Xbox Series X: thế hệ console tiếp theo

Xbox Series X: thế hệ console tiếp theo

5/5 - (3 bình chọn)

Microsoft đã tiết lộ chi tiết mới về Console thế hệ tiếp theo của họ, Xbox Series X. Mọi thứ từ thông số kỹ thuật, đến các tính năng nâng cao như dò tia âm thanh, đã được thảo luận trong các cuộc phỏng vấn dài và được các Youtuber trên tay.

Video giới thiệu

Khả năng tương thích

Xbox Series X tăng cường rất nhiều trò chơi Xbox One hiện có. Ví dụ: Gears of War: Ultimate Edition chạy ở 1080p trên Xbox One, nhưng Xbox Series-X có thêm màu sắc dải động cao (HDR) và nâng cấp độ phân giải lên 4K.

Điểm Benchmarks

Theo Digital Foundry, Xbox Series X có điểm Benchmarks khá ấn tượng. Đồ họa được so sánh hiệu năng với NVIDIA GeForce RTX 2080, đây là một kỳ tích khá ấn tượng. Tuy nhiên, bộ vi xử lý đồ họa (GPU) của giao diện điều khiển cũng có một vài khác biệt. Chuyên gia kỹ thuật của Microsoft và kiến trúc sư hệ thống Xbox Andrew Goossen cho biết, khi sử dụng phương pháp dò tia, hệ thống có thể khai thác hiệu quả hơn 25 teraflop hiệu suất.

Thiết kế

Mỗi chiếc Xbox Series X có gắn tem Master Chief nhỏ được đóng dấu bên trong.

Tem Master Chief biểu tượng của game Halo

Gear 5

Gears 5 đang được nâng cấp khá nhiều trên Xbox Series X. Chất lượng hình ảnh cũng đã được tăng lên thành Ultra và có liên quan đến việc dò tia. Nhóm cũng đang tích cực tìm cách đẩy chế độ nhiều người chơi lên 120 khung hình mỗi giây.

So sánh chất lượng khung hình giữa Xbox One X và Xbox Series X

Loading game

So sánh loading game

Một trong những phàn nàn lớn nhất về Xbox One và Xbox One X là thời gian tải khá dài. Mặc dù Xbox One X cải thiện phần nào , nhưng chúng vẫn có vấn đề do các ổ cứng truyền thống. Ngay cả việc sử dụng ổ cứng ngoài SSD cũng không thực sự hữu ích. May mắn thay, Xbox Series X giải quyết đáng kể vấn đề này. State of Decay 2, một trò chơi khét tiếng trên các thiết bị thế hệ hiện tại, loading trong khoảng bảy giây!

PlayStation 5

PlayStation 5 dường như có thông số kỹ thuật tương tự, nhưng có vẻ như Xbox Series X vượt trội khi nói đến các tính năng như khả năng tương thích ngược và công nghệ DirectX.

Project Acoustics

Project Acoustics là giải pháp dò tia âm thanh của Microsoft giúp cải thiện đáng kể âm thanh của các trò chơi thế hệ tiếp theo. Công ty cho biết đây là “công cụ âm học sóng cho trải nghiệm tương tác 3D. Nó mô hình các hiệu ứng sóng như tắc, tắc nghẽn, cổng thông tin và hiệu ứng dội lại trong các cảnh phức tạp mà không yêu cầu đánh dấu vùng thủ công hoặc dò tia CPU.”

Quick Resume

Xbox Series X cho phép bạn nhanh chóng tạm dừng và tiếp tục nhiều trò chơi, chính xác là nơi bạn rời khỏi chúng. Mặc dù điều này dường như áp dụng cho các tựa game chơi đơn, nhưng nó sẽ khiến cho việc quay trở lại trải nghiệm khác nhau trở nên dễ dàng.

Nhanh tróng vào lại game đã chơi

Thông số kỹ thuật

Microsoft đã tiết lộ toàn bộ thông số kỹ thuật Xbox Series X. Máy có vẻ khá mạnh mẽ và có hiệu năng phi thường cạnh tranh với card NVIDIA GeForce RTX 2080 hàng đầu.

Chíp xử lýTùy biến AMD Zen 2-based CPU (8x @ 3.6 GHz)
Đồ họaTùy biến AMD Navi-based GPU (12 TF RDNA)
Bộ nhớ16GB GDDR6 RAM (13GB cho game developers)
Lưu trữNVMe SSD (tốc độ có thể lên tới 2GB/s)
Video8K, 4K @ 120Hz
Ổ quang4K Blu-ray
CổngUSB 3.2 External HDD Support
Màu sắcMatte Black
GiáChưa rõ
Ngày ra mắtHoliday 2020
Thông số kỹ thuật

Lưu trữ

Xbox Series X sẽ có cổng mở rộng lưu trữ ở phía sau hứa hẹn hiệu năng tương tự với ổ SSD bên trong. Đây không phải là sự thay thế cho các ổ cứng USB ngoài, vì chúng sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho các trò chơi cũ, nhưng thẻ mở rộng hứa hẹn hiệu năng tương tự với ổ đĩa trong. Công ty khuyến nghị họ cho các trò chơi được tối ưu hóa Xbox Series X để có hiệu suất tối ưu.

Xbox Series X Controller

Bộ điều khiển Xbox SeriesX có cổng USB-C và pin AA. Mặc dù nhiều người có thể phàn nàn về pin AA, nhưng chúng là một tính năng tuyệt vời vì bạn có thể ở chế độ không dây ngay cả khi pin chết. Trao đổi chúng chỉ mất vài giây. Không cần phải cắm bộ điều khiển và sạc trong vài giờ. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về thời lượng pin kém và pin bị hỏng như DualShock 4 của Sony.

Xbox Series X đang được định hình là một cỗ máy hoàn toàn và chúng tôi không thể chờ đợi để có được nó trong kỳ nghỉ năm 2020. Hy vọng rằng sự bùng phát của Coronavirus sẽ không ảnh hưởng đến sản xuất quá nhiều.

Tìm hiểu thêm về Xbox Series X tại đây.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *