Nâng cấp lên Windows 10 miễn phí mới nhất

Nâng cấp lên Windows 10 miễn phí mới nhất

5/5 - (8 bình chọn)

Đã hơn 3 năm kể từ thời điểm Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ người dùng nâng cấp lên Windows miễn phí từ Windows 7, Windows 8/8.1 lên Windows 10.

Windows 7 đã ngừng hỗ trợ. Nhưng Microsoft vẫn tiếp tục lặng lẽ hỗ trợ người dùng nâng cấp miễn phí này. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 8/8.1 bản quyền, bạn vẫn có thể Upgrade lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí.

Nâng cấp lên Windows 10 miễn phí
Nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Bài viết này, Hotromicrosoft sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp từ Windows 7, Windows 8/8.1 lên Windows 10 bản quyền miễn phí.

Nâng cấp Windows 10 hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows với Key Windows 7 (hoặc Windows 8) bản quyền được kích hoạt, bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Máy tính của bạn sẽ nhận được một khóa Windows 10 bản quyền, được kích hoạt giống như nó hoạt động trong Windows 10.

Bạn cũng có thể nâng cấp máy tính Windows bằng cách cài đặt mới Windows 10, ngay cả khi máy tính không cài đặt hệ điều hành nào. Bạn chỉ cần cung cấp Key Windows 7 (hoặc Windows 8) là hợp lệ.

Nâng cấp lên Windows 10
Nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 free. Hiện Windows 7 đã ngừng hỗ trợ

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo điều này sẽ hoạt động mãi mãi. Qua kiểm tra, cách thức vẫn hoạt động vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Một ngày nào đó Microsoft có thể dừng khả năng này. Một khi bạn đã nâng cấp thành công, khóa Windows 10 hợp lệ sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi Microsoft ngừng cho phép nâng cấp trong tương lai.

**Lưu ý quan trọng: Nếu máy tính nâng cấp thuộc về cá nhân, gia đình. Bạn không cần lo lắng. Nhưng nếu bạn là tổ chức, doanh nghiệp, tôi không chắc việc nâng cấp này hợp lệ. Doanh nghiệp vẫn có khả năng bị phạt khi xem xét Doanh nghiệp có tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép.

Cách nâng cấp Windows 10 bản quyền

Sao lưu dự phòng trước khi nâng cấp Windows 10

Dù quá trình nâng cấp không xóa dữ liệu của bạn. .Tuy nhiên tôi vẫn khuyễn cáo bạn nên sao lưu các dữ liệu và thông tin trước khi thực hiện.

Quá trình sao lưu bao gồm cả Key Windows 7 hoặc Windows 8 của bạn. Bạn có thể tìm Product Key Windows 7 hoặc Windows 8 trên tem COA dán dưới máy. Hoặc sử dụng phần mềm soi key tải tại đây.

Tiến hành nâng cấp lên Windows 10

Truy cập trang tải ISO và Update Windows 10 từ Microsoft tại đây.

Nâng cấp lên Windows 10
Tải công cụ Media Creation Tool để nâng cấp lên Windows 10

Tải phần mềm Media Creation Tool này về máy của bạn và khởi chạy ứng dụng.

Nếu bạn đang chạy ứng dụng trên nền Windows 7 hoặc Windows 8, bạn chỉ cần chọn Upgrade this PC now.

Nâng cấp lên Windows 10
Nâng cấp miễn phí Windows 7 lên Windows 10

Nếu bạn chọn cài mới Windows 10, bạn cần tải ISO Windows 10. Trong quá trình cài đặt, bạn cần nhập Key Windows 7 hoặc Windows 8 bản quyền bạn có.

Sau khi nâng cấp Windows 10

Trong quá trình nâng cấp, bạn có thể chọn xem bạn muốn giữ tất cả các tệp trên hệ thống của mình hay xóa bỏ hết.

Sau khi cài đặt, bạn có thể vào màn hình Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạt. Bạn có thể thấy rằng hệ thống của bạn được kích hoạt với một giấy phép kỹ thuật số.

Nếu bạn đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản Microsoft, giấy phép đó sẽ được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, giúp việc kích hoạt lại Windows 10 trên máy tính về sau trở nên dễ dàng hơn.

Upgrade Windows 10
Windows 10 kích hoạt thành công và liên kết bản quyền với tài khoản Microsoft

Ngay cả khi bạn thực hiện cài đặt Windows 10 mới, với việc liên kết bản quyền Windows 10 nâng cấp với tài khoản Microsoft, Windows 10 sẽ tự động kích hoạt.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, 8.1 giờ nâng cấp lên Windows 10 là phù hợp. Windows 10 đã gần đạt 1 tỷ thiết bị sử dụng trên toàn cầu. Bảo mật hơn, nhiều tính năng mới hiện đại & thông minh hơn. Chúc bạn thành công.

Related Post

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *