Top 5 thủ thuật PowerPoint trong Office 365

Top 5 thủ thuật PowerPoint trong Office 365

4.9/5 - (9 bình chọn)

Word, Excel, PowerPoint là bộ công cụ không thể thiếu trong mọi văn phòng, trường học. Trong đó PowerPoint trong Office 365 là ứng dụng chuyên dùng cho các bài thuyết trình. Một bài thuyết trình tốt bao gồm nội dung hay, hình thức sinh động và liền mạch. Để người nghe thực sự ấn tượng, ví dụ “Sếp của bạn”. Ở bài viết này, Chuyên trang Microsoft sẽ chia sẻ với bạn Top 5 thủ thuật PowerPoint để làm điều đó.

Thủ thuật PowerPoint
Các tính năng mới của PowerPoint trên Office 365 giúp bạn thực sự Pro

Tính năng “Zoom” cho một bài thuyết trình dài.

Hãy tưởng tượng, bài thuyết trình của bạn có 50 slide được chia thành 5 chuyên mục. Bạn đang hăng say nói phần 4, một người nghe đề nghị bạn bật lại 1 slide ở phần 2. Gặp trường hợp này, ta có thể bối rối vì không biết slide được yêu cầu nằm ở trang bao nhiêu, hay chuyên mục 2 nằm ở trang nào?

Tính năng Zoom trên PowerPoint
Tính năng Zoom trên PowerPoint

Tính năng “Zoom” trong PowerPoint của Office 365 sẽ giúp bạn nhóm các chuyên mục trong bài thuyết trình thành 1 slide. Khi cần nói chuyên mục nào bạn chỉ cần click chọn chuyên mục đó trên slide để phóng to lên và nói. Bạn dễ kiểm soát nội dung nói của mình và người nghe cũng hiểu cấu trúc bài thuyết trình hơn.

Cách thực hiện: trong PowerPoint

 • Click “Insert” và chọn “Zoom”
 • Click “Slide Zoom”
 • Chọn “ Summary, Section, Zoom” tùy theo nhu cầu của bạn
Hướng dẫn tính năng Zoom trong PowerPoint

“Designer”Bố trí chữ và ảnh trên 1 slide

Một nhà thiết kế đồ họa có thể sáng tạo ra các slide chuyên nghiệp và bắt mắt với bố trí chữ và hình ảnh hợp lý. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có khả năng thiết kế đồ họa. Việc sắp đặt chữ và hình ảnh trong slide chiếm khá nhiều thời gian.

Nếu bạn vẫn đang tìm các ý tưởng sắp đặt chữ và hình ảnh trong slide thì hãy thử tính năng “Designer”. Đơn giản, bạn chỉ cần gõ chữ và chèn ảnh vào slide muốn tạo rồi chọn tính năng “Designer”

Cách thực hiện: Trong PowerPoint

 • Chèn chữ và ảnh vào slide bạn muốn
 • Click vào tab “Design”
 • Click chọn “Design Ideas”
 • Chọn gợi ý mà bạn muốn
Hướng dẫn dùng tính năng Design trong PowerPoint

“Ink” -Viết mực số lên slide giúp thể hiện rõ ý tưởng

Nếu bạn có nhiều slide gồm biểu đồ và các con số, hoặc các chiến lược công việc… Hãy viết lên slide khi đang thuyết trình để thể hiện rõ hơn điều bạn muốn nói. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có 1 laptop cảm ứng kèm bút.

Cách thực hiện: trong PowerPoint

 • Click  “Slide Show” hoặc bấm “F5” để hiển thị nội dung slide
 • Trong giao diện thuyết trình click vào icon chiếc bút và viết lên slide

**Lưu ý: Bạn có thể lưu hoặc bỏ những gì đã viết lên slide  khi kết thúc bài nói

Ink trên PowerPoint
Viết mực số – Ink trên slide giúp bài trình bày thu hút hơn

Chuyển đổi PowerPoint sang PDF

Trong trường hợp bạn cần gửi file PowerPoint của mình cho đồng nghiệp hoặc đối tác để họ tham khảo mà không chỉnh sửa hoặc copy nội dung bạn đã sáng tạo ra. Hoặc người bạn gửi file PowerPoint xem trên điện thoại hoặc máy tính không cài sẵn Office. Hãy dùng Onedrive hoặc convert to PDF. Với một file PDF, cho dù thiết bị không cài sẵn Office vẫn có thể xem file bằng trình duyệt. Cool!

Cách thực hiện: trên PowerPoint

 • Click “File” và chọn “Save As”
 • Chọn “OneDrive”
 • Chọn đường dẫn bạn muốn lưu
 • Chọn dạng file lưu bạn muốn (.PDF, .pptx…)
 • Click “Save”
Chuyển PPT sang PDF file
Chuyển đổi từ tập tin PowerPoint qua tập tin PDF

Tạo sự nhất quán trong tất cả slide với “Slide Master”

Chắc hẳn bạn đã gặp đâu đó một bài thuyết trình dạng không nhất quán. Không nhất quán về phông chữ, màu chữ, cỡ chữ, logo công ty… Ví dụ như cỡ chữ của tiêu đề slide lúc to lúc nhỏ và màu sắc thì lúc đen lúc đỏ… Điều này về mặt cảm quan thị giác vô hình chung mang lại sự khó chịu cho người nhìn.

Tính năng “Slide Master” trong PowerPoint của Office 365 sẽ giúp bạn có sự đồng nhất các slide.  Khi bật tính năng này lên, bạn chỉ cần điều chỉnh phông chữ, zise chữ , màu sắc.. ở 1 slide, các slide còn lại sẽ tự động cập nhật theo. Ví dụ, bạn thêm 1 logo công ty ở slide chính thì tất các slide tiếp theo bạn thêm cũng sẽ tự có logo.

Cách thực hiện: Trong PowerPoint

 • Click tab “View” chọn “Slide Master”
 • Tùy chỉnh các hạng mục theo nhu cầu của bạn
 • Click “Close Master View” sau khi xong

Với Office 365 bạn sẽ có trong tay công cụ hiệu quả nhất để hoàn thành công việc của mình. PowerPoint trong Office 365 còn rất nhiều thủ thuật, tính năng hay cũng như trong Word & Excel.

Hy vọng những thủ thuật PowerPoint trong bài viết này hữu ích với bạn. Nếu bạn biết những mẹo hoặc thủ thuật nào khác trong Office nói chung và PowerPoint nói riêng, hãy chia sẻ bên dưới nhé!

Bạn tham khảo thêm các Mẹo sử dụng Windows 10 và Microsoft 365 tại đây.

Related Post

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *