Sử dụng Cloud Reset khôi phục Windows 10 với bản cập nhật 5.2020

Sử dụng Cloud Reset khôi phục Windows 10 với bản cập nhật 5.2020

5/5 - (3 bình chọn)

Bản cập nhật Windows 10 tháng 5.2020 không phát minh lại cách chúng ta sử dụng máy tính. Nhưng bản Update này cung cấp một loạt các thay đổi và tính năng mới, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nổi bật trong số đó là tùy chọn sử dụng Cloud Reset để khôi phục lại máy tính Windows 10 khi cần. Chuyên trang Microsoft hướng dẫn bạn cách thức để sử dụng Cloud Reset cho trải nghiệm “Reset this PC”.

Sử dụng Cloud Reset trên Windows 10 PC

Nếu bạn chưa quen, “Reset this PC” là một tính năng giúp bạn khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Bạn cần thực hiện việc khôi phục (Reset) này khi gặp các vấn đề về hiệu suất, khởi động, sử dụng bộ nhớ. Hay hầu như mọi sự cố liên quan đến phần mềm.

Quá trình khôi phục này được thực hiện bằng cách sử dụng một hình ảnh (Image) có sẵn trên máy. Tuy nhiên, nếu Image Windows này bị hỏng, quá trình khôi phục Windows thất bại. Và bạn sẽ cần sử dụng một phương pháp thay thế để cài đặt lại Windows 10.

Để giải quyết khó khăn trên, Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 này giới thiệu một tùy chọn mới. Đó là tính năng khôi phục Windows 10 từ Image tải xuống từ từ máy chủ của Microsoft, thay vì sử dụng hình ảnh cục bộ.

Mẹo: Hướng dẫn các bước tối ưu, tăng tốc máy tính Windows 10 của bạn.

Sử dụng Cloud Reset khôi phục máy tính, có giữ lại dữ liệu trên Windows 10 PC.

Khôi phục Windows 10 PC bằng Cloud Reset, vẫn giữ lại các tệp cũ trên máy, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mở Settings.
 • Click vào Update & Security.
 • Click vào Recovery.
 • Bên dưới mục “Reset this PC”, click nút Get started.
Cloud Reset khôi phục lại máy tính
 • Click vào tùy chọn Keep my files:
 • Click tùy chọn Cloud download.
Cloud Reset khôi phục lại máy tính
 • Click nút Next để tiếp tục.
 • Click nút Reset.

Hoàn thành các bước, tính năng Reset this PC này sẽ tải xuống một hình ảnh mới từ Microsoft và nó sẽ đặt lại thiết bị, giữ lại các tệp và cài đặt của bạn.

Sử dụng Cloud Reset khôi phục máy tính, không giữ lại dữ liệu cũ trên Windows 10 PC.

Để khôi phục lại máy tính nhưng không giữ lại dữ liệu cũ trên máy, sử dụng Cloud reset, bạn thực hiện theo bước dưới đây:

 1. Truy cập Settings.
 2. Click vào Update & Security.
 3. Click vào Recovery.
 4. Bên dưới mục “Reset this PC”, click vào nút Get started.
Khôi phục máy tính
 • Click tùy chọn Remove everything
Cloud Reset khôi phục lại máy tính
 • Click tùy chọn Cloud download.
 • Click tùy chọn Change settings.
Khôi phục máy tính

Tắt chế độ “Clean Data” để xóa các tệp một cách nhanh chóng. Hoặc bật “Clean Data” để xóa để xóa dữ liệu và xóa ổ cứng (được khuyến nghị khi bạn muốn làm sạch thiết bị).

 • Click nút Confirm. Click nút Next để tiếp tục
 • Click nút Reset.
Cloud Reset khôi phục lại máy tính

Sau khi bạn hoàn thành các bước, tính năng “Reset this PC” sẽ tải xuống một hình ảnh mới từ đám mây, xóa ổ cứng và cài đặt bản sao Windows 10. Sau khi quá trình thiết lập lại bằng cách tải xuống đám mây hoàn tất. Bạn sẽ cần khôi phục các tệp từ bản sao lưu và cài đặt lại tất cả các ứng dụng của mình.

Tính năng Cloud Reset này giúp bạn khôi phục lại bản sao Windows 10 trên máy. Nó không đồng nghĩa nâng cấp Win 10 lên phiên bản mới. Để Update Windows 10 lên bản mới nhất, bạn cần sử dụng Windows Update hoặc công cụ khác. Như Media Creation Tool tải trực tiếp từ Microsoft.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *