Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams chi tiết

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams chi tiết

4.1/5 - (25 bình chọn)

Microsoft Teams là nền tảng hợp nhất cho cộng tác và trao đổi trực tuyến. Bao gồm khả năng thực hiện họp qua video call, lưu trữ tài liệu và tích hợp ứng dụng khác. Dịch vụ Microsoft Teams đi kèm với bộ công cụ văn phòng Office 365 của công ty. Các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft. Chuyên trang Microsoft chia sẻ với bạn hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams chi tiết.

**Cập nhật mới nhất về Microsoft Teams:

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams cơ bản

Cấu hình và tùy biến nhóm (team) của bạn

Tạo nhóm (Team) trên Microsoft Teams

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams
Tạo nhóm – trong Microsoft Teams
 • Chọn nhóm > gia nhập hoặc tạo nhóm.Tại đây bạn có thể tạo nhóm của bạn, hoặc khám phá các nhóm hiện có.
 • Chọn tạo nhóm mới, rồi chọn xây dựng nhóm từ đầu hoặc chọn tạo từ… để xây dựng một nhóm toàn mới hoặc tạo từ một nhóm hiện có tương ứng.
 • Chọn riêng tư nếu bạn muốn mọi người cần có quyền truy cập. Hoặc chọn công khai nếu bất kỳ ai trong tổ chức của bạn có thể tham gia.
 • Đặt tên cho nhóm và thêm mô tả ngắn nếu muốn.
 • Chọn Tạo.
 • Thêm thành viên. Bạn có thể thêm người, nhóm, hoặc thậm chí toàn bộ nhóm liên hệ của bạn.Nếu bạn cần thêm người từ bên ngoài tổ chức của mình, hãy sử dụng địa chỉ email của người đó để mời họ tham gia với tư cách khách mời.
 • Khi bạn đã hoàn tất việc thêm các thành viên, hãy chọn Thêm và sau đó Đóng.

Tạo kênh (Channel) trên Microsoft Teams

Theo mặc định, mỗi nhóm có một kênh Chung, đây là kênh hiệu quả để sử dụng cho các thông báo và thông tin mà cả nhóm cần. Để thêm nhiều kênh:

Tạo kênh trong Microsoft Teams
Tạo kênh trong Microsoft Teams
 1. Chọn Thêm tùy chọn… bên cạnh tên nhóm.
 2. Chọn Thêm kênh.
 3. Nhập tên và mô tả cho kênh của bạn. Bạn có thể xây dựng kênh xung quanh một chủ đề, dự án, tên phòng ban, hoặc bất cứ điều gì bạn thích.
 4. Chọn tự động hiển thị kênh này trong danh sách kênh của mọi người nếu bạn muốn kênh này được tự động nhìn thấy trong danh sách kênh của mọi người.
 5. Chọn Thêm.

Các mẹo sử dụng Teams tối ưu cho công việc

Để khai thác và sử dụng Microsoft Teams hiệu quả, bạn tham khảo các bài viết sau:

Trên đây là hướng dẫn đầu tiên giúp bạn cấu hình tạo Nhóm và Kênh cho mình. Bạn xem thêm hướng dẫn để khai thác tính năng tuyệt vời Microsoft Teams cho công việc của mình. Cảm ơn bạn đã ghé chuyên trang Microsoft.

Và còn nhiều hơn thế

Công cụ cho làm việc tại nhà hiệu quả

Chuyên trang Microsoft tập trung các nội dung giúp bạn khai thác, tối ứu các tính năng trên Windows 10, Office, và Teams. Hãy theo dõi để nâng cao hiệu quả công việc của mình. Đặc biệt giai đoạn cả thế giới làm việc tại nhà này.

Related Post

217 Comments

  • Trên màn hình tối đa hiện 4 người thôi bạn nhé. 4 người này sẽ là người bật mic và nói trước những người còn lại. Dù Teams free thì hỗ trợ tối đa 250 người, Teams trả phí không giới hạn người tham gia, nhưng người nói thì cũng chỉ 1 người nói. Teams ưu tiên hiện những người chia sẻ.

   Reply
   • Cho em hỏi chút là em có cài teams trên cả máy tính và điện thoại thì em cài vô điện thoại trước thì vẫn nhận được cuộc gọi và mọi thứ bình thường nhưng khi cài cài cả trên cả máy tính thì không thể nhận cũng như vào cuộc gọi bằng điện thoại ( em dùng chung 1 account ạ )

    Reply
    • Chào bạn. Bạn thử gỡ Teams app ra cài lại nhé. Việc dùng chung 1 tài khoản trên cả App điện thoại và máy tính không vấn đề gì. Có thể do Windows, do mạng hay máy chủ MS thời điểm đó…

     Reply
    • Chào bạn! Khi lên lịch meeting/Dạy học, bạn cài đặt trong Tùy chọn sau khi đã lên lịch, đảm bảo Chỉ có người tổ chức/Trình bày mới có quyền điều khiển, tất cả học viên/người tham dự bị vô hiệu hóa quyền điều khiển meeting.

     Reply
 • · Edit

  1) ad ơi cho e hỏi, đăng nhập thì phải có tài khoản bản quyền của office 365 hả ad.
  2) e đăng nhập bị lỗi AADST900023 là sao vậy ạ
  em cám ơn

  Reply
  • Hiện Microsoft có Teams Free và Teams trả phí. Teams Free thì bạn đăng ký bằng tài khoản Microsoft miến phí @Outlook.com. Teams trả phí thì bạn cần mua Office 365 gói cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang công tác trong các trường CĐ, ĐH, có email tên miền .edu, bạn được dùng Teams miễn phí trong gói Office 365 A1 nhé. Tham khảo trên Trang Hotromicrosoft.com có bài viết hướng dẫn đăng ký Teams miễn phí nha bạn.

   Reply
   • Bạn đã tham gia số nhóm tối đa được phép, bạn phải rời khỏi một số nhóm để tiếp tục. anh cho hoi khi tao nhom bao nhu nay la sao

    Reply
    • Chào bạn. Bạn tham gia họp Teams bằng trình duyệt hay cài ứng dụng Teams trên điện thoại. Nếu trên trình duyệt, bạn chỉ nhận liên kết mời họp từ người tổ chức họp, gõ Tên mình và vào họp. Nếu bằng ứng dụng, bạn chạy, đăng nhập ứng dụng để vào Họp. Bạn kiểm tra kết nối Internet nhé, mạng yếu quá cũng sẽ bị ảnh hưởng.

     Reply
 • · Edit

  Cho em hỏi một vấn đề ạ : Em đã đăng kí tk microsoft teams free, tải app về laptop rồi. Nhưng khi e đăng nhập tk bằng app thì app lại ko chạy được ạ. Này có phải là lỗi máy tính ko ạ. Mong nhận đc sự giúp đỡ của mn.

  Reply
  • Chào bạn, App Teams ko chạy được trên Laptop thì khó xác định qua chat như thế này. Nó phụ thuộc vào Windows bạn dùng có chuẩn chưa? Bạn khởi động máy và thử lại xem? Vì nhiều khi do mạng, do máy chủ MS. Bạn thử Update Windows lên mới nhất (Cài đặt – Updates & Security – Updates), nếu ko được, thử gỡ App và cài đặt lại xem sao nhé.

   Reply
 • ad ơi, khi dang trong cuộc gọi em không thấy được màn hình người khác chia sẻ thì phải làm sao ạ, nó chỉ hiện mỗi ảnh đại diện.

  Reply
  • Chào bạn, việc có thấy màn hình người khác hay không phụ thuộc vào người chia sẻ màn hình bạn nhé. Không phải vấn để từ phía bạn. Có thể người chia sẻ màn hình chưa đúng thao tác nên người tham gia chỉ thấy được ảnh đại diện và tiếng. Cám ơn bạn.

   Reply
  • · Edit

   Add cho mình hỏi chút: bật cam trong Teams mà hình hiện ra ngược với ngoài thực thì làm thế nào ạ(giơ tay trái nó thành tay phải ấy)

   Reply
 • Chào bạn! Bạn cho mình hỏi, muốn tải các ứng dụng để tăng hiệu suất khi sử dụng Taem thì làm như thế nào. VD như ung dung Form . Cảm ơn bạn!

  Reply
  • Chào bạn. Để sử dụng các ứng dụng khác như MS Form, Planner, bạn tải giúp mình Ebook Hướng dẫn sử dụng Teams chi tiết nhé. Trong đó, bạn có thể chọn Tạo Form mới hoặc dùng Form người dùng đã tạo online trước đó: Test hoặc Quiz. Trong kênh (Channel), bạn nhấn vào dấu (+) và chọn Form. Cảm ơn bạn!

   Reply
 • Anh cho em hỏi muốn tạo cuộc họp ở trên điện thoại cần làm gì ạ . ở máy tính nó có biểu tượng camera để tạo mà vào điện thoại lại không có

  Reply
 • cho e hỏi là các tài khoản khách sẽ bị tài khoản ad nắm giữ thông tin đúng không ạ, về việc email thì tài khoản ad sẽ giữ hết phải không ạ và khi là tài khoản khách nhắn tin với 1 tài khoản khách khác có bị thấy bởi ad không ạ

  Reply
  • Chào bạn! Mình chưa rõ câu hỏi của bạn lắm, xin chia sẻ theo cách hiểu như thế này. Nếu bạn truy cập Teams như Guest (khách) để tham gia họp/ học online thì Organizer (Ng tổ chức) cuộc họp nắm số lượng người tham gia call, nội dung chat chung của cả team. Còn nội dung nhắn tin riêng giữa hai khách với nhau, ng tổ chức không thấy được. Ngay cả khi bạn tham gia là thành viên trong Teams với tài khoản đầy đủ, thì các nội dung chat riêng giữa 2 thành viên, admin cũng ko thể thấy được. Admin Teams có thể quản lý về thiết lập và chính sách, như hướng dẫn này.

   Reply
 • Chào admin,
  Cho mình hỏi có cách nào hiển thị nhiều hơn 4 camera trong khi sử dụng team không ạ? Vì cần quản lí 1 số lượng lớn học sinh nên cần nhìn thấy được nhiều camera. Tks admin.

  Reply
  • Chào bạn! Hiện tại Teams tối ưu cho những người chia sẻ nên sẽ hiện 4 người bật mic và nói gần nhất. Các thành viên khác nghe thôi. Việc các thành viên cùng bật mic hay webcam sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hình ảnh học viên nhận được đó bạn. Dù là Teams hay bất kỳ công cụ nào khác.

   Reply
 • Ad ơi cho em hỏi, khi lập nhóm và mở cuộc họp trong nhóm thì ai cũng có quyền tắt tiếng của người đang nói ạ? Làm sao để khắc phục việc này vậy ad, để khi đang nói mình không bị người khác tắt tiếng ạ !!! Cảm ơn ad nhiều ạ !

  Reply
  • Chào bạn! Cách tiện nhất là bạn Thông báo quy định sử dụng Teams trước khi họp. Phát biểu và ko phát biểu như thế nào. Nếu bạn đang dùng Teams trong gói Office 365 Doanh nghiệp, bạn tham khảo vai trò quản trị IT admin để thiết lập việc này. 1 Cách khác là bạn tổ chức Live event bằng Teams. Trong đó người tổ chức và người trình bày mới được nói. Các thành viên khác chỉ nghe và Chat thôi.

   Reply
 • Chào admin, cho mình hỏi mấy vấn đề kỹ thuật đang vướng ạ
  1. Đơn vị mình có các tài khoản MS Teams, những tài khoản này được add vào 1 nhóm và gọi được cho nhau. Nhưng khi mình add thêm các tài khoản free thì những tài khoản này không tham gia vào nhóm này được (hiển thị là tài khoản guest)
  2. Mình tổ chức cuộc họp 100 người (mình là người điều phối), mình muốn ghim màn hình của tài khoản được quyền phát biểu cho những người tham dự họp cùng xem. Vậy làm thế nào?

  Reply
  • Chào ban! Vì bạn đang dùng Teams trả phí có tên miền riêng, nên các thành viên được add vào nhóm cũng cần cùng email tên miền riêng này. Các thành viên tham gia video call chưa có Teams thì tham gia dạng tài khoản khách. 2. Mình chưa rõ “ghim màn hình của tài khoản được quyền phát biểu” là ntn? Hiện Teams sẽ hiển thị 4 người đã hoặc đang bật mic trong khi họp qua Teams. Bạn có thể tìm hiểu thêm cài đặt & chính sách Teams của nhà quản trị ở đây nhé.

   Reply
  • Chào bạn! bạn di chuyển đến tài khoản của thành viên muốn bật mic đang tham gia họp Teams, và bỏ tắt Mic đi bạn nhé. Bỏ dấu gạch chéo trên Mic.

   Reply
  • Chào bạn! Bạn tải Sách hướng dẫn sử dụng Teams nhé. Để add thành viên khác vào Teams, bạn có thể add bằng mail của họ, hoặc gửi cho họ mã Code để nhập.

   Reply
   • Anh giúp em với. Khi em mở videp cho HS qua teams thì các em không nghe được âm thanh của đoạn video đó. Vậy em phải làm thế nào để HS nghe được? cảm ơn anh!

    Reply
    • Chào bạn! Bạn kiểm tra lại phần cài đặt âm thanh trên Teams nhé. Việc mở video qua Teams không được khuyến khích do tốc độ mạng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và âm thanh. Bạn có thể gửi video cho Học sinh xem trực tiếp qua kênh thứ 3 như Youtube là đảm bảo nhất.

     Reply
 • · Edit

  Nguyễn Quốc Vương
  Tháng Tư 10, 2020 at 12:21 chiều · Edit
  Your comment is awaiting moderation.

  Add làm ơn cho mình hỏi chút: bật cam trong Teams mà hình hiện ra ngược với ngoài thực thì làm thế nào ạ(giơ tay trái nó thành tay phải ấy)?

  Reply
 • Cho tôi hỏi khi tôi đăng nhập bằng tài khoản được sở giáo dục cấp. Khi tạo lớp học báo lỗi “Bạn đã tham gia số nhóm tối đa được phép, bạn phải rời khỏi một số nhóm để tiếp tục” tôi phải sửa thế nào

  Reply
  • Chào bạn! Thông báo từ Teams, bạn đã tham gia tối đa số nhóm 1 tài khoản có thể vào. Để tạo lớp học hay nhóm mới, bạn cần dời (Leave) khỏi một số nhóm đã vào trước đó. Bạn kiểm tra xem những nhóm nào thực sự cần, hoặc xem lại cách tổ chức nhóm của mình. Ví dụ, thay vì 1 nhóm là 1 lớp, bạn có thể để 1 nhóm là 1 Kênh (Channel) và Nhóm là quy mô lớn hơn, như 1 khối chả hạn. Để Dời nhóm, bạn tham khảo Ebook hướng dẫn đã có trên Web nhé. Cảm ơn bạn

   Reply
   • Tài khoản của mình cũng gặp lỗi tương tự mặc dù tài khoản của mình mới được cấp và chưa tham gia bất kì nhóm nào trên Teams. Mong được hỗ trợ ạ!

    Reply
    • Chào bạn! Qua tìm hiểu, vấn đề này gặp phải do người cấp tài khoản Teams cho bạn. Bạn liên hệ lại đơn vị/ Người cấp tài khoản Teams cho bạn nhé.

     Reply
   • Tôi cũng bị trường hợp như này. Nhưng trên thực tế là tôi chưa tham gia nhóm nào cả, vì tài khoản vừa mới được cấp và kích hoạt.

    Reply
    • Chào bạn! Bạn liện hệ lại với đơn vị/người đã cấp tài khoản cho bạn. Có thể tài khoản của bạn đang bị hạn chế tạo nhóm hay tham gia nhóm.

     Reply
  • Chào bạn! Bạn kiểm tra lại đầu ra của Mic trong cài đặt trên ứng dụng Teams, mục:PC Mic and Speakers. Có thể có có vấn đề với Mic nên bật nhưng người khác trong nhóm không nghe được. Cám ơn bạn

   Reply
  • Chào bạn! Nếu bạn đăng ký Teams miễn phí bằng tài khoản Microsoft thì ảnh đại diện là ảnh trên profile tài khoản Microsoft của bạn. Nếu bạn dùng Teams trong gói Office 365 trả phí doanh nghiệp, trường học, trên ứng dụng Teams, bạn chọn mục Change Picture ở góc trên cùng bên phải khi click vào tài khoản Teams đang sử dụng. Cảm ơn bạn

   Reply
  • Chào bạn! Hiện Teams sắp cập nhật tính năng này. Nếu bạn đang dùng Teams kênh Giáo dục thì có rồi. Nếu không, cách khắc phục tạm thời, sau call, bạn có thể yêu cầu người tham gia làm 1 bài test online qua Microsoft Form với 3-5 câu hỏi nhanh. Hoặc dùng tính năng Live Training trên Teams nha bạn.

   Reply
 • Admin cho hỏi sao khi đăng nhập chỉ vào được mục sau 14 ngày còn mục dưới là gì mà khó đăng nhập quá vậy? nếu đăng nhập sau 14 ngày sau đó có dùng được không ạ?

  Reply
 • khi mình tạo nhóm mới mà phần mềm cứ thông báo là đã tham gia tối đa số nhóm cho phép là sao ạ. trong khi mình mới bắt đầu làm quen với nó mà chưa tham gia hay tạo nhóm nào cả.

  Reply
 • Tôi muốn hỏi là tại sao khi tôi chia sẻ POwerpoint trong khi dạy học nhưng màn hình máy tính không hiển thị, chỉ có một màu đen. sau đó, có dòng chữ hiện lên là Không thể hiển thị nội dung. Vậy tôi phải làm cách nào để khắc phục ah! Cảm ơn!

  Reply
  • Chào bạn! Khả năng cao là do kết nối mạng, hai là do ứng dụng PowerPoint của bạn đang sử dụng. Bạn đảm bảo giúp Powerpoint đang sử dụng bản quyền đầy đủ. Kết nối mạng tốt và thử lại nhé. Cảm ơn bạn

   Reply
 • Chao anh! A cho e hoi e da cai Team free nhung lam the nao e co the them thanh vien vao lop. E co nhap Email cua hoc sinh thi phan mem bao không tìm thấy tên phù hợp. Và làm thế nào e có được Link và gửi cho học sinh ạ?

  Reply
  • Chào bạn, sau khi nhập email, bạn thêm dấu cách nhé. Bạn tải Ebook hướng dẫn sử dụng Teams chi tiết có demo cụ thể thêm thành viên vào nhóm. Nếu bạn đăng ký theo gói A1 miễn phí cho trường học, ngoài gửi lời mời thêm thành viên qua email, bạn có thể thêm qua mã code trong hướng dẫn.

   Reply
 • cho e hỏi làm sao để mở rộng giao diện phần chat về chiều ngang ạ? font chữ của em bị nhỏ mà chiều ngang của nó cũng nhỏ nữa ạ… cảm ơn ad

  Reply
  • Chào bạn! Teams tối ưu cho cuộc gói nhóm video call, phần Chat chỉ là phụ nên chưa thể mở rộng thêm hay xoay thành chiều ngang. Mình có thể bật mic lên và chia sẻ trực tiếp với người tham gia gọi nhóm bằng Teams.

   Reply
  • Chào bạn! Mình không rõ bạn gửi file trên Teams như thế nào? Trong cuộc gọi nhóm Teams, bạn vẫn có thể đính kèm file để chia sẻ. Teams miễn phí và trả phí có khác nhau về dung lượng file lưu trữ và chia sẻ. Một cách khác là bạn đang dùng lưu trữ đám mây như OneDrive hay Google Drive, bạn chia sẻ file cho người khác bằng link qua phần Chat nhé.

   Reply
 • Ad ơi tại sao chỗ gửi tin nhắn nhóm lại ghi dòng ” Bạn đã bị tắt tiếng, do đó, bạn không thể bắt đầu một cuộc hội thoại” . Các nhóm khác vẫn bình thường có mỗi nhóm kia bị ạ

  Reply
  • Chào bạn! Bạn kiểm tra lại cài đặt nhóm nếu nhóm này bạn tạo, hoặc với người tạo nhóm mà bạn bị bắt tiếng xem có thiết lập gì chưa đúng không nhé. Nếu cần, bạn dời nhóm và tham gia lại xem.

   Reply
 • Chào Adam. Cho mình hỏi Teams có quyền tắt tất cả Camera của người dự họp không? Mình dùng app Teams tk giáo dục trên đt iPhone hoặc an android có thể kích hoạt cuộc họp cho nhóm hay kênh không hay phải kích hoạt trên máy tính rồi mới dùng đi để dạy? Cảm Ơn Ad.

  Reply
  • Chào bạn! Với tính năng video call hiện tại, bạn tắt được mic (Audio) còn camera phụ thuộc vào người dự họp. Bạn tham khảo thêm tính năng Live Training với Teams tại đây, thì học viên tham gia chỉ nghe và Chat được. Người tham gia ko cần cài đặt, đăng nhập, ko nói hay bật Camera. Hiện Teams trả phí bạn sẽ tạo cuộc họp từ App điện thoại được. Với Teams miễn phí, bạn cần thực hiện trên máy tính

   Reply
 • Chào bạn, cho mình hỏi, khi mình gửi một biểu mẫu điểm danh cho học sinh, một số học sinh điền vào và gửi lại thì có thông báo là: tin nhắn bị hạn chế. Có thể cho mình biết nguyên nhân vì sao không? (có phải do mình lên lịch cuộc họp, phần tùy chọn cuộc họp mình chọn chỉ mình tôi có thể trình bày)

  Reply
  • Chào bạn! Vấn đề bạn gặp hơi lạ vì tin nhắn trong Teams không bị giới hạn. Tùy chọn chỉ bạn trình bày giúp hạn chế tình trạng người khác dành quyền kiểm soát trình bày, không ảnh hưởng đến thông báo tin nhắn trên. Bạn kiểm tra lại xem còn xảy ra không nhé? 1 cách mình hày làm là gửi cho các bạn Form điểm danh trực tuyến bằng Microsoft Form chả hạn, 1 bài Test nhanh kèm điểm danh luôn. Như vậy học sinh cũng ko cần gửi lại form nữa.

   Reply
 • Cho em hỏi cách rời nhóm trên Teams như nào ạ? E muốn tạo một nhóm mới nhưng có phản hồi là tham gia nhóm quá mức tối đa. Em lại không nhớ mình đã tham gia những nhóm nào ạ.

  Reply
  • Chào bạn. Cạnh tên nhóm bạn đã tham gia, có dấu “…”, Click vào tùy chọn này, chọn :Leave the team để dời nhóm bạn nhé. Cám ơn bạn

   Reply
 • cho e hỏi máy tính của em gọi teams ko nghe đc người trên teams nói ạ, loa ngoài em test âm thanh vẫn bình thường. mà gọi teams lại chẳng nghe đc gì cả, mong anh khắc phục giúp e

  Reply
 • · Edit

  Cho mình hỏi, trên MS Teams khi mình cho Hs làm bảng con. Làm sao để kiểm tra nhanh và hết tất cả Hs được vì trên màn MS Teams chỉ hiện có 4 người thoi.

  Reply
 • Cho em hỏi là em muốn liên kết tài khoản Onedrive để lưu trữ giữ liệu mà bên Team có cấp cho em tài khoản doanh nghiệp là:admin@ichigovietnam.onmicrosoft.com.Đăng nhập bằng tài khoản cá nhân thì không được.Nhưng em không biết là lấy thông tin mật khẩu ở đâu do em chưa có tạo tài khoản này bao giờ.
  Vậy cho em hỏi là làm sao để có được thông tin đăng nhập OneDrive Business của Team?
  Một phần nữa là em đăng nhập tài khoản Google Drive trên Team cũng không được.
  Không biết có phải là bên Team chặn đăng nhập qua Google Drive không ạ?
  Em xin cám ơn ạ!

  Reply
  • Chào bạn! Xin hỏi bạn sử dụng Teams theo hình thức nào nhỉ? Nếu là Teams trong các gói Office 365/ Microsoft 365 trả phí thì bạn sẽ nhận kèm 1TB lưu trữ OneDrive for Business. Tài khoản đăng nhập chính là tài khoản bạn được Công ty/ tổ chức cấp cho bản quyền sử dụng Office 365/Microsoft 365. Bạn liên hệ bộ phận quản trị IT nhé. Nếu bạn đăng ký teams miễn phí thì chưa đi kèm OneDrive for Business. Mình không rõ bạn đăng nhập tài khoản Google Drive trên Teams là như thế nào? Hai công cụ của 2 Cty khác nhau.

   Reply
 • Chào Bạn, bạn có thể cho mình hỏi bên mình muốn kiểm soát và cấp quyền cho những tài khoản member được phép upload, down load và copy File tài liệu trong Teams thì Teams đã có chức năng này chưa? Cám ơn bạn .

  Reply
  • Chào bạn! Khi thầy cô trình bày slide hoặc chia sẻ màn hình thì bạn sẽ chỉ thấy cam của thầy cô thôi. Còn bình thường, sẽ là 4 màn hình của 4 người đã hoặc đang bật mic chia sẻ. Sắp tới sẽ là 9 màn hình bạn nhé.

   Reply
  • Chào bạn! Bạn đang dùng Teams free hay Teams trả phí cho doanh nghiệp hay Teams trong gói Office 365 A1 cho giáo dục? Nếu Teams free, bạn tạo 1 bài test nhanh/ điểm danh bằng Microsoft Form. Nếu là Teams trả phí hay Teams giáo dục gói A1 thì có công cụ để bạn điểm danh.

   Reply
 • Xin hỏi mình đã đăng ký thành công gói A1 cho trường ĐH. Mình muốn hỏi Ad, nếu mình chỉ cấp tài khoản sử dụng cho các Giảng viên, còn sinh viên thì tự đăng ký tài khoản teams free, thì khi đó Giảng viên mở MS Teams bằng tài khoản trường cấp, liệu rằng SV dùng TK teams free có Join vào được không.
  Mình vừa đăng ký nên chưa có kinh nghiệm, cần hỏi Ad câu này để biết có phải tạo TK cho mấy chục ngàn SV hay không thôi.

  Reply
  • Chào bạn! Sinh viên vẫn join vào các gọi nhóm (video call) được mà không cần đăng ký. Tuy nhiên, để dạy học môi trường ĐH thì nhu cầu cao hơn thay vì chỉ video call. Như điểm danh, giao bài tập, quản lý theo lớp, theo môn học, tích hợp các công cụ dạy học khác trên Teams. Vì vậy vẫn cần sinh viên đăng ký tài khoản free và tham gia vào nhóm, vào Kênh mà giáo viên tạo bạn nhé.

   Reply
 • chào admin, qua 1 tuần dùng thử Teams, mình thấy có 2 vấn đề rất quan trọng mà teams đang báo lỗi
  1- là không đổi được hình đại diện, đổi là báo lỗi lưu file
  2- là không có mục đưa ảnh bên ngoài vào để thay phông nền khi tham gia Họp,

  Reply
  • Chào bạn! Lỗi số 1, mình không rõ bạn đang dùng Teams theo gói nào? Nếu Teams bạn được cấp theo gói Giáo dục Office 365 A1, bạn có thể kiểm tra lại với đơn vị/người cấp tài khoản cho bạn. Lỗi thứ 2, trên ứng dụng Teams Windows 10, trên thanh công cụ khi vào video call/gọi nhóm, bạn chọn …, chọn tiếp Show Background Effects –> Chọn Upload Picture để đưa ảnh bên ngoài vào làm phông nền khi họp.

   Reply
  • Chào bạn! Bạn đảm bảo Teams trên máy tính Windows 10 được tải hoặc cập nhật mới nhất nhé. Sau khi vào video gọi nhóm, ở mục … trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy Show Background Effects.

   Reply
 • Ad cho tôi hỏi: Khi tôi chiếu quyển sách qua camera của Teams thì học sinh chỉ nhìn thấy chữ bị ngược (Tôi đang dùng bản Teams miễn phí). Xin hỏi cách khắc phục?

  Reply
 • add cho e hỏi tại sao e vào lập nhóm mà nó cứ hiện lên là đã tham gia quá số nhóm cho phép mà trong khi đấy e chưa tham gia nhóm nào thì lm thế nào ạ

  Reply
  • Chào bạn! Mình ghi nhận vấn đề này từ nhiều người dùng đang sử dụng Teams trong gói Office 365 A1 được Microsoft hỗ trợ. Bạn liên hệ với đơn vị/người quản trị cấp tài khoản này cho bạn nhé. Có thể do thiết lập tài khoản và chính sách khi tạo tài khoản cho bạn!

   Reply
 • Add cho hỏi là muốn tắt báo notifications thì làm thế nào ạ? Con nhà em học qua teams mà các bạn trong lớp cứ chat, thông báo tin nhắn liên tục hiển thị lên màn hình. Rất là bực mình

  Reply
  • Chào bạn! Bạn và con đang sử dụng Teams trên thiết bị nào nhỉ? Windows 10? iPad hay điện thoại Android? Thông báo nhận được ở trên Teams hay trên phần thông báo khác? Nếu bạn đang dùng máy tính Windows 10, trong cài đặt (Settings), bạn tìm mục/ gõ trong tìm kiếm: Notifications & actions. Rồi tìm tiếp đến Ứng dụng Teams, tắt thông báo cho Teams đi bạn nhé.

   Reply
 • Cho tôi hỏi, tôi bị sự cố này “bạn đã tham gia số nhóm tối đa được phép, bạn phải rời khỏi một số nhóm để tiếp tục” thì xử lý như thế nào ạ? Tôi tạo 6 nhóm nhưng do thử nghiệm nên xóa đi, tạo lại thì bị báo như vậy? Xin cám ơn!

  Reply
  • Chào bạn! Bạn sử dụng Teams miễn phí qua đăng ký tài khoản cá nhân hay được cấp Teams theo gói Office 365 cho nhà trường? Nếu theo gói kênh giáo dục, bạn liên hệ lại người quản trị/ đơn vị cấp tài khoản cho bạn nhé.

   Reply
  • Chào bạn! Mình chưa biết cách nào tiện hơn ngoài việc các thành viên nhóm 2 và 3 dời nhóm và tham gia vào nhóm 1 cần nhập lại. Các thành viên dời nhóm rất dễ dàng. Còn add các thành viên thì bạn tham khảo hướng dẫn đã có nhé.

   Reply
 • Cho tôi hỏi, tôi là giáo viên đã được cấp tài khoản Teams. Khi tạo nhóm không được, luôn hiện thông báo bạn đã tham gia quá số nhóm tối đa được phép, mặc giù tôi chưa tạo nhóm nào

  Reply
  • Chào bạn! Bạn kiểm tra Camera trên thiết bị của mình và cả cài đặt trên Teams nhé. Có thể Camera bị vô hiệu hóa (Disable), bạn đang dùng Windows 10 có thể test qua app Camera.

   Reply
 • Ad cho hỏi là do trên hệ thống Microsoft team không cho tạo group nữa hay là do người dùng chỉ được giới hạn tạo bấy nhiêu group ạ? Do mình muốn tạo group mà Microsoft team báo mình đã tham gia nhóm tối đa cho phép.

  Reply
 • Bạn ơi cho mình hỏi,làm thế nào để hiện hình ảnh của mình mỗi khi bật cam vậy ạ? Mỗi lần bật cam là nó không hiện ảnh của mình lên,nó chỉ hiện cái hình camera bị gạch chéo thôi,mặc dù cái chỗ camera của mình nó bật đèn sáng

  Reply
  • Chào bạn! biểu tượng Cam gạch chiếu có nghĩa Teams hoặc chưa nhận được Cam của bạn, bạn cần kiểm tra cài đặt thiết bị trên Teams. Hoặc Cam trên máy tính có vấn đề. Nếu bạn đang dùng Windows 10, bạn có thể tự Test bằng chạy ứng dụng Camera nhé.

   Reply
 • Bạn cho mình hỏi: mình cài team trên điện thoại và máy tính .Mình vào phần bài đăng của nhóm thì máy tính có biểu tượng camera để gọi nhóm sao điện thoại không có ạ

  Reply
  • Chào bạn! Nếu bạn đăng nhập ứng dụng Teams trên PC bình thường nhưng lại không thể tham gia vào lớp học, một là bạn thử thoát ứng dụng ra và đăng nhập lại. Hai là thử đăng nhập Teams và vào lớp bằng Teams trên trình duyệt, để xác định xem vấn đề ở Ứng dụng hay tài khoản nhé.

   Reply
 • · Edit

  anh ơi cho ttooi hỏi với. Con nhà tôi dùng máy xách tay học qua zoom hay meet thì vẫn nói được. Nhưng khi cháu học qua teams thì nói mà cô và các bạn không nghe thấy. Thế là sao ạ? Cảm ơn anh!

  Reply
  • Chào bạn. Bạn kiểm tra lại cài đặt thiết bị âm thanh: Mic, loa trên Teams nhé. Hoặc có thể từ phía cô giáo dùng Teams nhưng chưa bật mic/ cài đặt mic phù hợp.

   Reply
 • Cho hỏi tôi chưa tạo nhóm sao thấy tự nhiên bị bắt vô nhóm lạ hoắc. Bây giờ tôi thiết lập nhóm thi không cho nói là SL nhóm vượt quá giới hạn. Tôi không biết cách rời những nhóm đó ạ?

  Reply
  • Chào bạn! Khả năng do người Quản trị/Admin quản lý Teams của tổ chức bạn đã thêm bạn vào. Việc quá số lượng nhóm do cách cài đặt của Quản trị, thay vì tạo Nhóm và Kênh thì tạo quá nhiều nhóm. Để bạn tạo được nhóm, bạn liên hệ lại Admin/Quản trị viên đã cấp tài khoản Teams cho bạn nhé. Để dời nhóm, bạn chọn vào dấu … cạnh tên nhóm và chọn Leave Team.

   Reply
 • Hi ad,
  Bên em tổ chức hội thảo trực tuyến cho khoảng 200 người, thì nên đăng ký gói trả phí nào của Microsoft team ạ?
  Gói Business Basic 2,5$/ tháng có được không ạ?
  Và có bị giới hạn thời gian cho mỗi cuộc gọi không ạ?
  Em cảm ơn ad nhiều ạ.

  Reply
  • Chào bạn! Gói Business Basic là được bạn nhé, nếu nhu cầu chỉ là tổ chức hội thảo trực tuyến qua Teams. Không bị giới hạn thời gian bạn nhé.

   Reply
  • Chào bạn! Một cách đơn giản mình làm là Bạn tạo 1 phiếu điểm danh trên Microsoft Form miễn phí, yêu cầu người tham gia cuộc họp thực hiện vào cuối buổi họp bạn nhé. Nếu tất cả người tham gia họp đều thuộc 1 Nhóm/ Kênh trên Teams, sẽ có ứng dụng mở rộng hỗ trợ việc điểm danh này.

   Reply
 • Cho mình hỏi chút? Con minh cũng dang học trên ứng dụng này , lúc đầu rất tốt nhưng đợt này có môn học vào được, có môn không vào được vì không có nút tham gia. Mình đã làm theo hướng dẫn là thoát hết ra vào lại nhưng vẫn không được, Ví dụ: môn công nghệ vào được nhưng môn Sử không vào được, nếu cô mở trên nhóm chung thì lại học được, vậy là do đâu bạn nhỉ

  Reply
  • Chào bạn! Bạn nhờ cô giáo kiểm tra, 1 là lịch học môn học xem có hạn chế gì ko? 2. Phản hồi cho quản trị IT admin của Trường để kiểm tra giúp xem chính sách/ cài đặt Teams của Trường. Có lớp vào được, có lớp không thì khả năng cao từ cô hay quản trị Teams của trường rồi bạn.

   Reply
 • e chào a, a cho e hỏi, trên MS tearm có thể forward ảnh hoặc file được không ạ? nếu được thì hướng dẫn giúp em. e cảm ơn a.

  Reply
  • Chào bạn. Trên Teams, nếu bạn và người được chia sẻ cùng 1 Group, Hay Channel thì dễ dàng vì chỉ cần vào File/Tệp chung trên Group/Channel là được. Nếu hai người không cùng Group/Channel thì bạn có thể sử dụng OneDrive – Lưu trữ đám mây để chia sẻ ảnh/file nhé.

   Reply
  • Chào bạn! Có bạn nhé, Chrome hoặc tốt nhất là Microsoft Edge mới. Bạn đăng nhập Teams trên giao diện web của trình duyệt, việc gọi video Teams từ Chrome hay Edge bình thường.

   Reply
 • Ad ơi cho mình hỏi là khi muốn thì đổi ảnh đại diện và tên nó lại bị xảy ra sự cố khi lưu ảnh và cập nhật tên là sao ạ
  ?

  Reply
 • Chào bạn, bạn cho hỏi Microsoft Teams của mình không có tab assign để giao bài tập cho học sinh. Vậy làm cách nào để add thêm vào hoặc để tab đó hiển thị lên ạ. Mình cảm ơn!

  Reply
 • Nhiều người có thể dùng 1 tài khoản Teams để tham gia 1 meeting được không ạ. Ý em là nhiều người vào TK 1 lúc thì có bị sao không ấy a

  Reply
  • Chào bạn! Mình chưa rõ ý bạn, nhiều người cùng dùng 1 tài khoản Teams trên các thiết bị khác nhau để meeting? Được, nếu ngồi gần nhau thì cần kiểm soát vấn đề về âm thanh, dễ bị echo. Nếu ngồi ở các vị trí khác nhau thì ko vấn đề gì. Ý thứ hai mình hỏi là tại sao nhiều người cần dùng 1 tài khoản chung này? Vì nếu chỉ là dự meeting, thì thậm chí ko cần tài khoản cũng được.

   Reply
   • ad ơi cho em hỏi laptop của em vào wed outlook đăng nhập thì được nhưng chuyển qua teams để học thì nó bảo đăng nhập không vào được . em vào cả 3 coccoc chrome firefox đều không được . em tải app về lap thì vào được nhưng khi học thì không tham gia được vào cuộc họp ạ . Trên điện thoại đó giờ em vào vẫn được.Em không biết máy bị lỗi hay sao ạ.

    Reply
 • ad cho e hỏi sao em đăng nhập tkhoan ở app tải về thì đc, còn đăng nhập ở microsoft team thì bị báo là chúng tôi không thể đăng nhập cho bạn, vui lòng thử lại, e là sinh viên đại học có @ miền của trường rồi ạ

  Reply
 • Mình xài Ms Team trên laptop của mình. Lúc mình thay ảnh đại diện của mình thì mình có thể thấy, nhưng tại sao lúc người khác thay ảnh đại diện của họ thì mình lại không thấy ảnh đã cập nhật của họ mà mình chỉ thấy ảnh đại diện cũ?

  Reply
 • Chào admin hiện nay tôi đang quản trị 1 team. Tôi muốn Teams chạy trong mạng Lan của tôi không để có thể hình ảnh cũng như voice chất lượng tốt hơn thì tôi nên làm thế nào?

  Reply
  • Chào bạn! Microsoft Teams là Cloud service từ Microsoft, nên điều kiện hiện tại cần có Internet connection. Chúng ta chưa thể chạy Teams trong mạng Lan. Để cải thiện chất lượng hình ảnh và voice qua Teams, ngoài nâng cấp đường truyền của Host, thì những người tham dự Teams (Client) cũng cần tốc độ kết nối Internet tốt, bên cạnh cấu hình thiết bị truy cập. Tôi thấy bài này khá hay, bạn tham khảo thêm nhé.

   Reply
 • Chào admin. Cho mình hỏi: Muốn reply hay foward trên 1 tin nhắn khi CHAT với cá nhân trên Laptop thì làm ntn vậy? App trên điện thoại thì reply bình thường, nhưng trên Laptop không sử dụng được. (CHAT với cá nhân, chứ không phải CHAT trên Group).
  Cảm ơn!

  Reply
 • Chào Anh, cho tôi hỏi “Làm sao có thể thêm nhiều kênh thuộc nhiều nhóm khác nhau cho một cuộc họp sử dụng Microsoft Teams?”

  Reply
  • Chào bạn! Cảm ơn bạn đã liên hệ, hiện Microsoft có cung cấp Teams free và Teams trả phí. Bạn có thể đăng ký Teams free tại đây.. Nếu bạn cần Teams full tính năng, bạn có thể mua bản Microsoft 365 Business Standard hoặc các bản M365 khác dành cho doanh nghiệp là có Teams. Teams Free khác với Teams trả phí, bạn xem thêm tại đây. Mua Teams trả phí, bạn liên hệ các đơn vị như Phong Vũ, Phúc Anh đều có nhé.

   Reply
   • Dạ chào anh Mr Hoa Pham, vừa rồi trường em xin cấp tài khoản cho những hs bị mật, khi cấp thì Microsoft Việt Nam cấp với đuôi là . hochiminh2.itrithuc.vn. giáo viên có add những thành viên mới này thì microsoft team chỉ cho là thành viên khách. không là thành viên giống như những bạn khác. dạ em không biết trường hợp này là như thế nào? mong add hướng dẫn rõ hơn một tí. dạ em cảm ơn ạ

    Reply
 • add ơi cho em hỏi. vừa rồi trường em xin cấp tài khoản lại cho hs bị mất, khi cấp thì có đuôi là .hochiminh2.itrithuc.vn. Khi giáo viên thêm thành viên vào thì nó không hiểu là thành viên, mà nó hiểu đó là khách. em không biết lỗi này là vì sao

  Reply
 • Chào admin,

  Mình đang sử dụng office365 trả phí, khi cài app Teams trên máy tính. Đăng nhập lưu thông tin user, giờ làm cách nào để đăng xuất user đế Teams không nhớ user đó nữa, vì cứ nhập user đó lại là nó tự vô không cần gõ password.
  Hoặc nhập user khác và password nó cũng tự lưu luôn không biết làm sao để loại user đó ra để Teams khỏi nhớ.

  Reply
  • Chào bạn! Không rõ bạn đang sử dụng Teams trên Win hay Mac? Bạn tham khảo cách sau nhé: 1. Vào Teams.
   2. Truy cập vào biểu tượng M365 của bạn (Góc trên cùng bên phải).3. Chọn Settings. 3. Trong Settings menu, bỏ chọn ‘Auto-start application’.
   Nếu vẫn không được, bạn tham khảo bài viết này.

   Reply
 • Chào admin,
  Tôi đăng dùng Office 365 trả phí, admin giúp tôi 02 vấn đề trên Teams:
  1/ reply ngay tại thời điểm bất kỳ nào đó trên chuỗi tin nhắn với người kia
  2/ xóa lịch sử tiềm kiếm trên danh bạ Teams
  Cảm ơn admin

  Reply
 • Anh ơi, em muốn hỏi chút: Em có 1 tài khoản nhưng em dùng cho nhiều thiết bị, em đã ấn vào mục Thêm thiết bị rồi ạ. Tuy nhiên, camera thì chỉ hiện mặt của 1 người thôi anh nhỉ?

  Reply
 • Chào admin, vấn đề là mình phản chiếu màn hình từ điện thoại sang tivi của cuộc họp trên Microsoft teams nhưng trên tivi chỉ nhận được hình ảnh còn âm thanh thì vẫn ở trên điện thoại, vậy nên cho mình hỏi là có cách nào truyền nguyên vẹn hình ảnh, âm thanh từ microsoft teams trên điện thoại lên ti vi được không? Mình xin cảm ơn!

  Reply
 • hi ad, làm sao để chữ ” join ” xuất hiện trên máy tính khi có cuộc họp ạ. máy tính mình không xuất hiện chữ đó ạ mà phải vào điện thoại tham gia thì mới xuất hiện ạ

  Reply
 • Chào adm ạ, trước đây khi bấm vào bản ghi đã được record thì nó phát ngay trên Teams. Tuy nhiên do 1 lần em bấm nhầm nên bây giờ nó nhảy vào Google Chrome và phát trên Sharepoint ạ. Cho em hỏi có cách nào trở lại mặc định cũ là phát record ngay trên Teams không ạ?

  Reply
 • Chào Admin ạ, mình gặp vấn đề không thể mở mic được khi đang vào học nếu muốn mở mic thì mình phải rời đi và tham gia lại và cài đặt thành bật mic nhưng khi làm vậy thì lại không tắt mic được nữa ạ. Có nghĩa là mình chỉ có thể chọn một chế độ khi đang họp thôi ạ. Làm sao để khắc phục ạ?

  Reply
 • Chào admin, cho tôi hỏi làm như nào để có thể dùng Teams và dùng một trình duyệt khác trên điện thoại mà không mất Camera? Xin cảm ơn admin.

  Reply
 • Mình muốn hỏi cách tắt âm thanh thông báo và popup khi có Guest muốn truy cập cuộc họp. Và cách setup Guest không tham gia được vào cuộc họp (không hiển thị trong phòng chờ). Tks u

  Reply
 • Mình ko tìm thấy kênh channels trên microsoft trên máy tính của mình.học trong lớp mà nghe thầy nhắc các bạn ko chat nữa mà mình lại ko có ô chat.Nó cũng chẳng hiển thị thông báo nào mà chẳng thấy chỗ nào để nhắn tin nữa.Máy của mình phụ đề toàn tiếng anh nên cũng chẳng hiểu cái gì hết.Không chuông thông báo tin nhắn à cũng chẳng có chỗ chat

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *