Tăng cường bảo mật dữ liệu với OneDrive Personal Vault, thêm tùy chọn lưu trữ cho OneDrive

Tăng cường bảo mật dữ liệu với OneDrive Personal Vault, thêm tùy chọn lưu trữ cho OneDrive

5/5 - (2 bình chọn)

Các mối đe dọa trực tuyến ngày càng tăng và tinh vi, thì việc giúp bảo vệ các thiết bị, thông tin cá nhân và các tài liệu của bạn khỏi bị xâm phạm bằng công cụ phù hợp thực sự trở lên quan trọng. Microsoft giới thiệu OneDrive Personal Vault, một lớp bảo mật mới đến với tài khoản cá nhân OneDrive của bạn để bảo vệ hơn nữa các tệp nhạy cảm và quan trọng nhất của mình.
Đồng thời, Microsoft cũng tăng gói dung lượng lưu trữ độc lập OneDrive từ 50 GB lên 100 GB mà không phải trả thêm phí và cung cấp cho người đăng ký Office 365 một tùy chọn mới để thêm dung lượng lưu trữ khi họ cần.

OneDrive Personal Vault

OneDrive chạy trên đám mây đáng tin cậy của Microsoft, nơi có nhiều biện pháp bảo mật để giữ an toàn cho dữ liệu bạn có. Microsoft hiểu rằng một số người dùng muốn được bảo vệ nhiều hơn cho các tệp quan trọng và nhạy cảm nhất, đó là lý do tại sao Microsoft giới thiệu Personal Vault.
Personal Vault là một khu vực được bảo vệ trong OneDrive mà bạn chỉ có thể truy cập bằng phương thức xác thực mạnh hoặc bước xác minh danh tính thứ hai, chẳng hạn như dấu vân tay, khuôn mặt, mã PIN hoặc mã được gửi cho bạn qua email hoặc SMS.

Tập tin bị khóa trong Personal Vault có thêm một lớp bảo mật, giữ cho chúng được bảo mật hơn trong trường hợp ai đó có quyền truy cập vào tài khoản hoặc thiết bị của bạn.
Thêm vào đó, bảo mật được thêm vào này không có nghĩa là bất tiện. Tất cả tài liệu, ảnh và video của bạn trong Personal Vault đều dễ dàng truy cập trên Onedrive.com, máy tính Windows/Mac hoặc các thiết bị có khả năng truy cập của bạn.

OneDrive Personal Vault
OneDrive Personal Vault – Bảo vệ dữ liệu tốt hơn, an toàn hơn

Personal Vault bổ sung vào quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ của OneDrive hiện cung cấp, bao gồm mã hóa tệp khi ít hoạt động và chuyển đổi, giám sát hoạt động đáng ngờ. Cộng thệm khả năng phát hiện và phục hồi ransomware, thông báo xóa và khôi phục tệp hàng loạt, quét vi rút khi tải xuống cho các mối đe dọa đã biết và lịch sử phiên bản cho tất cả các loại tập tin.

Dễ Dàng Sử Dụng

Chỉ cần nhập mã PIN hoặc sử dụng dấu vân tay, khuôn mặt hoặc mã được gửi qua email hoặc SMS để mở khóa và truy cập vào tệp của bạn. Người dùng không cần phải nhớ nhiều mật khẩu. Ngoài ra, Personal Vault có thể được mở khóa bằng ứng dụng Microsoft Authenticator. Dù bạn chọn cách nào, mở khóa đều nhanh chóng, thuận tiện và giúp bảo mật dữ liệu của bạn.

Quét và gửi trực tiếp vào Personal Vault

Bạn có thể sử dụng ứng dụng OneDrive cho thiết bị di động để quét tài liệu, chụp ảnh hoặc quay video rồi gửi trực tiếp vào Personal Vault, giữ chúng khỏi các khu vực kém an toàn hơn trên thiết bị của bạn, chẳng hạn như camera roll. Nó dễ dàng quét các chuyến đi quan trọng, giấy tờ tùy thân, xe cộ, nhà, tài liệu bảo hiểm và nhiều thứ khác trực tiếp vào Kho tiền cá nhân của bạn. Và bạn sẽ có quyền truy cập vào các tài liệu này mọi lúc mọi nơi, trên các thiết bị có khả năng của mình.

OneDrive Personal Vault
Lưu giữ những thông tin & tài liệu quan trọng nhất với bạn trong Personal Vault

Tăng cường bảo vệ cả khi tắt/ mở máy tính

Personal Vault không chỉ sử dụng xác minh hai bước để giúp giữ cho các tệp của bạn an toàn và riêng tư. Trên máy tính Windows 10, OneDrive còn đồng bộ hóa các tệp trong Personal Vault với khu vực được mã hóa BitLocker trên ổ cứng cục bộ. Và giống như tất cả các tệp trong OneDrive, nội dung trên Personal Vault được mã hóa tại phần còn lại trong đám mây của Microsoft và chuyển sang thiết bị của bạn.

Để bảo vệ hơn nữa trên thiết bị di động, chúng tôi khuyên bạn nên bật mã hóa trên thiết bị iOS hoặc Android. Cùng nhau, các biện pháp này giúp giữ cho các tệp của bạn được bảo vệ ngay cả khi máy tính Windows 10 hoặc thiết bị di động của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc ai đó có quyền truy cập vào nó.

Tự động khóa sau thời gian ngắn không hoạt động

Personal Vault tự động khóa lại trên máy tính, thiết bị hoặc trực tuyến của bạn sau một thời gian ngắn không hoạt động. Sau khi bị khóa, bất kỳ tệp nào bạn đang sử dụng cũng sẽ bị khóa và yêu cầu xác nhận lại để truy cập. Ở đó, bạn không cần phải lo lắng về việc bạn đã để lại Personal Vault hay tập tin của bạn mở, cả hai sẽ tự động đóng và khóa sau khi không hoạt động.

OneDrive Personal Vault
Personal Vault tự động khóa lại nếu không hoạt động sau thời gian ngắn

Sớm ra mắt

Microsoft cung cấp các khả năng mới này cho những người sử dụng OneDrive trên web, với ứng dụng di động hoặc trên máy tính Windows 10. Personal Vault sẽ bắt đầu sớm ra mắt tại Úc, New Zealand và Canada và sẽ có sẵn cho tất cả mọi người vào cuối năm nay.

Nếu bạn đã có OneDrive, Personal Vault sẽ xuất hiện dưới dạng cập nhật tính năng khi nó ra mắt vào cuối năm nay trong khu vực của bạn. Và nếu bạn chưa phải là khách hàng của OneDrive, bạn có thể tải xuống ứng dụng hoặc truy cập www.iatedrive.com để bắt đầu sử dụng nó trên PC hoặc trên web. Nếu bạn đang sử dụng gói 100 GB miễn phí hoặc độc lập của OneDrive, bạn có thể dùng thử Personal Vault với số lượng tệp giới hạn. Người đăng ký Office 365 có thể lưu trữ nhiều tệp như họ muốn trong Personal Vault, tối đa giới hạn lưu trữ của mình.

OneDrive thêm các tùy chọn lưu trữ

Microsoft chia sẻ hai bản cập nhật gói lưu trữ.

Lưu trữ nhiều hơn với gói OneDrive 100 GB, Microsoft tăng dung lượng lưu trữ trong gói độc lập OneDrive từ 50 GB lên 100 GB4 với cùng $ 1.99 mỗi tháng. Đó đủ không gian để lưu trữ hơn 50.000 hình ảnh (ở mức 2 MB mỗi ảnh). Gói mới này hoàn hảo để tự động sao lưu cuộn camera của điện thoại và quét và lưu tài liệu, biên lai và nhiều thứ khác ngay từ điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để sao lưu các tập tin của mình và chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu. Kế hoạch mới này sẽ sớm ra mắt. Nếu bạn hiện đang sử dụng gói 50 GB của chúng tôi, bạn sẽ tự động nhận thêm 50 GB dung lượng lưu trữ vào tài khoản của mình mà không phải trả thêm phí. Để biết thêm thông tin, hãy xem các gói OneDrive.

Nhận thêm dung lượng lưu trữ OneDrive khi bạn cần. Thuê bao Office 365 của bạn bắt đầu với 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive và nhiều người đã yêu cầu thêm dung lượng lưu trữ. Microsoft đã công bố bộ nhớ bổ sung OneDrive, cho phép bạn thêm nhiều bộ lưu trữ hơn khi bạn cần nó vào gói đăng ký Office 365 hiện tại của bạn. Bạn có thể thêm dung lượng theo mức tăng 200 GB bắt đầu từ 1,99 đô la mỗi tháng, lên tới 1 TB dung lượng lưu trữ bổ sung với giá 9,99 đô la mỗi tháng.
Nếu bạn cần 2 TB dung lượng lưu trữ, hiện có một tùy chọn cho bạn. Chỉ trả cho những gì bạn cần và tăng, giảm hoặc hủy gói lưu trữ bổ sung của bạn bất cứ lúc nào. Bộ nhớ bổ sung OneDrive sẽ khả dụng trong những tháng tới bất cứ nơi nào Office 365 có sẵn.

Mua OneDrive
Microsoft bổ sung các tùy chọn lưu trữ cho OneDrive

Lưu ý:
1. Xác minh khuôn mặt và dấu vân tay yêu cầu phần cứng chuyên dụng bao gồm thiết bị có khả năng Windows Hello, đầu đọc dấu vân tay, cảm biến hồng ngoại được chiếu sáng hoặc các cảm biến sinh trắc học khác và các thiết bị có khả năng.
2. Ứng dụng OneDrive cho thiết bị di động trên Android và iOS yêu cầu Android 6.0 trở lên hoặc iOS 11.3 trở lên.
3. Khoảng thời gian khóa tự động khác nhau tùy theo thiết bị và có thể được đặt bởi người dùng.
Gói dung lượng 4 GB cung cấp 102.400 MB dung lượng lưu trữ.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *