So sánh Teams và Slack – Hai nền tảng dẫn đầu cho trao đổi & cộng tác tại Workplace.

So sánh Teams và Slack – Hai nền tảng dẫn đầu cho trao đổi & cộng tác tại Workplace.

5/5 - (4 bình chọn)

Microsoft Teams và Slack có những điểm tương đồng và cả sự khác biệt. Thanh tìm kiếm, lệnh nhanh và các tính năng trong chuỗi hội thoại gần như giống hệt nhau cho hai công cụ. Sự khác biệt giữa Slack và Nhóm, bao gồm tích hợp ứng dụng, chia sẻ nội dung và triển khai. So sánh Teams và Slack sẽ cho bạn cái nhìn bao quát giữa hai nền tảng dẫn đầu cho Cộng tác & Trao đổi tại nơi làm việc.

Microsoft Team vs Slack, công cụ nào tốt hơn?

Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu – mong muốn về trao đổi & cộng tác mà công ty bạn sử dụng. Hãy cùng đi sâu vào tổng quan về các ứng dụng, tính năng, tích hợp, so sánh trực tiếp, ưu / nhược điểm của từng nền tảng.

Tổng quan

Slack là gì?

Công cụ trao đổi & cộng tác Slack
Công cụ trao đổi & cộng tác Slack

Slack được phát hành vào năm 2013 và liên tục tiên phong trong nền tảng trong sáng tạo và cộng tác. Slack có hơn 10 triệu người dùng hoạt động hàng ngày với hơn 600.000 tổ chức khác nhau ở 150 quốc gia. Slack là kết quả của người sáng lập trò chơi video Glitch – Stewart Butterfield. Ứng dụng có sẵn trên iOS, Android, Windows và macOS. Vào tháng 4 năm 2019, Slack chính thức lên IPO.

Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams
Microsoft Teams

Microsoft Teams là nền tảng mới hơn khi so sánh với Slack. Trước khi Microsoft Teams được xây dựng, Microsoft đã quyết định xem họ có muốn đặt giá thầu 8 tỷ đô la cho Slack hay không, nhưng họ đã quyết định khác và đi theo hướng sản xuất ứng dụng của riêng họ. Microsoft Teams ra mắt vào năm 2017 và có sẵn trên iOS, Android, Windows và macOS. Ứng dụng có hơn 13 triệu người dùng hoạt động hàng ngày với hơn 500.000 tổ chức sử dụng ứng dụng. Các nhóm đi kèm với đăng ký Office365, bộ ứng dụng hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng.

So sánh Teams và Slack: Giống & Khác biệt chính

Cả hai đều cung cấp các công cụ cộng tác và trò chuyện liên tục ở một địa điểm. Cho phép các nhóm người phối hợp nhanh chóng và theo dõi các diễn biến đang diễn ra trong tổ chức của họ. Slack và Teams có nhiều điểm tương đồng về giao diện & tính năng.

Giao diện người dùng trên Teams và Slack.

Giao diện người dùng trên Microsoft Teams
Giao diện người dùng trên Microsoft Teams
Giao diện người dùng trên Slack
Giao diện người dùng trên Slack

Tương tự, các bộ tính năng bao quát trên mỗi nền tảng là tương tự nhau. 2 nền tảng cung cấp tin nhắn tức thời ở các định dạng trải dài từ phòng riêng tư đến nhóm đến. Từ các chủ đề tự phát xuất hiện từ một tin nhắn cụ thể nơi mọi người có thể trò chuyện về mục đó và giữ các tin nhắn theo chủ đề cụ thể của họ.

Cả hai ứng dụng đều cung cấp thông báo tùy chỉnh, chia sẻ tệp, khả năng tìm kiếm trong lịch sử (các tìm kiếm bao gồm nội dung của tệp thay vì chỉ tên tệp), cũng như các tùy chọn cho các cuộc gọi thoại hoặc video.

Tuy nhiên, tính năng cụ thể thì có sự khác biệt giữa Slack và Microsoft Teams.

SlackMicrosoft Teams
PricingFree with limitations $6.67 per user (annual)$8 per user (monthly) $12.50 per user (annual)$15 per user (monthly)Free with limitations $12.50 per user (annual)$15 per user (monthly) $20 per user (annual)
Message history10k searchable message history on free, unlimited on paidUnlimited searchable message history for all tiers
Voice/video callsOne-on-one for free, up to 15 participants on paidMeetings with up to 250 participants on all tiers
Record meetingsNo native capabilityAvailable on paid tiers
Screen sharingNone on free, only on paidAvailable on all tiers
Integrations10 integrations on free, unlimited integrations on paidUnlimited integrations on all tiers, but less integrations offered
File storage limits5GB total on free10GB per user on mid-tier20GB per user on highest tier2GB per user + 10GB shared on free1TB per user on paid tiers
Guest usersNone on free, only on paidAvailable on all tiers
Custom interfacesMany color schemes availableThree color schemes available
Data encryptionAt rest and in transitAt rest and in transit
Exportable messagesOnly on most expensive tierCan be exported by admins
Support$12.50 for 99.99% uptime + 24/7 support & 4hr response$12.50 for 99.99% uptime but $20 for 24/7 support
Core differencesSignificantly more third-party app integrationsMore native features, admin control & security compliance
Platform availabilityWindows, macOS, Linux, iOS, Android, Web clientWindows, macOS, iOS, Android, Web client

Cùng với việc cung cấp nhiều tính năng miễn phí, Microsoft Teams có những giá trị tốt hơn khi so sánh các tùy chọn phải trả tiền. Nhất là Teams đi kèm miễn phí trong các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp ngoài nền tảng Teams, còn Outlook, Word, Excel, PowerPoint, Access, Exchange, OneDrive và SharePoint . Chưa kể, Teams có phí vẫn có xu hướng đi kèm với các giới hạn tài khoản hào phóng hơn Slack, chẳng hạn như dung lượng 1TB cho mỗi người dùng so với 20 GB nhiều nhất trên Slack.

Khác biệt về tính năng

Microsoft Teams có nhiều tính năng gốc hơn, bắt đầu bằng tích hợp Office 365. Chẳng hạn như khả năng cộng tác trên các tài liệu Office hoặc OneDrive trực tiếp trên Teams thay vì phải tải xuống tài liệu bên ngoài ứng dụng.

Slack gần đây đã công bố một số khả năng hạn chế để xem trước 365 tài liệu trong ứng dụng và có kế hoạch tiếp tục phát triển tích hợp 365. Tuy nhiên, nếu tổ chức của bạn đã phụ thuộc rất nhiều vào các sản phẩm khác của Microsoft, thì lựa chọn Teams thực sự phù hợp. Ngược lại, nếu bạn phụ thuộc nhiều vào G Suite, Slack có thể có ý nghĩa hơn.

Microsoft Teams
Lợi thế lớn của Teams là tích hợp bộ công cụ văn phòng Microsoft cùng các ứng dụng khác

Ngoài ra, Teams còn có nhiều khả năng mà bạn sẽ chưa thấy được trên Slack mà không cần sử dụng các tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Dưới đây là một số tính năng:

  • Hỗ trợ cho các cuộc họp video với tối đa 250 người trên tất cả các phiên bản của Teams. So với chỉ 15 người trên các phiên bản trả phí của Slack hoặc một đối một có tài khoản miễn phí.
  • Ghi âm cuộc gọi thoại và video. Sau khi cuộc trò chuyện của bạn kết thúc, bạn sẽ được trình bày với bản ghi trong nguồn cấp dữ liệu trò chuyện của mình.
  • Khả năng tải lên các tệp lớn tới 15GB. Slack chỉ hỗ trợ tải lên tệp lên tới 1GB.
  • Mỗi kênh nhận được một địa chỉ email duy nhất để nó dễ dàng chuyển tiếp email vào không gian trò chuyện để thảo luận giữa các đồng đội của bạn.
  • Lịch tích hợp và nhiều tính năng hơn cho nhân viên ở công trường, chẳng hạn như lập lịch và quản lý ca.
  • Hỗ trợ cho các sự kiện trực tiếp bằng cách sử dụng video và thảo luận tương tác trên các Teams, Stream hoặc Yammer. Có thể xử lý tới 10.000 người tham dự và bao gồm các khả năng như sao chép tự động.
  • Nhiều tùy chọn định dạng văn bản. Khi nhắn tin cho ai đó trong Teams, bạn có quyền truy cập vào các tùy chọn định dạng văn bản tùy chỉnh như in đậm, in nghiêng, gạch chân, tô sáng, màu phông chữ và kích thước, danh sách dấu đầu dòng và số, trích dẫn và đoạn mã, tiêu đề phụ, chèn bảng và hơn thế nữa.

Các tính năng khác bổ sung trên Teams trong 2019:

  • Chú thích trực tiếp và phụ đề. Cho phép người tham gia cuộc họp đọc chú thích của người nói trong thời gian thực. Tuyệt vời cho những người có thính giác kém hoặc trong môi trường ồn ào.
  • Khả năng làm mờ nền của bạn trên các cuộc gọi video hoặc áp dụng nền tùy chỉnh. Tuyệt vời cho những lúc người khác đứng sau bạn không muốn gắn máy ảnh, hoặc khi môi trường xung quanh bạn bận rộn đến mức gây mất tập trung, hoặc đơn giản là quá lộn xộn hoặc không chuyên nghiệp đối với bản chất cuộc gọi của bạn.
  • Mặt nạ bảng trắng. Khi ai đó đang vẽ trên bảng trắng, Các đội có thể chụp bảng trắng và làm cho người trình bày cơ thể trong mờ để bạn có thể nhìn thấy những gì trên bảng trắng khi họ đứng trên đường, thay vì họ chặn tầm nhìn của bạn về bảng.
hả năng làm mở nền & mặt nạ bảng trắng giúp việc theo dõi dễ dàng hơn trên Teams
Khả năng làm mở nền & mặt nạ bảng trắng giúp việc theo dõi dễ dàng hơn trên Teams

Kết luận

Microsoft đã rất nỗ lực để thu hẹp khoảng cách giữa Teams vs Slack. Và tùy thuộc vào các ưu tiên & nhu cầu của bạn. Bạn thậm chí có thể nói rằng Teams hiện là công cụ cộng tác và giao tiếp văn phòng tốt hơn khi so sánh các tính năng gốc, kiểm soát của quản trị viên, giới hạn trên các tài khoản miễn phí và giá trị tổng thể của những người được trả tiền.

Microsoft đang nhắm mục tiêu các khách hàng doanh nghiệp lớn hơn với Teams. Điều này chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn đối với một tổ chức đã sử dụng Office 365 và do đó có thể có quyền truy cập vào Teams với đăng ký hiện tại của họ – có mọi thứ được gói trong một giấy phép sản phẩm rất hấp dẫn. Các nhóm có lẽ cũng là lựa chọn tốt hơn cho những người có thể hưởng lợi từ tích hợp 365 sâu hơn, khả năng lớn hơn cho các cuộc họp video và các sự kiện phát sóng hoặc một lần nữa, mảng tùy chọn quản trị rộng hơn.

Trong khi đó, Slack dường như hấp dẫn hơn trong số các tổ chức nhỏ hơn, những người không cần nhiều kiểm soát quản trị, sẽ thích một công cụ dễ triển khai và quản lý hơn và những người có thể hưởng lợi nhiều hơn từ thư viện ứng dụng bên thứ ba rộng rãi của Slack so với bổ sung các tính năng mà Teams đã tích hợp.

Related Post