OneDrive xóa các nội dung không được sử dụng

OneDrive xóa các nội dung không được sử dụng

Rate this post

Microsoft giới thiệu một tính năng mới trong OneDrive trên Windows 10 v1809. OneDrive sẽ xóa các tệp OneDrive lưu trên thiết bị không được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Các tùy chọn có sẵn là 1 ngày, 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày và không bao giờ.

OneDrive xoa noi dung tap tin

OneDrive xóa tệp


Tùy chọn xóa nội dung đám mây có sẵn trên thiết bị có thể được tìm thấy trong ứng dụng từ Settings app > System > Storage. Trong phần Storage Sense, người dùng cần chọn Change how we free up space automatically.

Tiếp theo trong OneDrive, từ trình đơn thả xuống chọn: Content will become online-only if not opened for more than, hãy chọn số ngày.
Đáng nói rằng điều này sẽ không xóa tất cả các tập tin vĩnh viễn. Nếu các tệp đã không được sử dụng trong một thời gian cụ thể, nội dung đó sẽ trở thành chỉ trực tuyến nếu không được mở trong hơn một khoảng thời gian cụ thể. Tệp sẽ vẫn có sẵn trong Đám mây và có thể được truy cập bất cứ khi nào người dùng yêu cầu. Truy cập Internet là bắt buộc để tải tệp theo yêu cầu.
Kết quả hình ảnh cho Onedrive

Microsoft hiện đang tập trung vào việc di chuyển tất cả các tính năng và tùy chọn của Windows sang ứng dụng Cài đặt. Họ đang di chuyển tất cả các thiết lập và tùy chọn từ một giao diện Win32 sang UWP. Với điều này, rõ ràng là công cụ Disk CleanUp cũng sẽ được hiện đại hóa và chúng ta có thể thấy rằng trong vị trí Cài đặt được đề cập ở trên. Và đây có thể là một thành phần nhỏ nhưng mở rộng cho cùng một nhiệm vụ. Ngoài ra, chúng tôi hiện có thể xóa các tệp tạm thời bằng cách nhấn vào nút Clean now trên cùng một trang.

Nếu bạn chưa sử dụng OneDrive thì bạn có thể tải & sử dụng này hoàn toàn miễn phí trên tất cả các nền tảng: Windows 10, MacOS, iOS và Android. 1TB lưu trữ OneDrive đi kèm với Office 365.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *