Mẹo gọi video trên Teams hiệu quả

Mẹo gọi video trên Teams hiệu quả

4.7/5 - (4 bình chọn)

Microsoft Teams được đông đảo người dùng trên thế giới như là giải pháp hiệu quả cho làm việc tại nhà, dạy học từ xa. Người dùng Teams có thể thực hiện cuộc gọi video trên Teams với chất lượng tốt. Bên cạnh nhiều tính năng Teams hữu dụng khác. Chuyên trang Microsoft hướng dẫn bạn mẹo gọi video trên Microsoft Teams để giúp bạn có các cuộc họp hay lớp học hiệu quả.

**Cập nhật mới nhất:

Tính năng làm mờ nền trên Microsoft Teams

Mẹo đầu tiên cho cuộc gọi video trên Teams là sử dụng tính năng làm mờ nền. Teams giúp chúng ta làm việc tại nhà, hay bất kỳ đâu. Tiện lợi, đồng nghĩa bạn có thể thực hiện cuộc gọi với đồng nghiệp hay khách hàng, học sinh của mình khi đang trong phòng ngủ, phòng khách…Hay đơn giản là ở nơi không tiện khi để người trao đổi cùng có thể quan sát không gian phía sau bạn.

sử dụng Teams
Làm mờ nền khi gọi video bằng MS Teams

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng tính năng được cung cấp bởi AI (Trí tuệ nhân tạo). Nó chỉ hoạt động với các vật thể và không có ý định che giấu con người.

Bạn có thể kích hoạt tính năng Background Blur trước cuộc gọi bằng cách nhấp vào thanh trượt màu tím bên cạnh biểu tượng video. Hoặc kích hoạt trong khi gọi bằng cách di chuột qua phần giữa dưới cùng của màn hình và nhấp vào biểu tượng “…”. Sau đó, chọn tùy chọn: blur my background.

Kiểm tra đầu ra của âm thanh và video

Khi bạn làm việc tại nhà và bạn đang thực hiện cuộc gọi hội nghị, bạn có thể không muốn máy tính thu cả tiếng ồn trong nhà. Ta thường lựa chọn cắm micro vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn hoặc sử dụng tai nghe. Điều này đảm bảo rằng giọng nói của bạn rõ ràng và súc tích hơn khi thực hiện cuộc gọi Teams.

sử dụng Teams
Kiểm tra đầu ra âm thanh và video là cần thiết

Tuy nhiên, đôi khi, Microsoft Teams có thể không nhận đúng micrô hoặc tai nghe của bạn. Thay vào đó sẽ sử dụng đầu vào và đầu ra máy tính của bạn theo mặc định.

Bạn cần kiểm tra đầu ra cho âm thanh và video trước khi tham gia bất kỳ cuộc gọi nào. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào cài đặt trước khi bạn tham gia cuộc họp hoặc cuộc gọi. Chọn trang: “Choose your audio and video settings”.

Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các thiết bị âm thanh được phát hiện máy tính. Bạn có thể chọn từ tất cả các loa, micrô và máy ảnh được kết nối. Bạn cũng có thể thực hiện một cuộc gọi thử nghiệm để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho cuộc gọi trên Microsoft Teams.

Điều khiển cuộc gọi trên Teams

Trong cuộc gọi Microsoft Teams, bạn sẽ muốn biết các điều khiển của mình để có thể thay đổi một số cài đặt nhất định. Điều này rất quan trọng khi khi có sự cố phát sinh khi bạn đang tham gia cuộc gọi. Bạn cần tắt tiếng, video hay điều gì đó… Bạn có thể xem các điều khiển này bằng cách di chuột qua ở giữa màn hình, từ trái qua phải.

Microsoft Teams
Các tính năng điều khiển trong quá trình gọi video trên MS Teams

Đầu tiên, có bộ đếm thời gian, điều này cho biết cuộc gọi đã diễn ra trong bao lâu. Bên cạnh đó là tùy chọn bật và tắt webcam của bạn. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để tắt tiếng micrô của mình.

Điều đó tiếp theo là một nút để chia sẻ màn hình của bạn. Tiếp theo, bạn tìm thấy một menu tùy chọn khác, trong đó bạn sẽ thấy các điều khiển cài đặt thiết bị bổ sung, ghi chú cuộc họp hoặc tùy chọn để vào toàn màn hình.

Các tùy chọn khác còn có hiện bàn phím và các tùy chọn để bắt đầu ghi âm cuộc gọi của bạn trong Teams. Cuối cùng, ở phía bên phải là một công tắc bật tắt trò chuyện và hiển thị những người tham gia. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có vấn đề về kỹ thuật và cần gửi tin nhắn trong cuộc trò chuyện.

Lưu ý khi chia sẻ màn hình trên Microsoft Teams

Bằng cách này hay cách khác, có thể sẽ đến lúc bạn cần chia sẻ màn hình của mình với đồng nghiệp hoặc sếp khi có cuộc gọi. Tất nhiên, đây là điều mà mọi công ty sẽ yêu cầu bạn làm khi bạn làm việc ở nhà. Nhưng bạn vẫn có thể muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình và ẩn thông tin cá nhân khi chia sẻ màn hình của bạn. Chúng tôi đã nói về chủ đề này trước đây, bạn tham khảo tại đây.

Sử dụng Microsoft Teams
Chia sẻ màn hình trên Microsoft Teams

Để chia sẻ màn hình, bạn sẽ di chuyển chuột đến góc dưới cùng của màn hình và chọn các tùy chọn điều khiển trò chuyện. Sau đó, bạn sẽ thấy một biểu tượng với một hộp vuông và một mũi tên.

Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ có thể bắt đầu phiên chia sẻ màn hình. Để bảo mật hơn, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn chỉ chia sẻ một chương trình cụ thể. Điều này sẽ bảo vệ các chương trình hoặc ứng dụng khác của bạn. Vì mọi thứ khác trên chương trình sẽ hiển thị dưới dạng hộp màu xám cho người xem. Bạn cũng có thể muốn cẩn thận với việc chia sẻ âm thanh của mình, vì bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra khi chia sẻ.

Bật phụ đề trực tiếp (Live Captions) trên Teams

Mẹo cuối cùng của chúng tôi cho Teams Video call là bật Phụ đề trực tiếp trong khi gọi. Tính năng này hữu ích nếu bạn ở trong môi trường mà bạn phải tắt tiếng máy tính của bạn, hoặc bạn không có quyền truy cập vào tai nghe để bảo mật trong khi gọi. Hay đơn giản là bạn đọc chữ tốt hơn là nghe khi cuộc gọi bằng ngoại ngữ khác.

Gọi Video trên Teams
Bật phụ đề trực tiếp trong quá trình gọi video Teams

Tất nhiên, chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên thực hiện một cuộc gọi với âm thanh bị tắt, nhưng đó là điều mà một số người có thể muốn làm. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấp vào menu cài đặt như chúng tôi đã mô tả trong mẹo 3 và chọn tùy chọn Bật phụ đề trực tiếp (xem trước). Tìm hiều thêm về Microsoft Teams tại đây.

Và còn nhiều hơn thế…

Trên đây là một số Mẹo để bạn thực hiện hiệu quả hơn với cuộc gọi video trên Teams. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về Microsoft Teams dưới đây.

Related Post

23 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *