Tích hợp Gmail & Google Drive trên Outlook.com

Tích hợp Gmail & Google Drive trên Outlook.com

5/5 - (1 bình chọn)

Sau phát triển trình duyệt web mới – Microsoft Edge dựa trên công cụ Chromium nguồn mở của Google. Hiện Microsoft cũng làm tốt hơn với các dịch vụ lưu trữ và gửi email của riêng Google . Hiện bạn có thể trải nghiệm khả năng tích hợp Gmail và Google Drive mới trên Outlook.com.

Tích hợp Gmail trên Outlook.com
Tính năng mới trên Outlook.com giúp tích hợp Gmail và Google Drive

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tính năng này không phải dành cho tất cả. Nó sẽ chỉ hiển thị cho bạn khi là một thành viên Outlook.com Premium. Khi bạn trả tiền hoặc sử dụng bao gồm miễn phí như một phần của Office 365.

Khi tích hợp Gmail và Google Drive khả dụng cho bạn, bạn sẽ nhận thấy một thông báo bật lên trong hộp thư đến Outlook.com của bạn, trông giống như trong hình ảnh nổi bật ở trên. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng Thêm tài khoản mới trong thanh bên, tương tự như biểu tượng trong ứng dụng Outlook trên thiết bị di động.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem bạn có tính năng này hay không bằng cách nhấp vào biểu tượng Thông báo và sau đó thử ở góc trên bên trái của màn hình, nằm ngay bên cạnh biểu tượng hồ sơ của bạn.

Nếu bạn chọn thêm hộp thư đến Gmail của mình vào Outlook.com, bạn sẽ được nhắc cấp quyền cho Microsoft truy cập vào Tài khoản Google của bạn. Điều đó bao gồm đọc thư, xem và chỉnh sửa tệp Google Drive, xem danh bạ và lịch của bạn và thông tin cá nhân khác của bạn. Khi bạn tiến hành, tất cả các thư Gmail của bạn sẽ xuất hiện trong hộp thư đến Outlook.com của mình.

Vì đây vẫn là bản beta nên trải nghiệm vẫn còn hơi lộn xộn và cần thời gian hoàn thiện. Tuy nhiên tính năng này thực sự tiện dụng cho người dùng khi muốn 1 nơi để quản lý tập trung những tài khỏa email hay lịch, thậm chí là dữ liệu trên Drive mà mình có.

Tích hợp email từ Gmail trên Outlook.com
Hoàn tất đồng bộ Gmail trên Outlook.com

Không chỉ là đồng bộ email, người dùng còn khai thác sự tiện lợi với khả năng đồng bộ Lịch – Googe Calendar:

Tích hợp Lịch từ Google Calendar trên Outlook.com
Đồng bộ Google Calendar – Lịch trên Outlook.com

Và đồng bộ cả lưu trữ đám mây Google Drive trên Outlook.com:

Đồng bộ Google Drive trên Outllok.com

Bạn đã trải nghiệm tính năng mới này chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình qua bình luận dưới đây nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *