Hướng dẫn kích hoạt Office 2019 cài sẵn trên một số mẫu laptop

Hướng dẫn kích hoạt Office 2019 cài sẵn trên một số mẫu laptop

1.7/5 - (3 bình chọn)

Nhiều hãng máy tính đã cài sẵn Office 2019 trong một số sản phẩm của mình. Quá trình kích hoạt Office 2019 cài sẵn này khá rất đơn giản. Trong bài viết này chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Office cài sẵn trên một số mẫu laptop.

Office cài sẵn trên máy HP
Nhãn trên Laptop thông báo cho khách hàng Office 2019 cài sẵn trên máy

Office cài sẵn trên laptop là như thế nào?

Một số hãng laptop như HP, Lenovo, Acer… đã cài sẵn Office trong một số máy của mình. Phiên bản Office được cài là Office Home Student 2019. Tên gọi chung cho Office cài sẵn trên máy là OPI – Office Pre-Installed. Bản Office cài sẵn có thể là Office 2019 hoặc Microsoft 365 tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Đặc điểm của bản Office 2019 Home Student 2019 đi kèm máy là:
Chỉ sử dụng trên một thiết bị đó, hỏng máy sẽ không chuyển Office qua máy khác được.
– Các ứng dụng có sẵn là Word – Excel – PowerPoint
.

Kích hoạt Office Home Student 2019 cài sẵn trên máy

Bước 1: Mở 1 ứng dụng bất kỳ trong Office như Word

Lưu ý:
– Nếu tài khoản Microsoft đã đăng nhập để vào Windows 10 thì khi bật ứng dụng Office sẽ tự nhận tài khoản đó. Khách hàng sẽ không cần đăng nhập tài khoản Microsoft vào Office nữa.
– Nếu Windows 10 dùng tài khoản Local thay vì tài khoản Microsoft trên Windows 10. KH cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft vào Office Home Student cài sẵn.

Hoàn thành một số bước để xác thực bản quyền Office 2019 trên laptop và tài khoản Microsoft của bạn

Kích hoạt Office đi kèm laptop
Kích hoạt Office đi kèm laptop

Sau khi hoàn thành các bước xác nhận ( bấm Next hoặc Active Office), đăng nhập lại tài khoản Microsoft 1 lần nữa

Kích hoạt Office Home Student cài sẵn
Click “Sign in” để đăng nhập lại tài khoản Microsoft

Sau khi hoàn tất click “File” => “Account” bạn sẽ thấy phiên bản Office hiện tại là Microsoft 365. Thay vì đúng ra phải là bản Office Home Student 2019 như hình dưới:

Kích hoạt Office Home Student cài sẵn
Hoàn tất các bước trên và Office hiện giờ là Microsoft 365

Click chọn “Office Update” để Office tự chuyển về bản Office Home Student 2019.

Kích hoạt Office cài sẵn
Click “Office Update”

Sau đó chờ 1 lát bạn sẽ thấy phiên bản Office trên máy hiện giờ là Office Home Student 2019 đã được kích hoạt như hình dưới

Kích hoạt Office 2019 cài sẵn
Office 2019 Home&Studient kích hoạt thành công

Với các bước đơn giản như trên, chuyên trang Microsoft đã chia sẻ tới bạn cách kích hoạt Office 2019 có đi kèm một số mẫu laptop mà không cần cài đặt thêm. Chúc bạn thành công.

Xem thêm các bài viết khác tại Chuyên trang Microsoft.

Related Post

12 Comments

 • Chào bạn, mình mới mua 1 laptop HP có tem include Office giống như hình, nhưng do ko biết mình đã gỡ bản Office cài sẵn trong máy và cài bản Office khác và kích hoạt với KMS rồi, vậy bây giờ mình phải làm sao để lấy lại bản quyền của bản đc tặng kèm theo máy ạ? (Bản cài sẵn kia mình còn chưa từng activate hay đăng nhập tài khoản nữa)

  Reply
  • Chào bạn! Không sao bạn nhé, bản quyền Office được tích hợp vào mainboard của máy nên bạn gỡ cũng ko mất. Hoặc bạn có thể recovery lại Win gốc trên máy HP để kích hoạt lại Office, Hoặc bạn tìm bộ cài Office Home Student 2019 chuẩn, cài đặt rồi liên hệ Microsoft hỗ trợ qua hướng dẫn tại đây. Sử dụng kênh Trò chuyện (Không phải Hotline), trình bày vấn đề để MS hỗ trợ kích hoạt Office theo máy cho bạn. Có thể bạn cần cung cấp mã máy và hóa đơn mua hàng để xác thực máy đi kèm Office bản quyền.

   Reply
 • Anh ơi, cho em hỏi lap HP của em cũng có tem đó nhưng sao em không cài đặt office như vậy. Lúc mới mua bên TGDD có cài mấy cái phần mềm như word… đồ cho em. Có khi nào học lấy mất bộ office đó của em không ạ ? Em cảm ơn

  Reply
  • Chào em, nếu máy tính HP của em có sẵn Office Home Student 2019 bản quyền đi kèm, em có thể liên hệ TGDD hoặc HP hỗ trợ để kích hoạt Office 2019 này nhé. TGDD không thể lấy để bán lại vì bản Office 2019 cài sẵn theo máy này không chuyển và kích hoạt trên máy tính khác được.

   Reply
 • Anh ơi máy em lúc mua về sau một tuần có mang lên cho cửa hàng kích hoạt nhưng lúc đó em với cửa hàng dùng tận 2 tài khoản để đăng nhập kích hoạt mà không được.
  Tài khoản em đang dùng hiện được báo là không có liên kết với Office, còn tài khoản kia thì đã bị bên Microsoft khóa vì đăng nhập sai nhiều lần không lấy lại được.
  Giờ phải làm sao để kích hoạt được ạ?
  Em cảm ơn!

  Reply
  • Chào em, em thử Recovery lại Windows 10, rồi thử kích hoạt lại nhé. Nếu vẫn không được, em liên hệ hỗ trợ bên Hãng Laptop em mua. Vì Office 2019 kèm máy đã được Hãng Laptop mua và tích hợp sẵn vào máy, nên họ có trách nhiệm hỗ trợ em phần này.

   Reply
 • Co cháu hỏi máy cháu (hp có tích hợp office bản quyền ) lên win 11 rồi xuống win 10 ( tải trục tiếp từ web microsoft ) xong lên lại win 11 bản quyền h nó bị mất cái office h có cách nào lấy lại ko ạ ? Cháu cảm ơn ạ !

  Reply
  • Nếu cháu đã kích hoạt thành công Office bản quyền, mình có thể đăng nhập tk Microsoft vào trang Office.com/myaccount để tải và cài đặt lại Office bản quyền của mình. Đăng nhập tài khoản Microsoft của cháu để kích hoạt. Office bản quyền đã kích hoạt thành công thì luôn theo tài khoản Microsoft của mình.

   Reply
 • anh ơi cái tài khaonr MS mình cứ đăng nhập là activate đc hả a, kiểu giờ e lập 1 tk MS rồi login vô có đc ko a
  máy e mua lúc đó họ bảo cài bản thử,sau 30 ngày hết tgian đổi trả thì mang qua họ cài bản chính thức mà có key đi kèm máy,mà e lười qua thì e dùng cách của a đc ko ạ

  Reply
 • AD ơi cho mình hỏi, mình có mua lại 1 còn laptop dell có office bản quyền theo máy, mà cái office máy người ta đã cài email của hoạ rồi, giừo mình mua lại cái office bản quyền mình có dùng dc nữa k? AD cho mình xin tư vấn nhé.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *