Phần mềm chuyển dữ liệu Windows 7 qua Windows 10

Phần mềm chuyển dữ liệu Windows 7 qua Windows 10

5/5 - (2 bình chọn)

Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ Windows 7 vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Hiện khoảng 30% PC Windows vẫn đang chạy Windows 7! Windows 10 là một thay đổi đáng kể và việc chuyển dữ liệu Windows 7 qua Windows 10 không đơn giản.

Windows 7 ngừng hỗ trợ
Quá trình chuyển dữ liệu và cài đặt sang máy tính Windows 10 mới

Bên cạnh Windows 10 Upgrade assistant hỗ trợ việc chuyển đổi, thì PCmover của LapLinkTHER là phần mềm có thể giúp việc di chuyển thực sự dễ dàng. Theo một khảo sát từ Intel thì lý do chủ yếu khiến người dùng trì hoàn việc trang bị máy tính mới Windows 10 là vấn đề chuyển đổi dữ liệu từ máy tính cũ Windows 7 sau một thời gian dài sử dụng.

Công ty LapLinkTHER đã quyết định cung cấp một phiên bản miễn phí cho tất cả người dùng Windows 7 có kế hoạch chuyển sang Windows 10. Phần mềm đang được Microsoft, Intel và tất cả các nhà sản xuất PC lớn khuyên dùng. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ chi tiết về phiên bản PCmover miễn phí để giúp bạn chuyển từ Windows 7 sang Windows 10.

PCMover Express cho máy tính Windows

Ứng dụng PCmover giúp chuyển dữ liệu từ máy tính Windows 7 sang máy tinhs Windows 10 chạy bộ xử lý Intel. Yêu cầu bộ xử lý là duy nhất. Người dùng cần đảm bảo máy tính chuyển qua có bộ xử lý Intel. Có thể là nâng cấp qua máy tính mới hoặc nâng cấp trên cùng một máy tính Windows.

Windows 7 EOS
Yêu cầu kết nối mạng giữa hai máy tính trước khi thực hiện chuyển

PCmover có hai phiên bản – Express và Professional. PCmover hiện miễn phí cho tất cả người dùng, và nó cung cấp hai tính năng hữu ích:

  • Truyền tệp, dữ liệu và cài đặt.
  • Chuyển hồ sơ người dùng.

Bạn cũng có thể truy cập Transfer Assistance 24/7. Trong phiên bản Express miễn phí, không hỗ trợ chuyển ứng dụng và máy tính không tham gia miền (domain). Phiên bản được cung cấp miễn phí trong một thời gian.

Chuyển dữ liệu từ máy tính cũ Windows 7 qua máy tính mới Windows 10 như thế nào?

Khi máy tính của người dùng đạt được các yêu cầu tối thiểu của phần mềm, hãy cài đặt nó trên cả hai máy tính và xác thực qua khóa. Bạn cần chạy PCmover trên cả hai máy tính cùng một lúc để di chuyển Windows 7 sang Windows 10. Phần mềm hoạt động qua mạng WiFi hoặc sử dụng cáp.

Tùy chọn tiếp theo là chọn những gì bạn muốn chuyển. Trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể chọn chuyển:

  1. Thiết lập người dùng
  2. Tệp và dữ liệu.
  3. Cài đặt hệ thống

Trong quá trình lựa chọn các ứng dụng và cài đặt, bạn luôn có thể đưa ra lựa chọn. Nếu bạn không muốn di chuyển một ứng dụng vì không có cách nào để làm cho nó hoạt động trên Windows 10, bạn có thể bỏ qua nó.

Xin lưu ý một số ứng dụng cần được dừng hoạt động trước khi thực hiện di chuyển. Như các ứng dụng AntiVirus, ứng dụng tường lửa, phần mềm dành riêng cho phần cứng, các bản vá và các ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính mới, cần được bỏ chọn di chuyển.

Chuyển dữ liệu
Các lựa chọn cần chuyển qua máy tính Windows 10

Thực hiện tương tự áp dụng cho Tệp và Người dùng. Bạn nên xem lại các cài đặt Người dùng. Một danh sách các cài đặt người dùng có thể thay đổi khi di chuyển từ PC cũ sang PC mới. Bạn có thể chọn:

  • Hợp nhất một thư mục người dùng. Nó rất hữu ích khi ổ đĩa khác nhau.
  • Định cấu hình cài đặt E-mail, cài đặt hệ thống, cài đặt ứng dụng, khắc phục sự cố, truyền tệp máy in, v.v.
Chuyển cài đặt từ máy tính Windows 7 qua Windows 10

Hoàn thành, việc chuyển hệ thống sẽ bắt đầu. Thời gian chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào mạng và lượng dữ liệu được truyền. Bạn có thể chọn khởi động lại máy tính mới để áp dụng các cài đặt mới cho người dùng. Laplink yêu cầu kết nối internet để PCmover có thể cài đặt các gói Microsoft Redistributable cần thiết cho bất kỳ ứng dụng nào của bạn.

Phần mềm PCmover miễn phí giúp chuyển dữ liệu và cài đặt từ Windows 7 qua Windows 10

Khi máy tính khởi động lại, bạn nên cài đặt giải pháp Antivirus, cài đặt trình điều khiển và bật Quản lý quyền kỹ thuật số nếu cần.

Bạn có thể tải phiên bản miễn phí tại đây từ Laplink.

LapLink, với tư cách là một công ty phần mềm, đã tồn tại được 36 năm và có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển công cụ chuyển đổi dữ liệu. Nếu bạn đang dùng Windows 7 và muốn chuyển qua Windows 10. Hãy dùng thử PCmover và chia sẻ đánh giá của bạn dưới đây nhé. Lưu ý, phần mềm này chỉ miễn phí trong thời gian ngắn.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *