Câu hỏi thường gặp và mẹo sử dụng Microsoft Teams

Câu hỏi thường gặp và mẹo sử dụng Microsoft Teams

5/5 - (2 bình chọn)

Microsoft Teams đang được sử dụng rộng rãi tại nhà trường, doanh nghiệp và gia đình khi cả thế giới chuyển qua online. Làm việc tại nhà, dạy học online, họp trao đổi công việc trực tuyến. Nhu cầu sử dụng Team rất lớn đồng nghĩa với những vấn đề, câu hỏi phát sinh trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, chuyên trang Microsoft giải đáp các câu hỏi thường gặp về Teams cùng mẹo sử dụng công cụ tuyệt vời này.

Sử dụng Team
Khi cả thế giới chuyển qua online: Làm việc, giảng dạy hay học tập

Microsoft Teams làm được những gì?

Với gần 50 triệu người sử dụng và còn tiếp tục tăng nhanh. Teams là một trong số ứng dụng có tốc độ phát triển người dùng nhanh nhất của Microsoft. Công cụ All-in-one tuyệt vời cho công việc từ gọi video nhóm, trò chuyện, chia sẻ màn hình, tài liệu đến quản lý công việc, giao việc. Cũng rất phù hợp cho giảng dạy trực tuyến: quản lý theo khoa, bộ môn hay lớp, kế hoạch giảng dạy, học liệu, chấm điểm, đánh giá từng học viên

Su dung Team
Microsoft Teams có tốc độ phát triển người dùng nhanh nhất

Ngoài những tiện ích có sẵn, Microsoft Teams còn có thể tích hợp với rất nhiều công cụ khác từ Microsoft hay đơn vị thứ 3. Từ Word, Excel, PPT, OneNote, Onedrive lưu trữ đám mây, đến Planner, Stream…Có đến hàng ngàn ứng dụng có thể tích hợp trên Teams.

Bạn tham khảo thêm các mẹo sử dụng cùng tính năng của Teams tại đây.

Sử dụng Teams miễn phí hay trả phí?

Hiện Microsoft đang hỗ trợ người dùng đăng ký sử dụng Team miễn phí. Bạn xem hướng dẫn đăng ký Teams miễn phí tại đây.

Bạn công tác trong mảng giáo dục, trường học hay học viện? Bạn có thể đăng ký sử dụng Microsoft Teams miễn phí trong gói Office 365 A1 đang được Microsoft hỗ trợ tại đây.

Microsoft Teams
Teams đang được Microsoft hỗ trợ cho người dùng trên toàn cầu

Bạn là doanh nghiệp, ngoài gói miễn phí trên. Bạn có thể sử dụng Microsoft Teams trả phí có trong các gói Office 365 doanh nghiệp hoặc Microsoft 365. Team trả phí và miễn phí có sự khác nhau về tiện ích và tính năng. Xem chi tiết tại đây.

Các mẹo sử dụng Microsoft Teams.

1. Tùy chỉnh Micro và âm thành trên Teams

Tham gia dạy/học hay họp trực tuyến thì yếu tố âm thanh và micro rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo mình đã cài đặt chuẩn các hạng mục này trước các buổi học.

2. Thiết lập kiểm soát cuộc họp và dạy học trên Teams

Cài đặt này giúp giáo viên: Kiểm soát buổi học, hạn chế tình trạng học viên, người tham gia họp dành quyền điều khiển, hay kích thành viên khác ra khỏi lớp học.

2. Thay đổi nền tùy chỉnh trên Teams

3. Đưa công thức toán lên Microsoft Form

4. Chấm điểm nhanh trên Teams với Microsoft Form

5. Sử dụng Gmail trên Microsoft Teams

(Còn tiếp).

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams theo phản hồi từ người dùng trên chuyên trang Microsoft. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về Team TẠI ĐÂY.

Tải Ebook về Microsoft Teams:

Related Post

18 Comments

 • Xin phép admin, tôi muốn hỏi: khi dạy học trên microsoft teams, giáo viên có thể khóa chức năng chat của học sinh được không? Muốn khóa chức năng đó ta làm như thế nào ạ?

  Reply
  • Chào bạn! Bạn có thể Khóa chức năng Chat trong buổi học giữa các học viên. Bạn tìm cài đặt này khi lên kế hoạch buổi học. Nếu chưa thấy, bạn liên hệ giúp người quản trị/ đơn vị cấp tài khoản Teams của bạn để thiết lập.

   Reply
 • Xin phép cho e hỏi ạ, làm thế nào để biết được ai đã kích bạn ra khỏi nhóm, ai đã tắt mic của bạn khi mà e đã lên lịch cuộc họp (E đang dùng tài khoản MS Teams do Sở Giáo Dục cấp ạ)

  Reply
  • Chào bạn! Xin hỏi bạn là người tạo nhóm, người lên lịch mà vẫn bị tắt mic và kích ra khỏi nhóm? Nếu bạn đã lên lịch cuộc họp, thiết lập chỉ bạn có quyền trình bày như hướng dẫn trong video thứ 2, mà vẫn bị tắt mic hay kích khỏi nhóm, bạn phản hồi lại quản trị viên cấp tài khoản Edu cho bạn. Giờ liên quan đến chính sách người dùng trong tổ chức rồi.

   Reply
 • Chào Ad. Xin Ad cho hỏi: mình là GV dùng tk giáo dục . Mình là chủ sở hữu nhóm lớp. Nhưng khi mình tạo thẻ. Như trang web:https://support.office.com/vi-vn/article/sử-dụng-thẻ-trong-nhóm-667bd56f-32b8-4118-9a0b-56807c96d91e. Thì mình gọi tên thẻ trong tab Chat không được. Nhưng dùng thử tk của học sinh để tìm thử những thẻ mà mình tạo thì lại gọi thẻ được. Có hạn chế quyền ở đây không ạ. Sao GV tạo nhóm không tìm được thẻ trong tab Chat; mà hs lại tìm được. Hay mình phải tìm theo thủ thuật nào ạ, hay có cách nào sửa lỗi không ạ. Còn vấn đề tk học sinh cũng chỉ tìm được thẻ trong tab Chat trên điện thoại, trên máy tính cũng k tìm ra. Cảm Ơn Ad.

  Reply
 • Mình lên bày dạy số 1 ví dụ “Bất đẳng thức” và mình dạy ngày thứ 2 (20/4/2020), ngày thứ 3 (21/4/2020) mình tạo lịch và dạy tiết hh bài ” Phương trình đường thẳng” nhưng khi mình chưa tham gia vào phòng dạy của ngày thứ 3, học sinh đến trước nhưng không nhớ bài học nên vào nhầm bài ngày thứ 2 (20/42020). Vậy có cách nào để khóa Bài ngày 20/4/2020 để học sinh không thể vào phòng học bài ngày 20/4/2020?

  Reply
  • Chào bạn! Các buổi học/ họp sau khi đã kết thúc, giáo viên/người tổ chức nên kết thúc buổi học/họp đó để các học viên không vào lại được các lớp/session đó. Bạn tham khảo tại đây nhé.

   Reply
  • Chào bạn! Khi bạn tạo kế hoạch họp/dạy học trên Teams, mặc định sẽ là học viên/người tham gia sẽ vào ngay. Sau khi tạo Lịch Teams xong, bạn có thể cài đặt tùy chọn lịch này để yêu cầu tất cả học viên/người tham gia cần có dự đồng ý/duyệt của người tổ chức mới vào Teams được nha bạn.

   Reply
   • Admin cho e hỏi e dùng tài khoản học sinh đc thầy cô đưa cho, trong lúc đăng nhập có hiện ra là sau 14 ngày xác thực tài khoản, k bt là sau đó có vào đc MS Teams tiếp đc k hay phải xác thực lại tài khoản ạ? Trong lớp thầy có hướng dẫn 1 vài bạn tải MS Auth cái đó dùng ntn ạ

    Reply
    • Chào bạn! Bạn nên thực hiện xác thực để đảm bảo tài khoản của mình. Sau 14 ngày, nếu bạn chưa xác thực, bạn sẽ cần xác thực lại nhé.

     Reply
  • Chào bạn, để khôi phục Nhóm đã xóa, bạn cần quyền Quản trị của gói Office 365 trả phí. Nếu bạn đang sử dụng Teams theo kênh giáo dục, bạn liên hệ Admin/người quản trị đã cấp tài khoản Teams cho bạn nhé.

   Reply
 • cho mình hỏi, khi họp nhóm không xem được tất cả mọi người mà chỉ nếu ai nói thì sẽ chỉ xem được người đó thì phải làm như thế nào mới xem được tất cả mọi người ạ.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *