Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên PowerPoint (Office)

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên PowerPoint (Office)

5/5 - (3 bình chọn)

Một trong những ưu điểm nổi trội Office 365 là luôn được cập nhật tính năng mới. Nổi bật là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên PowerPoint. Các ứng dụng AI giúp cho thiết kế slide trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ cũng như giúp nâng cao kỹ năng trình bày của người dùng.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên PPT (P1)

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên PPT

Với những cải tiến từ tính năng tìm kiếm – Search giúp người dùng dễ dàng thực hiện công việc, tác vụ trên PowerPoint. Tiếp đến là Design Ideas giúp cho việc thiết kế slide, trình bày hình ảnh & bố cục nội dung trên slide thực sự đơn giản.

Người dùng sẽ không cần phải là nhà thiết kế để có thể xây dựng cho mình các slide phù hợp, chuyên nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo trên PPT
Tính năng Design Ideas tự động đề xuất thiết kế slide theo ý tưởng người dùng

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên PPT (P2)

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên PPT

Trên PPT, một tính năng rất hữu ích cho người thuyết trình là chế độ Presenter-View. Tính năng giúp cho người trình bày làm chủ bài thuyết trình của mình. Và giờ đây, với AI, ở chế độ này, Microsoft đã bổ sung tính năng phụ đề tự động.

Có nghĩa là, nếu người trình bày và người nghe khác nhau về ngôn ngữ, người trình bày có thể chọn phần phụ đề (Subtitle) là ngôn ngữ của người nghe. Như vậy, khoảng cách về ngôn ngữ không còn là rào cản nữa.

Trí tuệ nhân tạo trên Office
Presenter Coach giúp người dùng luyện tập & hoàn thiện kỹ năng thuyết trình của mình

Đồng thời, Microsoft cũng đang hoàn thiện tính năng Presenter Coach – Huấn luyện viên thuyết trình của bạn. Hiện bạn có thể trải nghiệm trên Office online và giao diện tiếng Anh. Huấn luyện viên thuyết trình này sẽ giúp bạn đánh giá các lần luyện tập trình bày, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cụ thể.

AI giúp tự động quy đổi các nội dung trên PPT

Để trở thành một chuyên gia thuyết trình hoàn toàn trong tầm tay của bạn với AI kết hợp PPT mới. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về các cập nhật này nhé.

Bạn tham khảo thêm các Mẹo sử dụng Windows 10 và Microsoft 365 dưới đây để tối ưu cho nhu cầu của bạn nhé.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *