Máy tính hiện đại Windows 10 – Bạn đã biết?

Máy tính hiện đại Windows 10 – Bạn đã biết?

5/5 - (4 bình chọn)

Vòng đời trung bình của 1 chiếc laptop tầm 4 đến 5 năm. Và dù smartphone, tablet có phổ biến đến đâu thì trong 10 năm tới, Laptop vẫn là thiết bị không thể thay thế cho công việc và học tập của số đông người dùng. Việc mua 1 chiếc Laptop có thể coi là một khoản đầu tư khá lớn. Vì vậy việc lựa chọn máy tính Windows như thế nào? Theo những tiêu chí gì? Đều là điều người dùng quan tâm. Tuy nhiên Máy tính hiện đại chạy Windows 10 đã khác rất nhiều máy tính của 7-10 năm trước. Nếu bạn chưa tin, hãy đọc bài viết này để không lầm khi lựa chọn Laptop cho mình!!!

Máy tính hiện đại là gì?

Trung bình dân văn phòng công sở dành tối thiểu từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày trước chiếc máy tính của mình. Trong 10 năm nữa thì chiếc máy tính vẫn là vật dụng không thể thiếu để chúng ta thực hiện công việc hay học tập bên cạnh chiếc smartphone.

Tuy nhiên, một thực tế là hầu hết người dùng vẫn nghĩ và đang sử dụng chiếc máy tính Windows 10 của mình như chiếc máy tính chạy Windows 7 hay thậm chí Windows XP của cách đây 20 chục năm. Một trong những lý do chính dẫn đến việc này là THIẾU THÔNG TIN và chưa được tư vấn đầy đủ.

Máy tính hiện đại
Các thế hệ máy tính Windows trước đây thiết kế dầy, nặng, hiệu suất thấp..

Nhiều khách hàng mua máy tính dựa trên sự tư vấn từ người quen hay nhân viên bán hàng tại cửa hàng.  Tuy nhiên sự thật là chính nhiều anh em bán hàng, không sử dụng máy tính, hoặc không biết nhiều về chiếc laptop đang tư vấn cho khách hàng. Anh em bán hàng vẫn duy trì cách tư vấn và bán máy tính như cách của 10 năm trước!!!

Thông tin về hương hiệu, về cấu hình, là Ram, là chip, là bộ nhớ, là màn hình, là giá, GIÁ RẺ. Những thông tin hầu hết khách hàng có thể tự đọc được trên web hoặc poster sản phẩm. Trong khi những thay đổi về tính năng, về thiết kế và trải nghiệm mới khách hàng với máy tính hiện đại Windows 10 thì ít khi được đề cập tới.

Máy tính hiện đại
Các mẫu Máy tính hiện đại giờ mỏng, nhẹ, đẹp và hiệu suất cao hơn rất nhiều

CUỘC SỐNG THAY ĐỔI TỪNG NGÀY!

Cuộc sống, yêu cầu công việc & học tập, nhu cầu thay đổi. Với máy tính đầu tiên tôi mua được cách đây đã 10 năm, kỳ vọng là chiếc laptop bền, là xử lý được các công việc cơ bản hàng ngày. Rảnh có thể lướt web, nghe nhạc là đủ rồi.

Nhưng hiện tại, tôi và các khách hàng khác cần nhiều hơn thế. Tôi cần những thiết bị mỏng hơn, đẹp hơn, nhẹ hơn, thiết kế thời trang hơn, phong cách hơn. Tôi cần chiếc máy khởi động dưới 10 giây, hay chạy các ứng dụng trong tíc tắc.

Tôi có thể nói chuyện và yêu cầu cho máy tính bằng giọng nói, sử dụng thiết bị trong nhiều hoàn cảnh và điều kiện khác nhau như trình chiếu, di chuyển, giải trí. Thiết bị cần hoạt động ổn định và bảo mật nhất, giúp tôi sáng tạo hay giải quyết các công việc nhanh chóng.

Máy tính hiện đại
Nhu cầu của người dùng máy tính thay đổi rất nhiều trong 7-10 năm qua

Với những máy tính hiện đại chạy Windows 10, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm chưa từng có trên. Tôi sử dụng máy tính Windows 10 tốc độ như smartphone, cộng thêm hiệu suất và tốc độ vượt trội. Máy tính hiện đại Windows 10 dựa trên 3 tiêu chí là THIẾT KẾ TUYỆT VỜI – HIỆU SUẤT CAO – TRẢI NGHIỆM MỚI.

Máy tính hiện đại
3 Tiêu chí định nghĩa một Máy tính hiện đại

Những đặc điểm để xác định được MÁY TÍNH HIỆN ĐẠI          chạy Windows 10?

Máy tính hiện đại
Các đặc điểm nhận diện một Máy tính hiện đại

Những trải nghiệm không mấy hài lòng của khách hàng như Máy tính Windows 10 chậm quá, lag quá, hay lỗi quá…

Đã bao khách hàng so sánh trải nghiệm không thực sự thú vị đó với các chiếc Macbook giá tối thiểu trên cả ngàn đô trong khi chiếc laptop họ mua chỉ tầm nửa đến 1/3 giá Macbook. Và 100% máy Mac đều chạy ổ cứng SSD cả.

So sánh hai laptop cấu hình khá, một chạy SSD và 1 chạy HDD

Đó là hệ quả từ việc AE muốn bán hàng nhanh, dễ mà chưa quan tâm tới trải nghiệm, nhu cầu của khách hàng. 

Khi anh em bán hàng vẫn tập trung bán những con laptop giá cùi mà bỏ qua nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Lý do có thể khách hàng không có nhiều tiền, khách hàng không có nhu cầu… Nếu vậy Việt Nam sao là thị trường doanh số quá tốt với các điện thoại và hàng đắt tiền?? Còn nhu cầu? Thực tế nhiều khách hàng cũng chưa biết mình cần gì đâu!

Vậy thay vì tập trung tư vấn những chiếc Laptop giá rẻ để rổi khách hàng phải trải qua những trải nghiệm chưa tốt, chúng ta hãy chủ động tư vấn cho người dùng những mẫu máy tính mới, những tính năng và trải nghiệm mới mà tôi chắc rằng phần nhiều KHÁCH HÀNG CHƯA BIẾT để giúp họ thực sự hài lòng với số tiền đã bỏ ra như có câu: “tiền nào của đấy”.

Windows 10 trên MÁY TÍNH HIỆN ĐẠI có thể làm được gì?

#Khởi động máy chỉ mất 5-7s.

#Bật & chạy nhiều ứng dụng trong tích tắc.

#Thiết kế siêu mỏng, nhẹ và rất thời trang.

#Đa năng trong sử dụng: Xoay gập 360 độ hay bàn phím tháo dời, màn hình cảm ứng, có thể có cả bút.

#Tương tác với máy không chỉ bàn phím: Giọng nói với Cortana, đăng nhập siêu bảo mật bằng vân tay hay khuôn mặt, bút và chạm với màn hình cảm ứng.

#Tương thích cực tốt với điện thoại, phần mềm & thiết bị ngoại vị khác như camera, máy chiếu, máy in.

# Thậm chí trải nghiệm 3D, thực tế ảo Windows Mixed Reality

Có quá nhiều thứ để khách hàng khám phá và trải nghiệm với phần cứng mẫu mực và 1 hệ điều hành Windows 10 TỐT NHẤT và NGÀY CÀNG TỐT HƠN! Windows 10 liên tục được cải tiến và hoàn thiện hơn, với tâm niệm giúp cho khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời nhất, hài lòng nhất trên chiếc Laptop họ đã lựa chọn!!!

Máy tính hiện đại

Chúc bạn tìm thấy thông tin hữu ích qua bài viết này.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *