Hướng dẫn tham gia Teams bằng tài khoản khách

Hướng dẫn tham gia Teams bằng tài khoản khách

5/5 - (8 bình chọn)

Với gần 50 triệu người dùng, Team đang được coi là công cụ số 1 cho họp, làm việc tại nhà, dạy hay học trực tuyến. Khi họp trên Teams, bạn có thể tham gia ngay cả khi bạn chưa có tài khoản Microsoft Team. Chỉ với đường link mời tham dự họp, kết nối Internet là đủ. Chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn cách bạn tham gia tham gia Teams bằng tài khoản khách – Guest Account.

**Cập nhật mới nhất:

Tham gia Teams bằng tài khoản khách (Guest)

Bạn được mời tham dự họp thông qua Microsoft Teams của Microsoft, nhưng lại chưa có tài khoản Teams trên Office 365 trả phí. Bạn vẫn có thể dễ dàng tham gia Teams bằng tài khoản khách – Guest.

Cụ thể qua các bước:

  • Kiểm tra email của bạn để nhận lời mời họp nhóm và nhấp vào liên kết Tham gia cuộc họp trên Teams của Microsoft.
  • Mở Teams trên web hoặc tải xuống chương trình
  • Nhập tên của bạn và chọn cài đặt âm thanh và video.
  • Nhấp vào nút Tham gia ngay để được tham gia cuộc họp

Kiểm tra email của bạn để nhận lời mời họp Teams

Tham gia Teams
Chấp nhận lời mời họp qua Teams

Bước đầu tiên khi tham gia cuộc họp Microsoft Teams mà không có tài khoản Office 365 rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần kiểm tra email của mình để nhận lời mời. Sau đó, bạn sẽ nhấp vào liên kết ở cuối email có nội dung Tham gia cuộc họp Teams/ Join Microsoft Teams Meeting. Khi bạn nhấp vào đó, bạn đã Chấp nhận lời mời để thêm nó vào lịch trong email của bạn.

Mở Teams trên web hoặc tải xuống chương trình

Microsoft Teams
Tải ứng dụng Teams hoặc họp qua Teams trên Web

Tiếp theo, sau khi nhấp vào liên kết, bạn sẽ có lựa chọn Tải xuống ứng dụng Windows hoặc tham gia họp trên web thay thế. Nếu bạn chọn tham gia cuộc họp trên web, bạn sẽ có phiên bản Microsoft Teams dựa trên web. Trình duyệt của bạn sau đó sẽ yêu cầu bạn sử dụng webcam và micrô của bạn. Vì vậy hãy chắc chắn chấp nhận cả hai. Điều này đảm bảo bạn sẽ được nhìn thấy và nghe thấy trong cuộc họp.

Sẵn sàng cho cuộc họp Teams

Tham gia Teams
Cấu hình âm thanh và hình ảnh trước khi tham gia họp Teams

Khi đã khởi chạy Microsoft Teams, bạn sẽ phải nhập tên của mình và chọn cài đặt âm thanh và video. Bạn có thể tắt micrô hoặc webcam của bạn. Bạn cũng có thể chọn một thiết bị khác cho âm thanh, nếu cần. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể nhấp vào nút Tham gia ngay/ Join Now màu tím.

Vào sảnh cuộc họp Teams – Meeting Lobby

Cuối cùng, bạn sẽ được đưa vào phòng họp. Khi bạn ở trong sảnh, người tổ chức cuộc họp sẽ được thông báo rằng bạn đang ở đó và bạn sẽ được nhận vào. Nếu không có ai duyệt cho bạn tham gia cuộc họp trong vòng 15 phút, bạn sẽ được thoát ra khỏi sảnh.

Để vào lại, bạn sẽ cần thực hiện lại. Và một điểm đáng chú ý là với tài khoản Guest, bạn sẽ không khai thác được hết các tính năng có trên Microsoft Teams.

Điều đó có thể bao gồm Microsoft Whiteboard, Ghi chú cuộc họp và một số tính năng cộng tác khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng Microsoft Teams tại đây.

Tham khảo thêm các mẹo và thủ thuật khi sử dụng Teams qua các bài viết dưới đây:

Related Post

18 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *