Build 2020: Giới thiệu Microsoft Lists mới dành cho Microsoft 365

Build 2020: Giới thiệu Microsoft Lists mới dành cho Microsoft 365

5/5 - (2 bình chọn)

Tại Hội nghị nhà phát triển-Build 2020, Microsoft đã giới thiệu Microsoft Lists. Ứng dụng mới nhất cho dịch vụ đăng ký Microsoft 365. Khác biệt với Microsoft To Do. Microsoft Lists được thiết kế để giúp bạn theo dõi thông tin xoay quanh công việc của mình. Ứng dụng được thiết lập để phát hành vào cuối mùa hè này. Bạn hãy cùng Chuyện trang Microsoft tìm hiểu ý nghĩa của Microsoft Lists với người dùng và cách thức hoạt động của nó.

Microsoft Lists là gì?

Khác với Microsoft To Do, Microsoft Lists là một trải nghiệm được thiết kế để gắn kết với cuộc sống công việc của bạn. Đối với những người đã quen thuộc, về cơ bản, Lists là bản tăng cường cho tính năng List trên SharePoint trực tuyến, với một trải nghiệm mới hơn.

Trên blog Microsoft 365, Microsoft cho biết Lists được thiết kế để giúp bạn theo dõi thông tin và sắp xếp công việc của mình theo cách đơn giản, thông minh và linh hoạt. Thông tin hiển thị trên Lists được theo dõi theo khu vực địa lý và địa điểm nhờ Microsoft 365. Điều này đảm bảo rằng tất cả mọi người làm việc cùng nhau, ở trên cùng một trang.

Một số trường hợp sử dụng khác, Microsoft Lists có thể theo dõi tài sản của công ty như máy tính xách tay, theo dõi danh bạ. Thậm chí hàng tồn kho như đồ dùng văn phòng hoặc thậm chí là một thói quen hàng ngày. Lists sẽ có trang web riêng được truy cập thông qua trình khởi chạy ứng dụng Microsoft 365. Microsoft Lists cũng sẽ là một ứng dụng di động riêng biệt ra mắt vào cuối năm nay. Giống các ứng dụng Microsoft 365, thậm chí cũng sẽ có tích hợp với Microsoft Teams.

Microsoft Lists làm việc như thế nào?

Qua video demo trên, ta có thể tìm hiểu sâu thêm về cách List hoạt động. Dưới đây là những gì bạn cần biết.

Trước hết, trải nghiệm chính của Lists là một ứng dụng web. Ứng dụng sẽ được truy cập thông qua trình khởi chạy Microsoft 365. Từ đó, giao diện người dùng sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để bắt đầu một danh sách. Bạn có thể tạo một cách thủ công hoặc chọn từ các mẫu. Có các mẫu cho những thứ như hủy chuyến đi, hành trình họp và sự kiện, thiết kế, tiệc ra mắt, v.v.

Bạn thậm chí còn thấy một số mục yêu thích, giúp bạn truy cập nhanh vào Danh sách. Các tùy chọn để xem tất cả danh sách được chia sẻ, tạo danh sách cá nhân và nhóm để chia sẻ cũng sẽ xuất hiện ở đó. Cũng có một số cách hiển thị “view” cho bất kỳ Lists nào bạn tạo. Chúng có thể ở lưới, bộ sưu tập và lịch.

Nhìn vào các mẫu cụ thể, chúng sẽ có một số yếu tố phổ biến để giúp tạo danh sách dễ dàng hơn. Bao gồm một cấu trúc cơ bản với định dạng, hình thức, định dạng có điều kiện. Bạn có thể tự do chỉnh sửa và điền vào những thứ phù hợp. Thậm chí bạn có thể tạo danh sách từ Microsoft Excel bằng cách nhập dữ liệu bảng. Bạn cũng có thể viết quy tắc của người dùng cho các danh sách. Tạo một số kịch bản if / then nhất định để gửi thông báo và có danh sách cập nhật khi giá trị nhất định thay đổi.

Tùy biến Microsoft Lists

Giống các ứng dụng Microsoft 365, bạn có các chế độ xem với Microsoft Lists.

Các chế độ xem Danh sách bạn tạo gồm dạng lưới, Gallery và lịch. Chế độ xem lưới sẽ cung cấp cho bạn các hàng và cột để sắp xếp lại và tốt nhất để chỉnh sửa. Chế độ xem dạng Gallery sẽ là hình ảnh trực quan nhất với hình ảnh và thẻ để hiển thị thông tin, cũng như ngày tháng.

Cuối cùng, chế độ xem lịch là tốt nhất để hiển thị Danh sách có ngày được liên kết. Vì bạn có thể thấy những danh sách quan trọng nhất đối với bạn. Những người tạo Lists có thể sử dụng chế độ xem định dạng để thay đổi cách tìm thẻ cho mọi người khi họ tải danh sách.

Microsoft Lists trên Teams

Phần thú vị nhất của Microsoft Lists là nó tích hợp trên Microsoft Teams. Theo Microsoft, bạn có thể sử dụng Teams để cộng tác trên Lists bạn tạo. Người tham gia cộng tác sẽ là những góc nhìn khác nhau cho Danh sách trên Teams. Chẳng hạn như dạng lưới, thẻ và lịch. Lists cũng có thể được thêm vào kênh của Teams hoặc thông qua trò chuyện, như với hầu hết các ứng dụng.

Microsoft cho biết, một khi bạn thêm tab Lists mới vào kênh Teams. Bạn sẽ có thể tạo và nhúng danh sách của mình vào Teams mà không cần rời khỏi ứng dụng. Họ sẽ là các tùy chọn để thêm các cột mới, xác định các lựa chọn trong menu thả xuống, tạo chế độ xem hoặc chỉnh sửa liên kết chia sẻ và thiết lập các bộ lọc tùy chỉnh. Về cơ bản, nó trông giống như Danh sách trên web.

Chia sẻ Microsoft Lists như thế nào?

Cuối cùng là cách thực hiện chia sẻ với Danh sách. Microsoft tiết lộ, khi bạn chia sẻ Danh sách, sẽ có các tùy chọn cho quyền chỉnh sửa hoặc chỉ đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ các mục riêng lẻ với tùy chọn cho phép hoặc vô hiệu hóa khả năng chỉnh sửa. Đặt ngày hết hạn hoặc yêu cầu mật khẩu trước khi cấp quyền truy cập. Giống như với Word, bất kỳ ai nhận được danh sách chia sẻ cũng có thể thêm nhận xét.

Nếu bạn đang sử dụng List trên SharePoint. Microsoft chi tiết rằng tất cả các danh sách, bao gồm các danh sách mà bạn có trong các trang SharePoint ngày hôm nay, sẽ được hưởng lợi từ mọi thứ đến với ứng dụng Microsoft Lists này.

Chúng tôi sẽ mong muốn được dùng thử Microsoft Lists khi có sẵn vào cuối mùa hè này. Cho đến lúc đó, bạn hãy thường xuyên ghé Chuyên trang Microsoft để cập nhật những tin tin mới nhất từ Microsoft.

Related Post

2 Comments

  • Trong phần assign to trong Microsoft list ấy, em thấy mình có thể giao việc cho người khác, nhưng người được lại không nhận được email hay thông báo gì cả. Phần này là do cài đặt gì đóm hay là do e thao tác sai nhỉ.

    Nhờ anh xem giúp em với ạ, vì e thấy cái này khá hay và gần với phần em đang cần

    Reply
  • Ứng dụng này của Micorsoft List có theo dõi được giao việc cho người khác được không ạ. DO e thấy có phần assign to. Tuy nhiên khi em gõ email của đồng nghiệp em vào thì người đó lại không nhận được thông tin hay bất dấu hiệu nào cả? Vậy vấn đề này là do em thao tác bị sai hoặc chưa chỉnh cài đặt hay là vốn cơ bản là ứng dụng chỉ theo dõi công việc của cá nhân thôi ạ

    E cảm ơn anh

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *