Top 5 tiện ích Microsoft 365 giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc, học tập

Top 5 tiện ích Microsoft 365 giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc, học tập

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là chủ doanh nghiệp hay người đi làm, nâng cao hiệu suất làm việc bản thân là điều hết sức cần thiết. Đó là điều kiện cần để duy trì doanh nghiệp phát triển hay thăng tiến trong công việc của bạn. Ngay cả khi bạn là phụ huynh, là sinh viên thì nỗ lực hoàn thành công việc mỗi ngày cũng quan trọng không kém. Chuyên trang Microsoft chia sẻ tới bạn Top 5 tiện ích trên Microsoft 365 giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc, học tập.

Microsoft 365
Microsoft 365 mang đến người dùng đầy đủ tiện tích và tính năng mạnh mẽ cho hiệu quả công việc

Với Microsoft 365 mang đến rất nhiều công cụ và tiện ích để bạn hoàn thành công việc nhiều hơn theo cách thông minh hơn. Dưới đây là 5 cách hàng đầu Microsoft 365 có thể nâng cao năng suất cho bạn!

Microsoft Teams cho cộng tác, trao đổi nhóm hiệu quả

Microsoft 365
Microsoft Teams là công cụ số 1 trên Microsoft 365 cho cộng tác, làm việc nhóm

Lựa chọn số một trong 5 cách Microsoft 365 giúp bạn tăng hiệu quả công việc là Microsoft Teams. Được biết đến như nền tảng số 1 cho làm việc nhóm, trao đổi và cộng tác với gần 50 triệu người dùng. Microsoft Teams không chỉ vượt qua đối thủ là Slack, mà còn là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất của Microsoft. Teams tích hợp trong các gói Microsoft 365 hoặc Office 365 dành cho doanh nghiệp trường học. Và giờ đây, sẽ có phiên bản Teams dành cho người dùng cá nhân, gia đình trong Microsoft 365 mới.

Teams càng được biết đến và sử dụng rộng rãi trong giai đoạn cả thế giới bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khi doanh nghiệp, trường học chuyển qua làm việc tại nhà. Khi không thể đến văn phòng, với Microsoft Teams, bạn có thể trao đổi, trò chuyện hay tổ chức các cuộc họp. Teams có đầy đủ tính năng và tiện ích để bạn đảm bảo cho một buổi trao đổi, họp hay dạy học hiệu quả.

Lợi thế khác của Microsoft Teams là kết nối tốt với phần còn lại của các sản phẩm Microsoft. Teams trở thành trung tâm cho mọi hoạt động cần thiết như một văn phòng ảo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Microsoft Teams thông qua tổng hợp các mẹo sử dụng, tiện ích tại đây. Hãy đảm bảo bạn đã nắm cách khai thác công cụ tuyệt vời này cho gia tăng hiệu suất công việc.

Khả năng công tác trên Word, Excel

Microsoft 365
Cộng tác theo thời gian thực trên Word, Excel

Có những công việc bạn có thể tự mình hoàn thành. Nhưng có công việc, sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn khi bạn có thể cùng thực hiện với nhiều người. Trên Microsoft 365, tính năng cộng tác, cùng thực hiện công việc trên Word, Excel là cách số 2 tôi muốn giới thiệu tới bạn.

Với đăng ký Microsoft 365. Bạn có thể thêm nhận xét, phản hồi trực tiếp với đồng nghiệp trên văn bản Word. Hay bạn bấm chuột phải vào các ô trong Excel để thêm nhận xét vào tập dữ liệu. Bên cạnh hoạt động như ứng dụng độc lập. Người dùng có thể đưa các tài liệu Word, Excel vào trong kênh trao đổi trên Teams của mình. Các thành viên trong nhóm dễ dàng cập nhật, trao đổi ngay tại một nơi. Và nếu tài liệu được tải lên đám mây OneDrive, chúng ta có thể cùng nhau chỉnh sửa cùng lúc theo thời gian thực.

Chia sẻ dữ liệu qua đám mây OneDrive siêu khủng

Microsoft 365
Lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu từ bất kỳ đâu với OneDrive

Tiếp theo là OneDrive. Nhờ sức mạnh của OneDrive, bạn lưu trữ, chia sẻ các tài liệu của mình cho đồng nghiệp dễ dàng và nhanh chóng. Không quan trọng nội dung chia sẻ là tập tin, hay thư mục, dung lượng lớn hay nhỏ. Công việc bạn cần làm là đưa nội dung cần chia sẻ lên OneDrive và chia sẻ liên kết đó cho người cần nhận.

Bạn sẽ nhận được 1TB (tương đương 1.024 GB) không gian lưu trữ khổng lồ FREE từ gói Microsoft 365. Hoàn toàn kiểm soát cách thức chia sẻ, có thể là chỉ xem, hay chỉnh sửa. Thậm chí bạn có thể đặt mật khẩu hay thời hạn truy cập cho liên kết. Đồng bộ OneDrive với tất cả thiết bị của bạn: Windows, MacOS, iOS hay Android. Bất kỳ ở đâu, khi nào, bạn đều có thể truy cập, chia sẻ nội dung mình muốn.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng OneDrive tại đây.

Quản lý mail, lịch hiệu quả với Outlook

Thứ tư trong danh sách là Outlook. Với Outlook, bạn có thể quản lý email và lịch của mình thông minh và hiện đại. Với thuê bao Microsoft 365, bạn sẽ có ứng dụng Outlook dành riêng cho máy tính Windows và Mac.

Ứng dụng Outlook giúp bạn quản lý nhiều tài khoản email, kiểm tra mail cả khi online lẫn offline. Tạo danh sách liên lạc, tùy chỉnh lịch của bạn và hơn thế nữa.. Tất cả những điều này có thể giúp bạn quản lý thời gian và luôn đứng đầu trong công việc khi bạn cần.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng Outlook trên các thiết bị bạn sử dụng. Từ Windows, máy tính Mac, hay iPad, điện thoại iPhone hay Android. Đồng bộ email và lịch làm việc trên tất cả thiết bị. Nhận thông báo hay cập nhật từ bất kỳ đâu. Bạn không bao giờ phải bỏ lỡ điều gì quan trọng nhất với Outlook app.

Ghi chú, sáng tạo với OneNote

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng trong Top 5 tiện ích là OneNote. Một sổ ghi chép kỹ thuật số. Bạn sử dụng OneNote cho tất cả, từ ghi chú, lên ý tưởng, kế hoạch, brainstorming, hơn thế nữa. Hiện có 2 phiên bản OneNote. 1 là ứng dụng OneOnte desktop, còn gọi là OneNote 2016. Và bản còn lại là OneNote người dùng có thể tải miễn phí từ Microsoft Store.

Microsoft 365 giúp bạn còn nhiều hơn thế..

Chúng ta vừa đi qua Top 5 tiện ích trên Microsoft 365 giúp bạn tăng tốc trong công việc và học tập. Đương nhiên đó mới chỉ là khởi đầu. Giá trị từ Microsoft 365 mang lại cho người dùng là vô cùng lớn. Hãy theo dõi cùng chuyên trang Microsoft về giải pháp Microsoft 365 tại đây để liên tục nâng cao nâng suất cho mình.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *