép số lượng lớn cho doanh nghiệp, tổ chức, vì vậy để kích hoạt lại Office 2019 Pro Plus, hoặc bạn liên hệ nhân viên quản trị/ IT của công ty/tổ chức để nhận hỗ trợ, hoặc bạn truy cập Office.com, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft bạn đang sử dụng, tải bộ cài đặt, cài đặt và đăng nhập để kích hoạt Office.

   Reply
 • · Edit

  Trước bạn! Năm ngoái tôi có mua key Microsoft Office Professional Plus 2019, đã kích hoạt thành công và dùng bình thường.
  Tuần vừa rồi, tôi cài lại máy, khi cài lại office, điền key trước đó vào thì hiện thông báo: “Sorry, We can’t find this product key in our database”.
  Với lỗi này, rất mong nhận được trợ giúp từ bạn!

  Reply
  • Chào bạn! Bản Office Pro Plus 2019 không dành cho khách hàng cá nhân và mua lẻ. Bản này Microsoft cấp phép cho Doanh nghiệp, dùng số lượng lớn PC. Vì vậy Key bạn mua khả năng cao là Key không bản quyền, Key bán lậu trên mạng nên kích hoạt lại bị báo lỗi như trên.

   Reply

Leave a Reply

%d bloggers like this: