Xbox Series X: Tất cả những gì bạn cần biết!

Xbox Series X: Tất cả những gì bạn cần biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Xbox Series X được công bố tại The Game Awards ngày 13 tháng 12 năm 2019 vừa qua. Thiết bị nguyên khối, đặc biệt này đại diện cho “Project Scarlett”, như thiết bị chơi game hàng đầu được thiết lập thế hệ Xbox Console ttiếp theo từ Microsoft.

Xbox Series X
Hình ảnh của Xbox Series X

Mặc dù các chi tiết chính thức vẫn còn tương đối hạn chế. Các cuộc phỏng vấn, tin đồn, rò rỉ và đoạn giới thiệu khác nhau giúp chúng ta bắt đầu vẽ một bức tranh về thế hệ tiếp theo trông như thế nào đối với người hâm mộ XboxMicrosoft nói chung.

Video giới thiệu Xbox Series X:

Video lộ diện Xbox Series X – thế hệ Xbox Console mới từ Microsoft

Xbox Series X: Cấu hình & thông số kỹ thuật

Xbox Series X
Cấu hình của Xbox Series X mới

Xbox Series X chưa được chi tiết đầy đủ về thông số kỹ thuật, nhưng Microsoft đã cung cấp một số so sánh mục tiêu để cho thấy đây là một hệ thống thực sự thú vị. Theo như thông tin từ Microsoft thì sức mạnh của thiết bị này tăng thêm tới hơn “bốn lần” so với Xbox One X.

Dựa trên thông tin tham khảo từ Microsoft và nhiều nguồn, dự kiến cấu hình của Microsoft Console mới sẽ như sau:

Chíp xử lý Tùy biến AMD Zen 2-based CPU (8x @ 3.6 GHz)
Đồ họaTùy biến AMD Navi-based GPU (12 TF RDNA)
Bộ nhớ16GB GDDR6 RAM (13GB cho game developers)
Lưu trữNVMe SSD (tốc độ có thể lên tới 2GB/s)
Video8K, 4K @ 120Hz
Ổ quang4K Blu-ray
CổngChưa rõ
Màu sắcMatte Black
GiáChưa rõ
Ngày ra mắtHoliday 2020
Thông số kỹ thuật tham khảo cho Xbox Series X

Về các cổng kết nối, tôi không chắc chắn về tổng số cổng, nhưng có vẻ như vẫn có một USB Type-A ở mặt trước và ta có thể mong đợi một cổng HDMI ở phía sau. Tuy nhiên, có thể Microsoft bỏ cổng thông qua HDMI bổ sung, thường được sử dụng để truyền TV và các thiết bị khác qua hệ thống.

Cấu hình thực sự chúng ta vẫn phải chờ đến khi Microsoft công bố chính thức. Tuy nhiên với lời hứa từ Microsoft, thế hệ Xbox Console này mạnh hơn “bốn lần” so với Xbox One X thực sự khiến nóhấp dẫn đến không ngờ.

Xbox Series X: Kích thước và kiểu dáng.

Xbox Seriex X
Kích thước và kiểu dáng của Xbox Series X

Thiết bị này lớn cỡ nào? Microsoft chưa công bố kích thước chính thức, nhưng ngoại suy từ các cổng tiêu chuẩn khác nhau mà chúng ta có thể thấy trong đoạn giới thiệu, có vẻ như là khoảng 12,28 in (312 mm) x 6.2 in (157 mm) x 6.2 in (157 mm).

So với Xbox One X ở mức 11,81 in (300 mm) x 9,45 in (240 mm) x 2,36 in (60 mm), Xbox Series X có kích thước lớn hơn nhiều. Nhiều khả năng phù hợp với luồng không khí và công nghệ bên trong nó. Microsoft đã tuyên bố rằng họ đã xây dựng nó theo cách này để đảm bảo rằng nó gần như im lặng trong khi cung cấp sức mạnh cho hình ảnh tiên tiến của thế hệ tiếp theo.

Xbox Series X: Tính năng & Những cải tiến.

Tính năng đầy đủ Xbox Series X vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên dựa trên thông tin từ Microsoft cùng nhiều nguồn nhận được, ta đã có khá đầy đủ.

Microsoft đã đưa ra nhận xét về việc cải thiện tốc độ tải và truy cập vào các trò chơi của bạn thông qua Xbox Series X. Thật đáng kinh ngạc, SSD NVMe kết hợp với một số công nghệ độc quyền của Microsoft giúp việc tải gần như được loại bỏ. Các trò chơi có thời gian tải ở bất cứ đâu lên đến một phút được giảm xuống chỉ còn vài giây.

Với SSD có tốc độ đọc lên tới 2GB / giây. Microsoft cũng được đồn là sẽ tận dụng phát trực tuyến trò chơi Project XCloud để giảm thời gian cài đặt. Điều này cho phép bạn vào trò chơi của mình trước khi cài đặt xong bằng cách cho phép bạn truyền phát chúng. Thế hệ tiếp theo này thực sự tiết kiệm thời gian cho bạn.

Microsoft cũng thiết kế điều này để yên tĩnh nhất có thể và tôi đã nghe nói rằng ngay cả khi chịu tải nặng, nó hầu như im lặng.

Tay cầm Xbox
Tay cầm mới của Xbox Series X

Microsoft cũng giới thiệu bộ điều khiển mới và cải tiến với Series X. Xbox Series X tay cầm mới với bộ đệm được điều chỉnh, linh hoạt hơn lấy cảm hứng từ bộ điều khiển Xbox Elite.

Và nút chia sẻ ảnh chụp màn hình và clip, theo cảm hứng từ Sony trên PlayStation 4. Bộ điều khiển mới cũng được cho là nhỏ hơn một chút so với trước đây và có lẽ cũng nhẹ hơn. Nó cũng có các kích hoạt sửa đổi, với kết cấu hấp dẫn là tiêu chuẩn.

Về mặt đồ họa, Xbox Series X sẽ có một loạt các cải tiến nâng nó lên trên các hệ thống gen hiện tại. Bảng điều khiển có khả năng 120 khung hình mỗi giây, hoàn thành với tốc độ làm mới thay đổi cho màn hình tương thích, hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K.

Độ phân giải 4K với 60 khung hình mỗi giây sẽ là tiêu chuẩn cơ bản. Xbox Series X cũng sẽ có tính năng dò tia được tăng tốc phần cứng, tạo ra các phản xạ và bóng động thời gian thực, nâng cao độ sâu của trò chơi của bạn.

Xbox Series X: Khả năng tương thích với Game

Tại The Game Awards, Microsoft đã trình chiếu một đoạn giới thiệu mới cho Senua’s Saga: Hellblade II. Xem xét công việc điên rồ mà Ninja Theory đã làm cho Hellblade ban đầu về mặt số hóa các nghệ sĩ biểu diễn của nó, hoàn toàn có thể tin rằng những gì chúng ta thấy ở đây thực sự là đại diện cho công nghệ thế hệ Game tiếp theo.

Microsoft đã đầu tư hơn bao giờ hết vào nội dung của bên thứ nhất chuyển sang thế hệ tiếp theo, không chỉ vì các máy chơi game Project Scarlett, mà còn cho Project XCloud, đây là dịch vụ phát trực tuyến mới.

Cả hai nền tảng đều sử dụng cùng một môi trường dành cho nhà phát triển, đảm bảo lần lặp Xbox này có thể có cơ sở cài đặt lớn nhất từ ​​trước đến nay, dẫn đến hỗ trợ nhà phát triển nhiều hơn bao giờ hết.

Microsoft cũng đã xác nhận rằng mọi trò chơi duy nhất chạy trên Xbox One, sẽ hoạt động trên Xbox Series X, bao gồm các trò chơi Xbox Xbox và các trò chơi Xbox 360 tương thích ngược.

Xbox Series X: Giá và ngày ra mắt?

Vẫn chưa có thông tin gì về giá của thiết bị này. Nhưng tôi không hy vọng nó sẽ rẻ. Xbox One X ra mắt ở mức giá $ 499 vào năm 2017 và Microsoft sẽ phá vỡ khuôn mẫu nếu họ muốn nói là $ 599.

Microsoft giới thiệu về thế hệ Console Xbox mới

Nhưng chúng ta đang sống trong một thế giới nơi Apple có thể bán iPhone $ 1000 + mà không cần tranh cãi. Tôi nghi ngờ Microsoft muốn nó có giá khoảng $ 499.

Microsoft đã mở rộng chương trình tài chính Xbox, Xbox All Access và chúng tôi hy vọng rằng nếu Series X đắt hơn bình thường, Microsoft sẽ tận dụng các tùy chọn tài chính để cố gắng giúp mọi người quản lý chi phí.

Và thời điểm Microsoft giới thiệu Xbox Series X, khả năng sẽ vào dịp Hè 2020.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *