Thủ thuật Teams giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Thủ thuật Teams giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

5/5 - (2 bình chọn)

Gần 50 triệu người dùng. Microsoft Teams là một trong ứng dụng có tốc độ phát triển người dùng nhanh nhất của Microsoft. Nếu công ty hay tổ chức của bạn có đăng ký bộ Office 365, việc cộng tác và làm việc online qua Teams sẽ vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Trong bài viết này chuyên trang Microsoft sẽ cung cấp cho các bạn một số thủ thuật Microsoft Team để giúp bạn nâng cao hiệu quả sử dụng.

Microsoft Teams
Teams đang được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người dùng

1. Phím tắt trong MS Teams

Việc sử dụng thành thạo phím tắt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đặc biệt là khi bạn đang sử dụng Teams trong công việc để trao đổi và cộng tác với đồng nghiệp. Trong MS Teams có rất nhiều các phím tắt, nếu bạn chưa biết bạn hoàn toàn có thể tự tìm nó bằng cách sử dụng.

Tại ô Search for or type a command bạn gõ:

/ Slash (phím gạch ché): Microsoft Teams sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều các lệnh tắt mà bạn cần sử dụng:

Thủ thuật Teams
Phím tắt trên Teams

/keys: Một danh sách các phím tắt mà bạn có thể sử dụng trong Teams sẽ hiện ra. Do có khá nhiều phím tắt trong danh sách này nên mình sẽ không liệt kê ra ở đây. Các bạn có thể tham khảo danh sách phím tắt trong MS Teams tại đây.

Thủ thuật Teams
Phím tắt trên Microsoft Teams

2. Chuyển tiếp Email trên Teams

Đây chắc chắn là một tính năng cực kỳ thú vị mà các công cụ cộng tác hiện nay không có được. Với tính năng chuyến tiếp Email này, bạn hoàn toàn có thể forward hoặc gửi một email cùng file đính kèm tới 1 nhóm trong Microsoft Teams.

Điều này vô cùng thuật tiện khi chúng ta có thể làm việc cùng nhau trên Email. Ta sẽ không phải thực hiện thao tác forward email cho hàng trăm người, giả sử nhóm của chúng ta có 100 thành viên bạn sẽ chỉ cần làm 1 thao tác forward email vào đây, tất cả đều có thể xem được.

Để thực hiện thủ thuật Teams này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1 Chọn nhóm mà bạn muốn chuyển email đến, ở đây mình chọn nhóm “Khóa học dành cho Experts”

Bước 2: Tại Nhóm đã chọn, các bạn chọn kênh cần forward Email, ở đây mình chọn kênh “Chuyên gia công nghệ” –> tiếp đến bạn chọn biểu tượng Option … và chọn Get Email address

Su dung teams
Chuyển tiếp Email đến Teams

Bước 3: Bấm copy trên hộp thoại Get Email address để copy địa chỉ email của Kênh mà bạn đang muốn gửi hoặc forward email đến.

Sau đó bạn chỉ việc dán địa chỉ email này và ô To trong email của bạn và forward hoặc gửi mail tới group.

Tại hộp thoại này bạn cũng có thể bấm chọn Advanced settings để cấu hình –> Sau đó ấn Save để lưu lại thông tin đã cấu hình.

Thu thuat Team

Các bạn sẽ nhận được email ngay trong Tab Post của kênh (như hình dưới)

Các file đính kèm trong email các bạn có thể tìm thấy chúng trong tab Files của kênh

3. Đánh dấu và lưu tin nhắn

Một tính năng nhỏ cực kỳ hữu ích, bản thân mình rất hay sử dụng nhưng nhiều người thường bỏ qua. Đo là Đánh dấu tin nhắn, Lưu tin nhắn, hay chia sẻ qua email những tin nhắn. Trong trường hợp bạn nhận được một tin nhắn quan trọng nhưng muốn quay lại sau. Bạn có thể chỉ cần đánh dấu nó là chưa đọc hoặc có thể gửi về email để lưu lại.

Thủ thuật Teams
Lưu tin nhắn trên Teams

4. Đọc văn bản trên Teams

Nếu có ai đó đã chia sẻ một tài liệu với bạn? Thay vì đọc toàn bộ, bạn có thể sử dụng tùy chọn Immersive Reader đọc tài liệu đó. Điều này thật thú vị phải không nào.

Su dung Teams
Đọc tài liệu trên Teams

Bạn cũng có thể vừa nghe tài liệu vừa có thể hight light các từ theo thời gian thực. Một tính năng thú vị khác là dịch thuật. Bạn có thể chọn một tin nhắn và dịch nó sang hơn 60 ngôn ngữ bằng Microsoft Translator.

Teams
Đọc và dịch tự động trên Teams

Microsoft Teams là một công cụ cộng tác tuyệt vời và miễn phí nếu bạn cũng đang làm việc trên các sản phẩm khác của Microsoft như Office 365. Hy vọng một số thủ thuật Teams mà chuyên trang Microsoft vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và thú vị hơn cùng với Microsoft Teams.

Nguồn: Thuthuat.Hourofcode.vn

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *