Trải nghiệm Microsoft Editor trên Word: Ngữ pháp, chính tả và hơn thế nữa

Trải nghiệm Microsoft Editor trên Word: Ngữ pháp, chính tả và hơn thế nữa

4/5 - (4 bình chọn)

Nếu công việc của bạn phải viết nhiều. Hay đơn giản bạn muốn cải thiện khả năng viết. Microsoft Editor sẽ giúp bạn làm công việc đó dễ dàng hơn. Chuyên trang Microsoft giới thiệu cùng bạn công cụ mới Microsoft Edtor có trên Word, Outlook.com, và cả trên trình duyệt web Microsoft Edge mới.

Microsoft Editor được Microsoft giới thiệu như một tính năng mới cho người dùng khi sử dụng thuê bao Microsoft 365 tới đây. Hiện bạn có thể trải nghiệm công cụ này qua chương trình người dùng nội bộ Office. Bạn sẽ thấy ấn tượng đấy.

Cài đặt Microsoft Editor trên Word

Hiện công cụ Editor vẫn chưa được giới thiệu chính thức. Để cài đặt Editor trên Word, bạn cần đăng ký chương trình Người dùng nội bộ Office. Cài đặt thành công bản cập nhật Office Insider, trên tab Review của Word, bạn sẽ thấy Editor bên góc phải màn hình.

Microsoft Editor
Khả năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp và gợi ý viết câu rõ ràng, mạch lạc của Editor

Lưu ý rằng bất kỳ ai cũng có thể truy cập các khả năng cần thiết của Trình chỉnh sửa Editor này. Chẳng hạn như khả năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên, với người dùng Microsoft 365 Personal Microsoft 365 Family, sẽ đầy đủ quyền truy cập vào các tinh chỉnh ngữ pháp và phong cách nâng cao. Bao gồm trình bày rõ ràng, ngắn gọn, ngôn ngữ chính thức, gợi ý từ vựng.

Một cách khác để truy cập Trình chỉnh sửa Editor trên Word là nhấp chuột phải vào bất cứ từ nào được gạch chân màu Đỏ hoặc Xanh lam. Chọn xem thêm để mở Editor đầy đủ. Gạch chân màu đỏ là lỗi chính tả và gạch chân màu xanh thường liên quan đến ngữ pháp.

Tính năng Microsoft Editor trên Word

Microsoft Editor – Trình chỉnh sửa có trên Word, Outlook.com và trình duyệt web

Microsoft Editor trên Word bản chính thức sẽ thực sự hưu ích. Giúp người viết tiết kiệm thời gian. Không chỉ kiểm tra và thông báo về lỗi chính tả, ngữ pháp. Công cụ này còn đưa ra các gợi ý trực quan hơn. Giúp người dùng trình bày bài viết của mình rõ ràng, mạch lạc nhất.

Và còn nhiều hơn thế với Editor

Trình chỉnh sửa Editor trên Word vừa được ra mắt, còn nhiều tính năng để hoàn thiện. Microsoft cho biết rất nhiều tính năng Editor sẽ sớm có cả trên Word và Word online. Một trong số này là một trình kiểm tra tương tự cho Word online giúp xác định đạo văn, cũng như viết lại đề xuất cho câu.

Phần mở rộng trình duyệt Microsoft Editor cũng đã sớm hoàn thiện để Microsoft cạnh tranh tốt hơn với Grammarly.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *