Microsoft Teams: Những cập nhật mới nhất dành cho người dùng

Microsoft Teams: Những cập nhật mới nhất dành cho người dùng

5/5 - (2 bình chọn)

Tại sự kiện dành cho Nhà phát triển Build 2020, Microsoft công bố các cập nhật mới nhất cho Microsoft Teams. Trong tháng 4, Teams có trên trên 75 triệu người dùng mỗi ngày. Ứng dụng được rất nhiều người sử dụng như nền tảng an toàn và mạnh mẽ cho cộng tác, làm việc từ xa tốt nhất. Và để đáp ứng tốt hơn cho khách hàng, Microsoft vẫn liên tục cải tiến, cập nhật cho Microsoft Teams của mình.

Microsoft Teams có gì mới?

Teams hỗ trợ xem video của tối đa 9 người cùng lúc

Microsoft cuối cùng đã hỗ trợ chế độ view 3×3 cho các cuộc gọi video bằng Teams. Giờ đây, người tham gia họp qua Teams sẽ thấy video tối đa 9 người cùng lúc. Ngoài ra, Microsoft nhắc lại cam kết của mình để tăng giới hạn này hơn nữa.

Microsoft Teams
Microsoft Teams giờ đã hỗ trợ tối đa video 9 người tham dự

Với cuộc họp có trên 9 người, Microsoft Teams sẽ ưu tiên video của những người đã bật video của họ. Cũng như những người tham dự hiện đang nói. Với những người chưa bật video, Teams sẽ hiển thị ảnh hồ sơ thay vào đó hoặc tên viết tắt của họ.

Tính năng giơ tay phát biểu trên Teams

Microsoft bắt đầu triển khai tính năng mới Raise your hand cho các cuộc họp Teams. Tính năng giúp người tham gia thông báo cho người tổ chức cuộc họp về mong muốn trình bày của mình .Tính năng này hiện đã có cho Mac, Windows cũng như các máy khách Web.

sử dụng Microsoft Teams
Bổ sung tính năng mới- Giơ tay trên Teams

Templates (Mẫu) trên Microsoft Teams.

Với các Templates mới cũng được Microsoft giới thiệu trên Teams. Người dùng Teams sẽ dễ dàng và nhanh chóng bắt đầu. Đặc biệt hữu ích với các doanh nghiệp, tổ chức lớn. Khi Admin nhanh chóng sử dụng các Templates sẵn có trên Teams để tạo các Nhóm.

mẫu trên teams

Tải danh sách những người tham dự Teams

Người tổ chức cuộc họp nhóm trên Teasm đã có thể tải xuống các báo cáo tham dự sau sự kiện. Báo cáo bao gồm thời gian tham gia cho người tham gia. Trong tài liệu Microsoft 365 Roadmap, Microsoft lưu ý rằng tính năng này hiện có sẵn trên Windows 10, Mac và web. Nhưng gã khổng lồ phần mềm chỉ ra rằng quản trị viên Office 365/ Microsoft 365 cần kích hoạt thủ công.

cài đặt Microsoft Teams
Báo cáo người tham dự Teams

Tính năng này Microsoft phát triển theo yêu cầu của cộng đồng giáo dục. Khi rất nhiều thầy cô cần quản lý được việc tham gia của học viên. Để bật tính năng này, quản trị viên Microsoft 365 cần thiết lập trong chính sách Teams meeting. Từ trung tâm quản trị, Teams admin center > Analytics & reports > Usage reports để xem báo cáo người tham gia.

Tích hợp Bookings trên Microsoft Teams

Bắt đầu từ hôm nay, ứng dụng Đặt chỗ Bookings sẽ được tích hợp trên Teams. Sẵn sàng cho người dùng doanh nghiệp, giúp việc lên lịch và thiết lập các cuộc hẹn ảo dễ dàng hơn.

Bookings trên Teams

Nhờ Bookings, bằng một lần nhấp trong Teams, giờ đây bạn có thể tạo các trang đặt phòng, thêm danh mục cuộc hẹn, phân công nhân viên. Và nó cũng mang đến khả năng lên lịch mới và quản lý các cuộc hẹn hiện có trong lịch Teams. Ứng dụng Bookings mới trong Teams cũng cung cấp trải nghiệm lập lịch duy nhất cho các tổ chức để quản lý nhiều bộ phận và nhân viên.

Microsoft Teams đồng bộ cùng Power Automate

Cũng tại Build 2020, Microsoft đã công bố Teams và Power Automaate sẽ sớm tích hợp cùng nhau. Điều này hứa hện các ứng dụng, bot, luồng và bảng điều khiển mạnh mẽ hơn.

Tích hợp chặt chẽ hơn với Power Automate, Microsoft tin rằng những người tạo ứng dụng sẽ xây dựng các ứng dụng hướng mô hình cho Microsoft Teams. Cụ thể hơn, các kích hoạt Power Automate mới sẽ ra mắt vào cuối mùa hè này vào tháng 7. Được thiết kế riêng cho các Teams. Sẽ cho phép người tạo luồng tùy chỉnh tốt hơn trải nghiệm trên Teams cho người dùng của họ.

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ mang Power Virtual AgentsPower BI tools lên Teams. Điều này có nghĩa, các developers sẽ có thể mang trải nghiệm Teams chỉ với 1 click trong Power Apps, Power BI, và Power Agents.

Và còn nhiều hơn thế…

Với lợi thế Hệ sinh thái ứng dụng to lớn, Microsoft sẽ tiếp tục hoàn thiện và mang lại nhiều tiện ích, giá trị cho người dùng Teams. Hãy thường xuyên ghé Chuyên trang Microsoft để cập nhật những tin tức, mẹo sử dụng mới nhất từ Microsoft. Hãy chia sẻ cùng tôi nếu bạn có đang sử dụng Teams cho công việc của mình nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *