Hướng dẫn chuyển dữ liệu và ứng dụng sang máy tính Windows 10 khác

Hướng dẫn chuyển dữ liệu và ứng dụng sang máy tính Windows 10 khác

5/5 - (2 bình chọn)

Khi chuyển qua sử dụng máy tính mới, bạn cũng sẽ cần chuyển ứng dụng và dữ liệu qua máy mới. Bài viết này, chuyên trang Microsoft sẽ giới thiệu các chương trình miễn phí giúp bạn thực hiện việc này.

Phần mềm miễn phí giúp chuyển dữ liệu và ứng dụng

Cách tốt nhất để di chuyển tất cả các tệp từ máy tính này sang máy tính khác là sao chép đĩa cứng của máy tính nguồn vào máy tính đích. Bạn sẽ có mọi thứ nguyên vẹn. Công việc còn lại là kích hoạt những phần mềm có giấy phép chỉ cho một thiết bị duy nhất.

Dưới đây là các phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện công việc:

  1. Windows System Image
  2. Samsung Data Migration
  3. AOMEI Backupper Standard
  4. Seagate DiskWizard
  5. Renee Becca Data.

Lưu ý: Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ chuyển đổi dữ liệu từ máy tính Windows 7 qua máy tính Windows 10. Tôi đã có bài hướng dẫn tại đây.

1] Windows System Image

Bạn đang chuyển dữ liệu và ứng dụng qua máy tính mới. Vì vậy tạo System Image là cách tốt nhất để thực hiện. Chương trình sẽ tạo một bản sao của ổ đĩa của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng cùng System Image này để cài đặt Windows nguyên vẹn này trên một máy tính khác.

Chuyển dữ liệu
Chuyển dữ liệu bằng ứng dụng sao lưu back up sẵn có trên Windows 10

Bạn sẽ cần cài đặt driver/ trình điều khiển mới vì phần cứng đã thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể phải kích hoạt lại Windows. Hướng dẫn cài đặt driver tốt nhất cho Windows 10.

2] Samsung Data Migration

Hầu hết người dùng máy tính hiện đại đang lựa chọn ổ SSD, tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với ổ cứng truyền thống HDD. Nếu bạn mua SSD Samsung, bạn có thể sử dụng phần mềm Samsung Data Migration để truyền tệp và ứng dụng từ máy tính Windows 10 sang máy mới. Tuy nhiên, Samsung Data Migration chỉ hoạt động với SSD.

Kết nối SSD với máy tính cũ rồi sao chép tất cả những gì bạn cần qua ổ SSD. Sau đó kết nối SSD với máy tính mới của bạn và khởi động vào nó. Ổ cứng cũ có thể thuộc bất kỳ thương hiệu nào, nhưng thiết bị đích phải là ổ SSD của Samsung.

Tải xuống công cụ từ trang web của Samsung.

3] AOMEI Backupper Standard

AOMIA Backupper cung cấp ba chức năng chính: Sao lưu, Khôi phục và Sao chép. Thật dễ dàng để tìm thấy chúng ở phía bên trái của giao diện chính.

Chuyển dữ liệu sang máy mới
Chuyển dữ liệu bằng ứng dụng AOMEI Backupper Standard

Đối với những người mua ổ cứng mới và không muốn mất dữ liệu trong ổ cũ, AOMEI cung cấp cho họ tùy chọn sao chép. Một phân vùng hoặc toàn bộ đĩa có thể được sao chép vào một phân vùng hoặc ổ đĩa khác.

Một chức năng nâng cao trong phần này là cho phép người dùng thay đổi kích thước phân vùng trong quá trình nhân bản. Với chức năng này, không chỉ có thể truyền dữ liệu mà kích thước phân vùng trên ổ cứng mới cũng có thể được phân bổ lại.

Người dùng có thể tải miễn phí AOMIA Backupper tại đây.

4] Seagate DiscWizard

Seagate DiscWizard hoạt động với các loại thiết bị lưu trữ, bao gồm cả SSD. Sau khi bạn cài đặt phần mềm và khởi chạy nó, hãy chuyển sang Công cụ, sau đó bấm vào Clone Disk.

Chuyển dữ liệu
Chuyển dữ liệu bằng ứng dụng SeaGate DiskWizard

Sau đó, bạn sẽ có hai tùy chọn Nhân bản tự độngBản sao thủ công (Automatic Clone và Manual Cloning). Tự động nhân bản sẽ đảm bảo sao chép bộ lưu trữ nguồn vào đĩa đích và giúp nó có khả năng khởi động. Sau đó, máy tính sẽ khởi động lại vào môi trường tiền Windows, nơi phần mềm sẽ tạo bản sao.

Người dùng tải miễn phí Seagate DiscWizard tại đây.

5] Renee Becca Data

Tính năng sao chép Renee Becca cung cấp ba tùy chọn – Hard Disk Clone/Clone System Disk, Partition Clone và System Redeploy. Nếu bạn đang di chuyển dữ liệu và ứng dụng giữa các máy tính, tốt nhất bạn nên sử dụng tùy chọn System Redeploy. Nó tạo ra một System image trong nền và sao chép nó vào ổ đĩa được kết nối.

Chuyển dữ liệu qua máy mới
Chuyển dữ liệu bằng ứng dụng Renee Becca Data

Bạn được yêu cầu một giấy phép miễn phí để mở khóa phần mềm nếu nó dùng cho mục đích cá nhân. Bạn có thể tải phần mềm Renee Becca Data miễn phí cho người dùng cá nhân tại đây.

Các công cụ miễn phí trên sẽ giúp bạn chuyển đổi dữ liệu và ứng dụng thành công qua máy tính mới. Hãy chia sẻ đánh giá của bạn nếu bạn đã ứng dụng qua nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *