So sánh Microsoft 365 Personal, Microsoft 365 Family, tài khoản Microsoft

So sánh Microsoft 365 Personal, Microsoft 365 Family, tài khoản Microsoft

5/5 - (4 bình chọn)

Ngày 31.3 vừa qua, Microsoft giới thiệu Microsoft 365, giải pháp thay thế cho Office 365 người dùng cá nhân đang sử dụng. Với hai bản, Microsoft 365 Personal sẽ thay thế Office 365 Personal. Microsoft 365 Family sẽ thay thế cho Office 365 Home từ ngày 21.4.2020. Chuyên trang Microsoft sẽ so sánh Microsoft 365 để giúp bạn có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Microsoft 365 mới
Microsoft giới thiệu Microsoft 365 Cá nhân và Gia đình

So sánh Microsoft 365 các phiên bản

Trong thông tin Microsoft giới thiệu Microsoft 365, Hãng cũng đã có thông tin so sánh giữa 3 lựa chọn: Microsoft 365 Personal – Microsoft 365 Family – Microsoft Account miễn phí.

So sanh Microsoft 365 Personal va Microsoft 365 Family
So sánh Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family

Để giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp, chuyên trang Microsoft sẽ cụ thể lợi ích cùng giá trị từng bản.

Tài khoản Microsoft miễn phí

Bắt đầu từ Tài khoản Microsoft. Bất cứ ai cũng có thể tạo Tài khoản Microsoft miễn phí. Tài khoản miễn phí cung cấp quyền truy cập vào một số công cụ và tính năng tương tự tài khoản Microsoft 365 Personal hoặc Microsoft 365 Family. Bao gồm các ứng dụng Office online, OneDrive, Outlook online và Skype. Bạn có một địa chỉ email Outlook.com, tạo hồ sơ Xbox Live và tận hưởng các dịch vụ khác của Microsoft.

Giới hạn của tài khoản Microsoft miễn phí là truy cập vào các ứng web (online) thay vì bản cài đặt đầy đủ như trên Microsoft 365. Các tính năng chỉnh sửa cơ bản trên web hay ứng dụng Mobile. Không bao gồm đầy đủ tính năng cao cấp như cài đặt Microsoft 365 đầy đủ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đồng chỉnh sửa và cùng khả năng duy trì định dạng trên các ứng dụng web, di động và máy tính để bàn.

Bạn cũng có thể trải nghiệm khả năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp cơ bản với Microsoft Editor. Có các đề xuất bố cục với PowerPoint Designer, Filter Words và cải thiện khả năng thuyết trình với PowerPoint Presenter Coach.

Tài khoản Microsoft
Tài khoản Microsoft miễn phí cho người dùng sử dụng các dịch vụ từ Microsoft

Tài khoản Microsoft miễn phí cũng cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive. Bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ Files on Demand, PC Folder backup, và Personal Vault. Tuy nhiên không hỗ trợ khả năng phát hiện mã độc Ransomware và được phục hồi hoặc liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu. Ngoài ra, còn có giới hạn 3 tập tin trên OneDrive Personal Vault.

Về email Outlook.com, giới hạn lưu trữ trên hộp thư sẽ giới hạn ở mức 15 GB, nhưng bạn sẽ có được tích hợp Lịch với Lịch Google, TeamSnap và Trường học.

Với Skype và Tài khoản Microsoft miễn phí, bạn sẽ vẫn có thể tận hưởng cuộc gọi thoại và video không giới hạn cho tối đa 50 người. Bạn cũng sẽ nhận được ghi âm cuộc gọi, phụ đề và chú thích trực tiếp và tham gia cho tài khoản khách.

Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family

Bây giờ là Microsoft 365 PersonalMicrosoft 365 Family. Hai gói này giống nhau khi nói về các tính năng. Khác biệt ở GIÁ và SỐ NGƯỜI SỬ DỤNG.

Microsoft 365 Personal dành cho 1 người dùng với gói 1.299.000đ/năm. Microsoft 365 Family hỗ trợ tối đa 6 người dùng và phí 1.699.000đ/ năm. 6 người dùng trên gói Microsoft 365 Family sẽ nhận được đầy đủ tính năng và giá trị như người dùng gói Microsoft 365 Personal.

Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family khác và cao cấp hơn nhiều so với với Tài khoản Microsoft miễn phí. Bên cạnh phiên bản web, Microsoft 365 cho phép người dùng cài đặt đầy đủ ứng dụng cao cấp Word, Excel, PowerPoint và Outlook trên MacOS hoặc Windows 10, iPad và Android.

Với Microsoft 365 PersonalMicrosoft 365 Family, bạn sẽ có các tính năng ngữ pháp và phong cách nâng cao của Microsoft Editor. Trình chỉnh sửa bao gồm chính tả và ngữ pháp nâng cao. Bạn cũng sẽ nhận được các đề xuất bố cục nâng cao với nội dung cao cấp. Hay tính năng PowerPoint Presenter Coach giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra còn có Money in Excel. Tính năng này cho phép bạn quản lý thu chi dễ dàng với tài chính cá nhân, gia đình, đồng bộ tích hợp với tài khoản ngân hàng.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào 300 mẫu bổ sung, 8.000 hình ảnh, 175 video lặp, 300 phông chữ và 2800 biểu tượng cho nội dung sáng tạo trong Excel.

Microsoft 365 Personal và Family
Nhiều tính năng thông minh và cao cấp trên Microsoft 365

Về lưu trữ đám mây OneDrive. Tất cả người dùng Microsoft 365 đều sở hữu 1TB (1.024 GB) OneDrive. Giúp lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu trên tất cả thiết bị, nền tảng. Người dùng cũng có các tính năng Files on Demand, PC Folder backup, và Personal Vault. Bạn cũng nhận được thêm phát hiện và phục hồi ransomware, cũng như các liên kết chia sẻ được bảo vệ hết hạn và mật khẩu.

Về mặt gửi email. Ngoài các ứng dụng Outlook trên web và di động, bạn cài đặt ứng dụng Outlook trên máy tính Windows 10 và MacOS. Dung lượng lưu trữ lên tới 50GB trên hộp thư và bạn cũng có thêm các miền email tùy chỉnh và các tính năng bảo mật nâng cao như mã hóa email và kiểm tra liên kết.

Các khác biệt khác…

Ngoài Office, Skype, Outlook và OneDrive, Tài khoản Microsoft miễn phí khác các gói Microsoft 365 Home và Family trả phí. Khi cần hỗ trợ, tài khoản Microsoft miễn phí chỉ có tài khoản và thiết lập hỗ trợ. Trong khi Microsoft 365 Personal và Family đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật liên tục cho Windows 10 và tất cả các ứng dụng Microsoft 365.

Ngoài ra, người dùng Microsoft 365 còn có ứng dụng Microsoft Family Safety. Ứng dụng này cho phép các gia đình chia sẻ vị trí của họ với nhau và cũng như quản lý thời gian trên màn hình trên Windows, Xbox và Android. Phụ huynh thậm chí có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi cách trẻ vị thành niên lái xe.

Bạn sẽ lựa chọn Microsoft 365 Personal hay Family? Hoặc bạn sẽ giữ một Tài khoản Microsoft miễn phí? Chia sẻ với tôi qua bình luận dưới đây nhé.

Related Post

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *