Microsoft Ignite 2019: Tất cả những gì bạn cần biết!

Microsoft Ignite 2019: Tất cả những gì bạn cần biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Microsoft Ignite là một trong một số sự kiện mà gã khổng lồ phần mềm tổ chức hàng năm và sự kiện mới nhất này đã không làm mọi người thất vọng. tại Microsoft Ignite 2019, Hãng đã đưa ra một số thông báo lớn cho công chúng.

Tóm tắt sự kiện Microsoft Ignite 2019

Không giống các hội nghị khác trước, Ignite không phải là về phần cứng, mà chỉ đơn thuần là những gì Microsoft tập trung làm, liên quan đến phần mềm. Xét cho cùng, Microsoft được biết đến vẫn là chuyên môn phần mềm, vì vậy rất đáng để ta quan tâm.

Các thông báo quan trọng từ Microsoft Ignite 2019:

1. Microsoft Edge

Microsoft đang hoàn thiện một trình duyệt Microsoft Edge mới với logo mới. Mang lại nhiều trải nghiệm và tính năng thú vị, đặc biệt với người dùng doanh nghiệp.

Microsoft Edge mới
Trình duyệt Microsoft Edge mới, dự kiến ra mắt vào 15.1.2020 tới đây

Bạn tìm hiểu thêm về Microsoft Edege mới này thông qua bài viết: Microsoft giới thiệu trình duyệt Edge mới và Bing.

2. Microsoft Teams.

Microsoft Teams
Microsoft Teams đang thu được thành công lớn khi ngày càng thu hút được nhiều khách hàng

Kể từ khi phát hành Teams, nhiều doanh nghiệp đã quyết định chuyển từ Slack và những con số đó tiếp tục tăng lên. Với bản phát hành mới nhất, Microsoft rõ ràng rằng Microsoft sẽ đấu tranh để thu hút sự chú ý của tất cả những người vẫn đang sử dụng Slack.

Từ hội nghị Ignite, công ty đã chia sẻ rằng họ có kế hoạch tích hợp Microsoft Teams với Outlook và nhiều sản phẩm Office khác.

Người dùng từ lâu đã yêu cầu tích hợp Outlook và bây giờ điều đó đã hiện hữu. Điều này chứng tỏ rằng Microsoft đang lắng nghe từ người hâm mộ của mình rất nhiều.

3. Project Silica

Chúng ta cần một cách mới để lưu trữ dữ liệu lâu dài và giả như ổ đĩa vật lý không phải là lựa chọn lý tưởng. Microsoft đã bắt đầu tạo ra một thứ gì đó mới và đó là khả năng lưu trữ dữ liệu trên kính.

Silica Project - Lưu trữ dữ liệu trên kính từ Microsoft
Project Silica – Nghiên cứu mới của Microsoft cho khả năng lưu trữ dữ liệu trên kính

Nói chính xác hơn, Microsoft đã sử dụng kính thạch anh để hoàn thành công việc và thể hiện nó hoạt động tốt như thế nào. Công nghệ này chưa sẵn sàng ra mắt chính thức. Tuy nhiên, nó sẽ sớm có mặt trong cửa hàng gần nhà bạn thời gian tới.

4. Azure Arc

Tại hội nghị, Microsoft đã công bố một số sản phẩm lai trên đám mây. Azure Arc có lẽ là sản phẩm quan trọng nhất trong số đó. So với các đối thủ cạnh tranh, Asure Arc là một người thay đổi cuộc chơi trên thị trường. Nó đi kèm với hỗ trợ mở rộng cho ARM và có thể chạy các tài nguyên bên ngoài Azure.

Hotromicrosoft
Aruze ARC

Ngoài ra, nếu bạn muốn đăng ký cụm Kubernetes với Arc, thì hãy tiếp tục. Bây giờ, một khi mọi thứ đã hoạt động và chạy, mọi cụm Kubernetes bên ngoài có thể được xử lý tương tự như cụm Kubernetes có nguồn gốc từ Azure.

Điều thực sự thú vị về Azure Arc là nó có thể chạy các cơ sở dữ liệu được quản lý và môi trường nhiều đám mây.

5. Project Cortex

Kể từ khi phát hành Teams, Microsoft đã không công bố một sản phẩm thương mại mới cho đến bây giờ. Sản phẩm trong câu hỏi được gọi là Project Cortex. Mục tiêu dự án là giúp nhân viên dễ dàng xác định vị trí thông tin được lan truyền trên dữ liệu trong các dịch vụ khác nhau của Microsoft.

Cortex Project - Microsoft
Dự án Cortex của Microsoft

Mọi thứ có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm hoặc thông qua một thuật toán có thể hiển thị thông tin trong các liên kết hover0.

“Chúng ta đã nghĩ về việc mọi người hoàn thành công việc cùng nhau. Chúng ta đã nghĩ về năng suất – thực sự được định nghĩa rộng rãi – trong hơn 10 năm. Chúng ta đã có tầm nhìn về việc không chỉ giúp mọi người cùng thành công việc mà còn cho phép họ nắm bắt những gì tổ chức biết và đưa nó vào sử dụng, đưa nó vào hoạt động”. Theo lời Jared Spataro, phó chủ tịch tập đoàn kinh doanh Microsoft 365 của Microsoft.

Microsoft gọi Project Cortex là Mạng kiến ​​thức và với giải thích đó, thì dự án thực sự cần thiết.

6. Ra mắt Endpoint Manager

Trong nỗ lực hiện đại hóa quản lý thiết bị, Microsoft đã quyết định ra mắt Endpoint Manager – Trình quản lý điểm cuối. Hầu hết các công ty có xu hướng sử dụng ConfigMgr, nhưng đó là một hệ thống không dễ sử dụng. Do đó, Microsoft chọn ra mắt một công cụ mới để làm cho mọi thứ dễ dàng và liền mạch hơn bao giờ hết.

Ra mắt Endpoint manager
Microsoft ra mắt Endpoint Manager

Như người ta có thể mong đợi, công cụ quản lý mới này sẽ tận dụng lợi thế của trí thông minh đám mây.

Hiện tại, ConfigMgr và Intune quản lý hơn 190 triệu thiết bị, bao gồm Windows, Android và iOS. Không phải ai cũng có thể chuyển sang Endpoint Manager ngay bây giờ, nhưng chúng tôi nghi ngờ mọi thứ sẽ thay đổi trong những năm tới.

7. Phiên bản web của Visual Studio

Chúng ta biết đến Visual Studio vì nó khá phổ biến đối với các nhà phát triển. Công cụ này chủ yếu được sử dụng trên Windows 10, nhưng ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể tận dụng những gì nó cung cấp vì Visual Studio hiện dựa trên web.

Visual Studio Online
Microsoft giới thiệu Visual Studio bản online, trên web

Điều đó có nghĩa là công cụ này có thể được sử dụng thông qua trình duyệt web từ bất kỳ hệ điều hành nào. Điều này thực sự tuyệt vời.

Visual Studio Online kết hợp Visual Studio, môi trường dành cho nhà phát triển được lưu trữ trên nền tảng đám mây và trình chỉnh sửa dựa trên web có thể truy cập từ bất cứ nơi nào để giúp các nhà phát triển làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Khi phát triển trở nên hợp tác hơn và quy trình công việc nguồn mở, như yêu cầu kéo, trở nên phổ biến hơn, các nhà phát triển cần có khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa các cơ sở mã và dự án mà không mất năng suất.

Dịch vụ này được tích hợp chặt chẽ với Microsoft GitHub, nhưng nếu các nhà phát triển muốn, họ có thể đính kèm các máy ảo hoặc vật lý của riêng họ.

8. Ra mắt Power Virtual Agents

Chúng ta đang nghe nhiều về nhu cầu cần một chatbot. Nhưng thật không may, ta không biết làm thế nào để tạo một cái Chatbo khi ta không phải là một lập trình viên. Microsoft đã quay trở lại với Power Virtual Agents. Về cơ bản, đây là một công cụ không có mã để xây dựng các chatbot và tôi thích những gì nó cung cấp.

Power Virtual Agents từ Microsoft
Power Virtual Agents từ Microsoft

Công cụ này là một phần của Nền tảng Power, chung nền tảng với platform tự động hóa Microsoft Flow. Trên thực tế, chúng ta nên chỉ ra rằng nó đã được đổi tên thành Power Automate và Power BI.

Phần mềm này được xây dựng dựa trên các công cụ và thông minh AI hiện có của Azure, để tạo bot. Giờ đây, với Power Virtual Agents, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng bot dễ dàng như tạo tài liệu Word.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *