So sánh Teams và Zoom, công cụ nào phù hợp với bạn?

So sánh Teams và Zoom, công cụ nào phù hợp với bạn?

5/5 - (3 bình chọn)

Microsoft Teams và Slack không phải là những cái tên duy nhất trong các giải pháp hội nghị truyền hình từ xa. Người dùng còn có có Zoom, một ứng dụng đã tăng trưởng gần đây với 13 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. So sánh Teams và Zoom mang lại cho bạn các thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

**Cập nhật mới nhất:

Giới thiệu Microsoft Teams – Ứng dụng số 1 cho cộng tác, chia sẻ

Zoom thực sự có những lợi thế riêng và trong bài viết này, chuyên trang Microsoft sẽ chỉ rõ sự khác biết giữa hai công cụ hàng đầu cho họp, trao đổi trực tuyến này. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn đâu là công cụ mình cần.

Giá sản phẩm

Nội dung đầu tiên tôi muốn so sánh Teams và Zoom là Giá. Giống như Microsoft Teams, Zoom có ​​gói miễn phí và các tùy chọn trả phí khác. Tuy nhiên, khác biệt quan trọng cần lưu ý là các gói Zoom trả phí không đi kèm với phần mềm bổ sung. Trong khi Teams là một ứng dụng đi kèm trong giải pháp Office 365, Microsoft 365.

Zoom chủ yếu chỉ là một giải pháp hội nghị truyền hình. Trong khi Microsoft Teams là trung tâm cho cộng tác, chia sẻ của Microsoft 365, Office 365.

Họp online trên Zoom

Các gói Zoom trả phí có các tính năng bổ sung giúp nâng cao trải nghiệm. Zoom có các gói: 14,99$ Pro Plan, một gói 19,99$ cho Business Plan có tối thiểu 10 host và 19,99$ cho Enterprise Plan có tối thiểu 50 host. Bạn tìm hiểu thêm các gói Zoom tại đây.

Cần lưu ý với Zoom, các giá này là trên mỗi host. Là người tổ chức, lên lịch, bắt đầu và kiểm soát các cài đặt trong một cuộc họp Zoom. Gói miễn phí Zoom tiêu chuẩn cho phép bạn mời tối đa 100 người tham gia cuộc họp. Tuy nhiên, bạn có thể mua thêm tiện ích bổ sung với giá 50 đô la mỗi tháng hoặc chọn gói trả phí Business hoặc Enterprise để có 300 hoặc 500 người tham gia.

Sử dụng Microsoft Teams
Video call bằng Microsoft Teams

Microsoft Teams cũng có gói miễn phí. Bên cạnh là nhiều gói Office 365 trả phí, trong đó bao gồm Teams mà không phải trả thêm chi phí. Tùy thuộc vào quy mô của công ty hoặc doanh nghiệp của bạn. Chúng bao gồm Office 365 Business Essentials, Office 365 Business Premium và Office 365 Business. Đối với các tập đoàn lớn hơn, cũng có các gói Office 365 Enterprise.

Trong Office 365 Business Essentials, Teams bắt đầu ở mức $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng. Điều này là tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó có các yếu tố cần thiết. Tiếp đến, Office Office 365 Business Premium, có giá $ 12,50, mỗi người dùng mỗi tháng. Cuối cùng, có Office 365 Business, với giá $ 8,25 mỗi người dùng mỗi tháng.

Cac goi teams
Các gói Office 365 có sẵn Teams cho Doanh nghiệp

Đối với các tổ chức lớn hơn, Microsoft có gói Office 365 Enterprise (bao gồm Teams.) Các gói Office 365 E1 bao gồm Microsoft Teams với giá 8,00 đô la mỗi người dùng mỗi tháng. Gói Office 365 E3 bao gồm Teams với giá $ 20,00 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Có rất nhiều giá trị bổ sung trên Teams nếu bạn cần nó không chỉ là hội nghị truyền hình.

So sánh Teams và Zoom, sự khác biệt ngoài giá, quy mô là khả năng truy cập vào các dịch vụ khác của Microsoft. Bao gồm ứng dụng Office và ứng dụng Outlook và rất nhiều ứng dụng, tính năng cao cấp cho doanh nghiệp khác nữa.

Tính năng cơ bản và khác biệt giữa các gói

Khi nói đến các tính năng đi kèm, Zoom đơn giản hơn. Gói cơ sở của Zoom bao gồm host lên tới 100 người tham gia. Cuộc họp 1 với 1 không giới hạn, nhưng giới hạn 40 phút cho các cuộc họp nhóm. Bạn có thể tạo số lượng cuộc họp không giới hạn và nhận hỗ trợ online khi cần.

Tất cả các gói Zoom Free cũng bao gồm video HD và cuộc gọi thoại. Chế độ xem active speaker, chế độ xem thư viện toàn màn hình, chia sẻ màn hình và khả năng tham gia qua điện thoại.

Như đề cập ở trên, sự khác biệt lớn nhất các gói trả phí của Teams là tính năng cộng thêm ứng với gói Office 365. Tuy nhiên, với Teams thì các tính năng chính không có sự khác biệt nhiều. Giữa Microsoft Team miễn phí và trả phí khác nhau thành viên tối đa, kích thước lưu trữ tệp, các tính năng bổ sung trong ghi âm cuộc họp cũng như các cuộc gọi điện thoại.

Các phiên bản Teams miễn phí có giới hạn tối đa 300 thành viên (người dùng) cho mỗi tổ chức. Bạn cũng có thể tổ chức cho tối đa 250 người trong một cuộc họp bằng Teams. Lớn hơn100 người của Zoom cho gói miễn phí.

Teams
Teams chỉ là 1 ứng dụng bên cạnh rất nhiều công cụ khác cho hoạt động doanh nghiệp

Thêm nữa, Microsoft Teams miễn phí có kế hoạch giới hạn dung lượng lưu trữ ở mức 2 GB cho mỗi người dùng. Cộng thêm 10 GB lưu trữ được chia sẻ. Với gói trả phí, tăng dung lượng lưu trữ lên tới 1TB cho mỗi người dùng. Tất cả các tính năng sau được bao gồm trong cả hai phiên bản Teams trả phí hay miễn phí:

Cũng giống như Zoom, các gói Teams trả phí cung cấp các công cụ Quản trị viên để quản lý người dùng và ứng dụng. Báo cáo sử dụng cho các dịch vụ Office 365, thời gian hoạt động SLA được đảm bảo, cùng cấu hình chính sách và cài đặt người dùng.

Tuy nhiên, so với Zoom, Teams hoạt động tốt hơn như một giải pháp điện thoại. Phiên bản trả phí của gói Teams cho phép bạn bao gồm gọi điện thoại với giá $ 12- $ 20 mỗi tháng. Với Zoom là là $ 15 mỗi tháng thêm vào.

Bảo mật và an toàn dữ liệu người dùng

Điều cuối cùng bạn cần quan tâm liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư, bảo vệ dữ liệu người dùng. Gần đây, có thông tin cho biết Zoom có ​​thể đang theo dõi hoạt động trên máy tính của bạn. Một số người cũng lo lắng Zoom thể thu thập dữ liệu về các chương trình đang chạy. Prontonmail cung cấp một cái nhìn sâu sắc về tất cả các lỗ hổng bảo mật của Zoom. Bạn có thể đọc tại đây.

Microsoft Teams
An toàn dữ liệu người dùng là điều đáng quan tâm

Tóm gọn về quyền riêng tư trên Trang chủ của Zoom lưu ý như sau: “Cho dù bạn có tài khoản Zoom hay không, chúng tôi có thể thu thập Dữ liệu Cá nhân từ hoặc về bạn khi bạn sử dụng hoặc tương tác với các Sản phẩm của chúng tôi“.

Với Teams thì câu chuyện khác đi. Microsoft cho biết không sử dụng dữ liệu của bạn cho bất cứ điều gì ngoài việc cung cấp cho bạn dịch vụ mà bạn đã đăng ký. Công ty tuyên bố họ không quét email, tài liệu hoặc nhóm của bạn để quảng cáo hoặc cho các mục đích không liên quan đến dịch vụ. Microsoft cũng không có quyền truy cập vào nội dung được tải lên của bạn.

Lựa chọn Teams hay Zoom, tùy thuộc vào bạn!

Nếu như Zoom là một sự thay thế tuyệt vời cho Teams khi chỉ nói đến hội nghị video. Nó cho phép bạn truy cập để gọi mà không cần tất cả các công cụ bổ sung.

Với Teams, sẽ mang lại giá trị cao nhất cho các doanh nghiệp. Các gói trả phí của Teams không chỉ bao gồm cuộc gọi âm thanh và video trong Teams, mà bạn còn có quyền truy cập vào các ứng dụng Office 365 và dịch vụ Microsoft 365 khác.

Hiện Zoom và Teams đều đang được sử dụng bởi rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Lựa chọn giải pháp nào, điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *