Trên tay Dell Concept Duet – Laptop 2 màn hình

Trên tay Dell Concept Duet – Laptop 2 màn hình

5/5 - (2 bình chọn)

Kể từ thời điểm giới thiệu Surface Neo và Surface Duo, Microsoft đã cho thấy một xu hướng mới với người dùng PC. Đó là laptop màn hình kép. Microsoft cũng cho thấy tiềm năng và lợi ích tuyệt vời của thiết bị màn hình kép này. Bạn có thể làm những việc như mở rộng hoặc phân chia ứng dụng trên hai màn hình, đa tác vụ và hoàn thành nhiều việc hơn.

Dell giới thiệu Dell ConCept Duet – Laptop hai màn hình tại CES 2020

Trong khi Surface Duo và Surface Neo vẫn được Microsoft giữ khá kín thông tin. Tại CES 2020 này, Dell đã cho người dùng trải nghiệm trực tiếp và hình dung rõ hơn về thiết bị mới này.

Thiết kế quen thuộc

Lần đầu tiếp xúc với bản Demo của Dell Duet, tôi đã rất ngạc nhiên. Thiết bị mẫu này tương tự như một sản phẩm XPS hiện tại. Thiết kế nhôm nguyên khối, cũng như các góc cong sáng bóng dọc theo các cạnh. Duet không phải nhỏ gọn hay mỏng như Microsoft Surface Neo. Thay vào đó, thiết bị mang lại cảm giác của một máy tính xách tay Windows 10 truyền thống. Nhưng điều thực sự bất ngờ là khi ta mở máy.

Khi mở máy Dell Duet, đó là hai màn hình FHD 13,4 inch. Chúng lớn hơn nhiều so với màn hình 9 inch được tìm thấy trên Microsoft Surface Neo. Mặc dù một số người có thể thấy rằng quá lớn, tôi nghĩ nó thật tuyệt, vì sau đó tôi đã sử dụng tất cả không gian đó để làm lợi thế cho mình khi khám phá những gì thiết bị mang lại.

Tuy nhiên, đây vẫn là bản mẫu và chưa phải thiết kế cuối cùng. Màn hình có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn, vì thiết bị mới là Concept.

Microsoft đã tìm ra cách thiết kế bản lề 360 độ bên trong đường may kim loại bóng loáng của Surface Neo màn hình kép. Dell Concept thì hơi khác một chút. Thay vì bao gồm một đường may, thiết bị có bản lề bên ngoài, tương tự như trên XPS 13-2-in-1.

Thiết kế bàn phím có thể tháo dời sáng tạo

Trong sự kiện Surface ngày 2 tháng 10, Microsoft đã trình diễn một thứ khá tuyệt vời cho Surface Neo – một bàn phím có thể tháo rời. Không có gì ngạc nhiên, Dell Concept Duet cũng có một tùy chọn tương tự.

Về cơ bản, bàn phím giống với Microsoft Surface Type Cover. Nó hoạt động thông qua Bluetooth, mỏng và nhẹ. Có phần đính kèm từ tính ở phía sau cho phép bạn đặt nó ở dưới cùng của Duet khi không sử dụng. Khi bạn muốn sử dụng bàn phím với bàn di chuột trên màn hình, bạn có thể chỉ cần trượt nó lên nửa trên của màn hình cảm ứng phía dưới hoặc bạn có thể sử dụng bàn phím tách rời, với hai màn hình đầy đủ.

Với bàn phím vật lý ở trên cùng, một bàn di chuột kỹ thuật số đã được bật ở màn hình dưới cùng. Điều đó cho tôi quyền truy cập vào một bàn di chuột, và các nút bấm trái và phải để điều hướng màn hình trên cùng. Nó thực sự giống như phép thuật, khi loại bỏ bàn phím đột nhiên biến màn hình phía dưới trở lại thành một màn hình lớn.

Dell Duet không chạy Windows 10X. Cử chỉ chạm độc đáo và thú vị.

Microsoft đang hoàn thiện Windows 10X, một bản mới của Windows 10 cho các thiết bị màn hình kép, nhưng nó không có sẵn trên khái niệm Dell Duet. Thay vào đó, nó đang chạy phiên bản Windows 10 thường. Có nhiều thao tác chạm mới, khá thú vị.

Tuy nhiên, Dell cho biết điều này có thể thay đổi. Chrome OS và Android cũng không nằm ngoài dự đoán là một tùy chọn HĐH, vì Duet vẫn là một khái niệm và không phải là sản phẩm cuối cùng.

Với khả năng hỗ trợ cảm ứng và bút cực tốt, cùng những cải tiến trên, Dell Duet dù chưa thực sự hoàn thiện nhưng đã cho tôi thấy được tiềm năng vô cùng lớn của mẫu thiết bị này. Người dùng có thể khai thác và sử dụng thiết bị cho rất nhiều tình huống và mục đích sử dụng khác nhau.

Bạn đánh giá sao về thiết bị tuyệt vời này Dell Duet, máy tính hai màn hình của tương lai?

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *