Cách khóa từ xa máy tính Windows 10 của bạn

Cách khóa từ xa máy tính Windows 10 của bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Người dùng Android và Apple có cách theo dõi và khóa các thiết bị của họ từ xa. Bạn có thể làm tương tự với bất kỳ máy tínhWindows 10 nào.

Tìm kiếm thiết bị của tôi (Find My Device) trên Windows 10 sử dụng dữ liệu vị trí của thiết bị của bạn để giúp tìm thấy thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn cần bật vị trí máy tính Windows 10 (Cài đặt> Quyền riêng tư> Vị trí) để tận dụng tính năng Tìm thiết bị của tôi.

Dưới đây là ba điều bạn cần tận dụng Tìm thiết bị của tôi trên Windows 10:

  • Bạn phải có kết nối internet.
  • Bạn phải đã bật Tìm thiết bị của tôi trên PC Windows 10 của bạn.
  • Bạn phải có quyền quản trị viên trên thiết bị và thiết bị cần được đính kèm với tài khoản Microsoft của bạn.

Cần lưu ý rằng bạn sẽ không thể bật Tìm thiết bị của tôi bằng tài khoản cục bộ trên thiết bị Windows 10. Giả sử thiết bị của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu, hãy chuyển sang cách sử dụng Tìm thiết bị của tôi trên Windows 10.

Tìm thiết bị của tôi trên máy tính Windows 10

Mở bất kỳ trình duyệt web nào và truy cập trang tài khoản Microsoft: account.microsoft.com nhập mật khẩu và sau đó nhấp vào Đăng nhập.

Đăng nhập tài khoản Microsoft

Từ đó, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển tài khoản Microsoft của bạn. Tại đây bạn có thể xem danh sách các thiết bị Windows 10 của mình. Từ bảng điều khiển tài khoản Microsoft chính này, bạn có thể chọn thiết bị nào bạn cần xác định vị trí và khóa thiết bị.

Quản lý thiết bị bằng tài khoản Microsoft
Trang quản lý thiết bị bằng tài khoản Microsoft của bạn

Nhấp vào liên kết “Hiển thị chi tiết” bên dưới thiết bị bạn muốn định vị và khóa. Từ đây, bạn sẽ được đưa đến trang thiết bị Windows 10, chọn Cấm Tìm thiết bị của tôi.

Tìm kiếm máy tính Windows 10 của bạn
Tìm kiếm máy tính Windows 10

Nếu thiết bị của bạn xuất hiện ở vị trí mà bạn không nhận ra, hãy chọn Khóa (Lock) để khóa máy tính Windows 10. Bạn có thể chọn một tin nhắn thân thiện để hiển thị trên màn hình khóa của PC Windows 10 trong nỗ lực truy xuất vật lý thiết bị của bạn.

Để lại tin nhắn cho người đang sử dụng máy tính Windows 10 của bạn

Khi bạn tạo một thông báo màn hình khóa, bạn có thể chọn tắt và khóa hoàn toàn máy tính Windows 10 của mình từ xa.

Khóa máy tính Windows 10 từ xa
Khóa máy tính Windows 10 từ xa

Khi thiết bị của bạn bị khóa, Microsoft sẽ gửi email cập nhật trên thiết bị của bạn. Nếu máy tính Windows 10 của bạn bị đánh cắp, bạn có thể cung cấp cho cảnh sát chi tiết vị trí thiết bị.

Related Post

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *