Sử dụng Office Clipboard trên Office 365

Sử dụng Office Clipboard trên Office 365

5/5 - (1 bình chọn)

Làm sao sử dụng tối ưu Office Clipboard trên Office 365?
Một trong những lợi ích từ Office 365 chính là có được Clipboard tích hợp sẵn. Dưới đây là cách sử dụng áp dụng trên tất cả các bản Windows 10.

  1. Nhấp vào trình khởi chạy Clipboard ở góc dưới bên phải của hộp Paste trong tab Home trên Word, Excel hoặc PowerPoint.

  2. Sao chép, Copy văn bản hoặc mục bạn muốn Paste

  3. Xem trong danh sách, và bấm vào nút Paste.

Một trong những lợi ích của Office 365 là có Clipboard được tích hợp sẵn. Nếu bạn sao chép và dán các mục trong khi viết tài liệu, tạo bảng tính hoặc bản trình bày, phần mềm sẽ ghi nhớ những gì bạn đã làm lần cuối và sẽ giữ mục đó trên bất kỳ ứng dụng Office nào khác bạn mở.

Clipboard trên Office 365
Clipboard trên Office 365

Điều này giúp bạn dễ dàng khi tìm lại một trong các nội dung trước đó bạn đã thực hiện sao chép. Trong hướng dẫn Office 365 mới nhất, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Làm sao để Copy và Paste (Sao chép và dán) mục trên Clipboard?

Để việc cắt và dán các mục từ Clipboard dễ dàng hơn, trước tiên bạn cần tìm nó từ tab Home trên Word, Excel hoặc PowerPoint. Bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng trình khởi chạy ở góc dưới bên phải của hộp dán. Click vào đây để bật bật Clipboard. Sau đó, bạn có thể chọn văn bản hoặc đồ họa từ trong tài liệu bạn muốn sao chép và nhấn Ctrl + C.

Các lựa chọn của bạn sẽ xuất hiện trong một danh sách ở bên trái màn hình theo thời gian và bạn có thể dán một mục bằng cách chọn nó. Khi bạn kết thúc, bạn có thể nhấp vào nút (X) trong danh sách để đóng nó. Bạn thậm chí còn nhận thấy một bản xem trước nhỏ của ảnh hoặc biểu đồ mà bạn có thể đã sao chép.

Clipboard trên Office 365
Copy và Paste trên Clipboard

Làm sao xóa mục trên Clipboard?

Nếu Clipboard của bạn quá đầy, bạn có thể dễ dàng xóa các mục khỏi nó. Để làm điều này, tất cả những gì bạn cần làm là quay trở lại Clipboard theo các bước trên. Sau đó, bạn có thể nhấp vào mũi tên bên cạnh một mục và chọn Xóa. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể nhấp vào Xóa tất cả để xóa các mục.

Clipboard
Xóa mục trên Clipboard

Có nhiều lựa chọn khác nữa…

Khi bạn hoàn thành tìm hiểu về Clipboard, có một số tùy chọn khác mà bạn có thể kiểm tra. Bạn có thể nhìn xuống phía dưới màn hình và nhấn nút Tùy chọn (Options). Từ đây, bạn sẽ có thể kiểm soát một số mục sau đây:

  • Tự động hiển thị Clipboard Office
  • Hiển thị Clipboard Office khi nhấn CTRL + C hai lần
  • Thu thập mà không hiển thị Clipboard Office
  • Hiển thị biểu tượng Clipboard trên thanh tác vụ
  • Hiển thị trạng thái gần thanh tác vụ khi sao chép

Hãy nhớ rằng sau khi bạn mở Clipboard, nó cũng sẽ lưu trữ nội dung mà bạn đã sao chép hoặc cắt từ bất cứ đâu. Bạn cũng có thể đặt bảng tạm để lưu trữ nội dung nhưng vẫn đóng, miễn là bạn có chương trình văn phòng đang chạy. Tuy nhiên, khi bạn đóng chương trình Office 365, tất cả nội dung trong bảng tạm sẽ biến mất và nó sẽ bị xóa.

Clipboard
Các cài đặt khác trên Clipboard

Windows 10 Clipboard History như là giải pháp thay thế

Bây giờ bạn đã thành thạo Clipboard trên Office 365. Cũng có một cách khác mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 trở lên, bạn có thể xem lịch sử Clipboard của mình.

Điều này cần được kích hoạt từ Cài đặt hệ thống bằng cách tìm kiếm Clipboard và bật tính năng này. Khi bạn thực hiện, bạn có thể nhấn Windows Key và V cùng nhau trên bàn phím để xem lịch sử bàn phím của bạn, bất kể bạn đã sao chép nội dung từ ứng dụng nào.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *