So sánh Xbox One X và Xbox One S

So sánh Xbox One X và Xbox One S

5/5 - (1 bình chọn)

Microsoft phát hành Xbox One S vào cuối năm 2016 và tiếp nối nó với Xbox One X một năm sau đó. Mỗi máy chơi game được tích hợp một loạt các tính năng đa phương tiện như đầu phát Blu-ray 4K, phát video 4K và hỗ trợ cho toàn bộ thư viện trò chơi Xbox One.

Xbox nào phù hợp với bạn và gia đình? Bài viết so sánh Xbox One X với Xbox One S là những gì bạn cần biết trước khi quyết định tậu Xbox One S hay Xbox One X.

Xbox One X – Máy chơi game khủng số 1 Thế Giới.

Xbox One S – Máy chơi game cho gia đình bạn!

Game video nào 2 máy chơi game này có thể chơi?

Microsoft đã tạo ra ba thế hệ trò chơi video Xbox khác nhau. Đầu tiên là cho giao diện điều khiển Xbox gốc (2001 đến 2005). Sau đó loạt giao diện điều khiển Xbox 360 xuất hiện (2005 đến 2013). Và tiếp theo là dòng máy chơi game Xbox One (2013 đến nay).

Xbox One SXbox One X đều thuộc thế hệ Xbox One và có thể chơi tất cả các trò chơi video mang nhãn hiệu Xbox One. Cộng thêm số lượng game ngày càng tăng của Xbox 360 và các tựa game tương thích ngược Xbox gốc.

Không có sự chênh lệch trò chơi giữa hai Console này. Xbox One S và Xbox One X có chung thư viện trò chơi và ứng dụng video và có thể chơi các phiên bản đĩa kỹ thuật số và vật lý của các tựa game.

Xbox One Console, HDR và 4K Blu-ray.

Cả Xbox One S và Xbox One X đều hỗ trợ HDR cho các trò chơi video hỗ trợ. Công nghệ này tối ưu hóa trình bày màu sắc, độ sáng và độ tương phản của hình ảnh cho phép nó gần giống với đời thực hơn.

Mỗi Console đi kèm với ổ đĩa Blu-ray 4K tích hợp có thể phát CD, DVD và 4K HDR Blu-ray. Chỉ Xbox One X mới có thể hiển thị các trò chơi video hỗ trợ 4K. Trong khi Xbox One S vẫn có thể chơi các trò chơi đó ở độ phân giải thấp hơn. Các game sẽ trông tốt hơn đáng kể trên Xbox One X. Console sau cũng có thể tải các trò chơi và ứng dụng nhanh hơn đáng kể so với bản trước đó.

So sánh Xbox One X và Xbox One S
So sánh Xbox One X và Xbox One S

Do khả năng đầu ra 4K, Xbox One S và X cũng có thể truyền phát phim và phim truyền hình 4K thông qua các dịch vụ như Phim & TV của chính Microsoft, Netflix, Hulu và Amazon.

Một TV 4K không nhất thiết phải sử dụng Console vì TV màn hình rộng thông thường sẽ tự động thay đổi kích thước video cho độ phân giải màn hình. Người xem vẫn sẽ trải nghiệm những cải tiến về mặt hình ảnh khi xem các cảnh quay 4K trên TV không phải 4K.

Bộ điều khiển và cảm biến Kinect của Xbox One

Tất cả các tay cầm Xbox One đều hoạt động hoàn hảo với Xbox One S và Xbox One X. Cảm biến Kinect, máy ảnh đặc biệt được sử dụng cho các trò chơi và khẩu lệnh trên Xbox One, cũng hoạt động với cả hai máy chơi game.

Tay cầm Xbox hỗ trợ tốt cho cả Xbox One X và Xbox One S
Tay cầm Xbox hỗ trợ tốt cho cả Xbox One X và Xbox One S

Tuy nhiên, cần có Bộ chuyển đổi Kinect đặc biệt (được bán riêng) để kết nối đúng cách. Chỉ có Console Xbox One ban đầu (không phải Xbox One S hoặc X) có thể kết nối trực tiếp với Kinect mà không cần thêm cáp.

Về Xbox One đời đầu?

Trước Xbox One S và X, Microsoft đã phát hành bảng điều khiển Xbox One đời đầu vào năm 2013. Đơn giản là Xbox One, thiết bị này là thiết bị đầu tiên trong thế hệ máy chơi trò chơi Xbox One và hỗ trợ cùng Console, phụ kiện và trò chơi như Xbox One S và X.

So sánh Xbox One S với Xbox One X
So sánh Xbox One S với Xbox One X

Tuy nhiên, Xbox One ban đầu không còn được sản xuất nữa (về cơ bản nó đã được thay thế bởi Xbox One S) nên có thể khó tìm. Nếu bạn vẫn có thể tìm thấy thì đó có thể là hàng cũ, hoặc hàng tồn cửa hàng chưa bán được.

Cần lưu ý: Xbox One ban đầu chỉ có ổ đĩa Blu-ray cơ bản, không phải 4K, và không hỗ trợ đầu ra HDR hoặc 4K cho các ứng dụng hoặc trò chơi. Nếu các tính năng này quan trọng đối với bạn, Xbox One S hoặc Xbox One X là lựa chọn phù hợp hơn.

Máy chơi game Xbox One nào rẻ hơn?

Đối với hai máy chơi trò chơi Xbox One S và Xbox One X, mẫu S là lựa chọn rẻ hơn. Xbox One S có thể là lựa chọn hợp lý hơn cho người tiêu dùng.

Xbox One S phù hợp với phần đông gia đình
Xbox One S phù hợp với phần đông gia đình

Xbox One X được nhắm mục tiêu nhiều hơn vào các game thủ khó tính, những người coi trọng tốc độ khung hình và kết cấu cao. Kết quả là, nó đắt hơn đáng kể do phần cứng bổ sung cần thiết để đạt được các tiêu chuẩn công nghệ nhất định. Xbox One X về cơ bản là một máy tính chơi game mạnh mẽ, đắt tiền, được thiết kế trong một yếu tố hình thức giao diện điều khiển.

Máy chơi game nào đáng đầu tư lâu dài?

Microsoft đã xác nhận cả hai máy chơi trò chơi Xbox One S và Xbox One X sẽ tiếp tục hỗ trợ các trò chơi video giống nhau. Sẽ không có bất kỳ tựa game nào được sản xuất cho một thiết bị khác. Vì vậy, cả hai máy chơi game đều đầu tư vững chắc như nhau khi nói đến lựa chọn trò chơi video cho thế hệ chơi game này.

Trải nghiệm Game 4K trên Xbox One

Nếu đa phương tiện Media là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong gia đình bạn, thì cả hai Xbox One này cũng có khả năng tương đương như nhau do trình phát Blu-ray 4K UHD tích hợp.

Yếu tố quyết định giữa việc mua Xbox One S hay Xbox One X thực sự phụ thuộc vào ngân sách cá nhân của bạn (Xbox One S rẻ hơn) và đồ họa và tốc độ khung hình quan trọng như thế nào đối với sở thích chơi trò chơi của bạn (nhiều trò chơi nhìn và chơi tốt hơn trên Xbox One X).

So sánh chi tiết Xbox One X với Xbox One S

So sánh Xbox One

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *