Làm việc thông minh hơn với tính năng Transcription và lệnh thoại trên Word của Microsoft 365

Làm việc thông minh hơn với tính năng Transcription và lệnh thoại trên Word của Microsoft 365

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc sống ngày càng bận rộn. Và dường như 24h mỗi ngày dường như là không đủ với hầu hết chúng ta. Công việc, gia đình, giải trí, học tập. Người dùng cần những công cụ thông minh hơn để hoàn thành nhiều việc hơn với ít thời gian hơn. Tập trung hơn cho những điều thực sự quan trọng. Hãy cùng chuyên trang Microsoft tìm hiểu về 2 tính năng Transcription (Phiên âm) và lệnh thoại (Command voice) trên Word mới nhất của giải pháp Microsoft 365.

Microsoft với sứ mệnh mang đến sức mạnh cho mọi tổ chức và cá nhân trên hành tinh để thành công hơn. Công ty luôn đi đầu trong các công nghệ, tiện ích để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn. Dành thời gian quý giá cho các ưu tiên quan trọng hơn.

Tiết kiệm thời gian và sáng tạo nội dung với Phiên âm (Transcription) trên Word trên Web.

Bạn là một phóng viên thực hiện các cuộc phỏng vấn? Hay là một nhà nghiên cứu ghi lại các phiên họp nhóm tập trung? Hoặc một doanh nhân tham gia online, ghi lại các cuộc thảo luận không chính thức?

Bạn muốn tập trung vào những người bạn đang nói chuyện mà không cần lo lắng về việc ghi chép. Hay không phải mất hàng giờ chép lại các cuộc trò chuyện của bạn sau khi thực tế. Nếu điều đó là điều bạn cần? Tính năng Transcription (Phiên âm) trên Word sẵn sàng trợ giúp.

Giờ đây, bạn có thể ghi trực tiếp các cuộc hội thoại của mình trong Word trên web. Và tự động ghi lại các cuộc hội thoại đó. Bản ghi âm sẽ phát hiện các người nói khác nhau. Sau khi ghi xong, bạn có thể dễ dàng theo dõi luồng chuyển biên. Sau cuộc trò chuyện của mình. Bạn có thể xem lại các phần của bản ghi âm bằng cách phát lại âm thanh có dấu thời gian. Thậm chí bạn có thể chỉnh sửa bản ghi âm nếu thấy thiếu sót.

Phiên âm (Transcript) sẽ xuất hiện cùng với tài liệu Word, cùng với ghi âm. Cho phép bạn tận dụng Transcript của mình để tạo nội dung tuyệt vời theo cách phù hợp nhất với bạn. Dễ dàng thêm vào văn bản như một trích dẫn hay chia sẻ cho đồng nghiệp của mình.

Không chỉ vậy. Bạn thậm chí có thể tải âm nhạc, video hay thu âm đã ghi bên ngoài Word. Tiếp theo là sử dụng tính năng Transcription này để làm phiên âm cho mình. Dù bạn ghi âm bằng điện thoại hay qua một trong nhiều ứng dụng gọi điện, hội nghị truyền hình. Bạn có thể chỉ cần chọn tệp để tải lên và ghi âm. Transcription hỗ trợ các tệp .mp3, .wav, .m4a hoặc .mp4.

tính năng Transcription

Transcription trên Word hiện có sẵn trong Word cho web cho tất cả người đăng ký Microsoft 365. Hỗ trợ trên trình duyệt Microsoft Edge hoặc Chrome mới. Với tính năng Transcription (phiên âm), bạn hoàn toàn không bị giới hạn về số lượng bản ghi và phiên âm trong Word trên Web.

Hiện tại, có giới hạn năm giờ mỗi tháng cho các bản ghi đã tải lên. Và mỗi bản ghi tải lên được giới hạn ở 200mb. Tính năng ghi âm trong Office di động sẽ ra mắt vào cuối năm nay! Hiện tại, phiên âm âm thanh sang tiếng Anh (EN-US) là ngôn ngữ duy nhất được hỗ trợ. Tuy nhiên Microsoft đang nỗ lực hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn.

Tính năng Transcription trên Word giúp bạn luôn tập trung vào cuộc trò chuyện của mình. Để bạn có thể tập trung vào thông điệp của tài liệu. Không phải lo lắng với các cửa sổ khác nhau hoặc các ứng dụng.

Quên bàn phím đi. Giờ bạn có thể đọc chính tả với khẩu lệnh trên Word.

Kể từ khi tính năng Dictate (đọc chính tả) xuất hiện. Hàng triệu người đã tận dụng sức mạnh để chuyển giọng nói thành chữ viết. Cho dù bạn đang mắc kẹt khi chờ xe để lấy đồ, đi bộ một đoạn ngắn để duỗi chân. Hay không may khi bị khuyết tật tạm thời hoặc vĩnh viễn khiến việc đánh máy trở nên khó khăn. Hay bạn chỉ suy nghĩ tốt hơn khi đang di chuyển…

Với tính năng Dictate, Microsoft giúp bạn có thể thoát khỏi bàn phím. Cho dù trên máy tính để bàn hay thiết bị di động (hoặc chuyển đổi giữa các thiết bị). Bạn có thể theo dõi và tập trung vào tin nhắn của mình. Với cách sử dụng chính tả với khẩu lệnh để thêm, định dạng, chỉnh sửa và sắp xếp văn bản.

Tính năng Dictate trên Word khả dụng trong Word cho web và Office di động miễn phí khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Lệnh thoại sẽ xuất hiện trên máy tính để bàn Word và ứng dụng Word cho Mac vào cuối năm nay đối với người đăng ký Microsoft 365.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *