Khôi phục Windows 10 đã sao lưu

Khôi phục Windows 10 đã sao lưu

5/5 - (2 bình chọn)

Khôi phục khi máy tính lỗi có thể không phải là chủ đề hấp dẫn nhất, nhưng nó chắc chắn là thứ bạn cần lưu tâm. Hotromicrosoft.com đã chỉ cho bạn Cách tạo sao lưu hệ thống Windows, một bản sao chính xác của mọi thứ trên ổ cứng của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục Windows sau khi đã có bản sao lưu hệ thống.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bản sao lưu để khôi phục máy tính – ngay cả khi Windows không khởi động hoặc đã được mã hóa bởi ransomware.

Sao lưu Windows 10
Windows lỗi là điều người dùng có thể gặp

Sao lưu hệ thống là bản sao giống như cài đặt Windows của bạn. Sao lưu hệ thống giữ một bản sao của mọi tệp trên đĩa hệ thống của bạn tại thời điểm chúng được tạo, do đó bạn có thể khôi phục ổ cứng với Windows, ứng dụng và tệp của bạn còn nguyên vẹn.

khôi phục Windows
Lưu sao lưu Windows trên công cụ lưu trữ

Giả thuyết rằng bạn đã có một sao lưu hệ thống tiện dụng trên thẻ nhớ USB, ổ cứng ngoài hoặc DVD. Các bước đầu tiên trong quy trình khôi phục phụ thuộc vào việc máy tính của bạn có còn hoạt động hay không.

Khôi phục khi vẫn vào được Windows

Khởi động máy tính Windows và mở ứng dụng Cài đặt (bạn có thể sử dụng phím tắt Win + I). Từ trang chủ Cài đặt, nhấp vào mục Cập nhật & Bảo mật. Bây giờ, hãy nhấp vào Phục hồi (Recovery) trong menu điều hướng bên trái.

Khôi phục Windows 10 lỗi
Khôi phục sao lưu khi vẫn có thể vào Windows

Tại trang này, nhấn nút Khởi động lại ngay bây giờ để Windows khởi động lại và hiển thị màn hình phục hồi của nó, được minh họa bên dưới.

Khôi phục khi Windows không chạy

Nếu Windows không thể chạy, hãy tắt máy tính của bạn. Tiếp theo, khởi động lại máy tính và nhấn liên tục phím bàn phím F9 cho đến khi màn hình khôi phục. Nếu F9 không hoạt động, bạn sẽ thấy menu khôi phục tự động xuất hiện sau một vài lần khởi động thất bại.

Sử dụng màn hình khôi phục Recovery

Trên màn hình khôi phục khởi động Windows, hãy nhấp vào nút Khắc phục sự cố. Từ đây, hãy chọn các tùy chọn Nâng cao nâng cấp, và sau đó chọn mục Phục hồi hình ảnh của hệ thống.

khôi phục Windows
Khôi phục Windows 10

Tại thời điểm này, máy tính Windows của bạn sẽ khởi động lại. Bạn sẽ phải đợi một lát trong khi Windows chuẩn bị môi trường phục hồi sao lưu hệ thống. Bạn sẽ được chuyển tới một màn hình cho phép bạn chọn tài khoản người dùng của mình. Nhấp vào tên tài khoản của bạn và nhập mật khẩu Windows của bạn tại dấu nhắc.

Khôi phục Windows khi bị lỗi
Khôi phục Windows khi bị lỗi

Tiếp theo, trình hướng dẫn Phục hồi sao lưu hệ thống sẽ bắt đầu. Giai đoạn đầu tiên là chọn hình ảnh hệ thống để khôi phục, vì vậy hãy nhấn nút Tiếp theo> Bắt đầu.

Bạn có thể chọn từ các hình ảnh hệ thống được lưu trên PC và các hình ảnh trên phương tiện bên ngoài. Chèn ổ đĩa DVD hoặc USB hình ảnh hệ thống của bạn ngay bây giờ hoặc nhấp vào nút Nâng cao, và làm theo lời nhắc để sử dụng sao lưu lưu trên mạng chia sẻ.

Chọn Windows đã sao lưu trước đó
Chọn Windows đã sao lưu trước đó

Khi bạn đã chọn sao lưu của mình, nhấn nút Tiếp theo > và làm theo hướng dẫn hướng dẫn để khôi phục lại máy tính.

Điều này có thể mất nhiều thời gian tùy thuộc vào kích thước của Windows 10 Image. Hãy nhớ rằng dữ liệu hiện có trên đĩa hệ thống của bạn sẽ bị ghi đè. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ có thể khởi động lại máy tính của mình.Windows đã trở lại chính xác như khi bạn khởi tạo sao lưu.

Trường hợp Windows không thể khôi phục, việc cài mới Windows 10 từ ISO Windows chuẩn là cần thiết.

Related Post

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *