Hướng dẫn khôi phục Nhóm và Kênh đã xóa trên Teams

Hướng dẫn khôi phục Nhóm và Kênh đã xóa trên Teams

5/5 - (4 bình chọn)

Để tổ chức và quản lý thành viên, học viên, bạn có thể tạo các Nhóm (Team) và Kênh (Channels). Trong quá trình sử dụng, vì lý do nào đó, bạn có thể lỡ xóa Nhóm hay Kênh của mình. Trong bài viết này, chuyên trang Microsoft sẽ hướng bạn bạn khôi phục Nhóm và Kênh đã xóa trên Teams của mình.

Khôi phục Nhóm/Kênh đã xóa trên Teams

Đôi khi, quản trị viên có thể vô tình xóa một nhóm hoặc kênh khi làm việc trên Microsoft Teams. Khi điều này xả ra. Nhóm / Kênh đã bị xóa sẽ được giữ lại trong thùng rác trong thời gian 30 ngày. Như vậy, Nhóm và Kênh đã xóa có thể được khôi phục dễ dàng từ thùng rác. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện từng bước:

Khôi phục Nhóm đã xóa trên Microsoft Teams

Truy cập Office 365 Admin Portal rồi điều hướng đến ‘Exchange Admin Center’.

Khôi phục Nhóm trên Teams
Truy cập Office 365 Admin Portal để khôi phục Nhóm đã xóa trên Teaams

Tiếp theo, chọn Danh sách các ‘Group’, thuộc danh mục ‘Recipients’.

Khôi phục Nhóm Team

Xác nhận Nhóm đã xóa hiện trên danh sách, giờ bạn muốn khôi phục lại.

Khi tìm thấy Nhóm bạn cần khôi phục, chọn mục ‘Click here to restore’ ứng trên Nhóm đã xõa.

Khi được nhắc, xác nhận yêu cầu phục hồi Nhóm đã xóa.

Nhóm sẽ xuất hiện như là hoạt động ngay lập tức. Bây giờ, hãy quay lại Office 365 Admin Portal và trong menu ‘Group’, hãy chọn ‘Groups’. Thời gian để Nhóm được khôi phục đầy đủ có thể tới 24h. Quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy tin nhắn, tệp, trình kết nối, tab, vv đầy đủ trên Nhóm.

Xin lưu ý rằng khi bạn chọn xóa Nhóm trên Microsoft Teams, bạn cũng chấp thuận xóa Nhóm đó khỏi toàn bộ Nhóm Office 365.

Khôi phục Kênh đã xóa trên Microsoft Teams

Khôi phục Kênh trên Teams
Khôi phục Kênh đã xóa trên Teams dễ dàng và nhanh chóng

Nếu bạn có lỡ xóa Kênh trên Nhóm Teams, click vào tùy chọn ‘More’ (dấu …) và chọn ‘Manage Teams’.

Khôi phục Kênh Teams

Chuyển qua bảng bên phải, truy cập Danh sách Kênh ‘Channels’, Kênh đã xóa sẽ được hiển thị dưới danh sách ‘Deleted’.

Bạn chỉ cần chọn nút ‘Restore’ để khôi phục lại Kênh đã xóa trên Teams. Quá trình khôi phục Kênh có thể tới 24 tiếng sau đó. Sau 24h, bạn sẽ thấy Kênh (Channel) xuất hiện trở lại.

Tổng kết

Như vậy, chuyên trang Microsoft đã hoàn thành hướng dẫn bạn cách khôi phục lại Nhóm và Kênh đã xóa trên Teams. Mong rằng hướng dẫn này sẽ giúp được bạn khi cần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Microsoft Teams qua loạt bài TẠI ĐÂY.

Hoặc qua danh sách các mẹo về Teams dưới đây.

Related Post

8 Comments

  • Chào bạn, bạn đang sử dụng Teams theo hình thức nào nhỉ? Teams trên Microsoft 365 doanh nghiệp, trường học hay Teams miễn phí? Bạn xem tài khoản của bạn có quyền quản trị phù hợp chưa nhé?

   Reply
 • cho e hỏi chút ạ, em muốn remove 1 cái group của 1 tk khác trc đó có mời em vào thì làm tnao ạ.Kiểu là không phải nhóm trong 1 tk mà là nhóm ở 1 tk khác kiểu mình là guest bên tk đó ý ạ

  Reply
  • Chào em!Ý của em là Rời khỏi 1 Group phải không nhỉ? Trên Group/ Team đó, nhấn vào nút (…), chọn Leave the Group để thoát khỏi nhóm e nhé. Không rõ anh hiểu đúng ý em chưa, phản hồi lại giúp anh nhé.

   Reply
 • Mình bị ai đó xóa mất 1 teams do mình lập, mình cũng vào cách như bạn chỉ dẫn nhưng không làm được. mình sử dụng teams 365 trường học. Nhờ bạn chỉ dẫn hộ. Cảm ơn rất nhiều

  Reply
 • admin cho em hỏi với ạ, em quản trị teams của trường, nhưng năm nay hết dịch nên ko vào kt xem, nhiều giáo viên đã tự ý xóa nhóm, thòi gian đã vượt quá 30 ngày, có cách nào khôi phục lại nhóm nữa ko ạ

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *