Microsoft giới thiệu Windows 365 Cloud PC cung cấp Windows 10, 11 như dịch vụ đám mây

Microsoft giới thiệu Windows 365 Cloud PC cung cấp Windows 10, 11 như dịch vụ đám mây

5/5 - (2 bình chọn)

Microsoft cuối cùng đã công bố dịch vụ Cloud PC được đồn đại của mình tại hội nghị đối tác hàng năm, Microsoft Inspire năm 2021. Máy tính trên mây này sẽ chạy Windows 365.Bạn đọc đúng đấy, Windows 365, không phải là Microsoft 365 hay Office 365 quen thuộc bạn đang dùng đâu. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu về Cloud PC và dịch vụ Windows 365 này nhé.

Windows 365 là gì?

Windows 365 là dịch vụ cho phép phát trực tuyến Windows 10 hoặc Windows 11 (khi có sẵn). Bao gồm các ứng dụng, dữ liệu và cài đặt, dưới dạng dịch vụ đám mây. Windows 365 đưa hệ điều hành lên Microsoft Cloud. Truyền trực tuyến an toàn trải nghiệm Windows đầy đủ đến các thiết bị cá nhân hoặc công ty của bạn.

Microsoft gọi việc triển khai ứng dụng này là Cloud PC. Sử dụng cả sức mạnh của đám mây và khả năng của thiết bị để cung cấp trải nghiệm Windows đầy đủ. Danh mục máy tính cá nhân kết hợp mới này đã được xác định đúng thời điểm. Khi xem xét sự chuyển đổi kỹ thuật số đang tăng tốc của các doanh nghiệp trên toàn thế giới sau đại dịch. Và nơi làm việc kết hợp đang phát triển.

Windows 365 cho phép các tổ chức trao quyền cho lực lượng lao động phân tán. Nhân viên tạm thời và nhân viên thời vụ. Cũng như công nhân có nhu cầu về khối lượng công việc chuyên biệt một cách linh hoạt và an toàn -. bất kể vị trí hoặc thiết bị của họ. Windows 365 cũng cho phép các tổ chức mở rộng nhanh chóng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Cho phép họ mở rộng quy mô trong những giai đoạn bận rộn. Và không gặp phải những thách thức về hậu cần của việc phát hành phần cứng mới. Các tổ chức sẽ có thể chọn kích thước của Cloud PC đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Với mức giá cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Windows 365 cung cấp những gì?

Microsoft khẳng định rằng mô hình mới này không chỉ là cho phép và đảm bảo quyền truy cập từ xa. Mà còn tăng cường trải nghiệm người dùng và cải thiện năng suất. Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop. Về cơ bản nó đơn giản hóa trải nghiệm ảo hóa. Tất nhiên, các doanh nghiệp lớn yêu cầu khả năng tùy chỉnh và linh hoạt hơn. Họ sẽ chọn Azure Virtual Desktop để hiện đại hóa VDI (Cơ sở hạ tầng máy tính ảo) của họ trên đám mây.

Windows 365
Windows 365 trên Cloud PC

Windows 365 cung cấp trải nghiệm Windows nhất quán. Bất kể thiết bị / hệ điều hành – Windows, Mac, Linux, iOS hay Android. Nó hỗ trợ các ứng dụng dành cho doanh nghiệp như Microsoft 365, Dynamics 365, Power Platform, dòng ứng dụng dành cho doanh nghiệp, v.v. cũng như bộ Office.

Windows 365 cung cấp trải nghiệm khởi động tức thì. Giúp người dùng truyền trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt được cá nhân hóa của họ từ đám mây trên bất kỳ thiết bị nào. Đồng thời, cho phép họ tiếp tục ngay tại nơi họ đã dừng lại. Trạng thái trên Cloud PC của người dùng vẫn giữ nguyên. Ngay cả khi họ chuyển đổi thiết bị.

Quản lý máy tính đám mây Cloud PC

Các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng mô hình đơn giản, tự phục vụ để mua Máy tính đám mây cho tổ chức. Với các doanh nghiệp CNTT lớn, có thể sử dụng Microsoft Endpoint Manager từ Microsoft. Để mua sắm, triển khai và quản lý Cloud PC cho tổ chức của mình. Windows 365 phù hợp với cách CNTT quản lý các thiết bị vật lý tức thì. Máy tính đám mây sẽ hiển thị ngay bên cạnh các thiết bị vật lý trong Microsoft Endpoint Manager. Nhóm CNTT có thể áp dụng các chính sách quản lý và bảo mật cho chúng giống như cách thực hiện trên tất cả các thiết bị khác.

Doanh nghiệp CNTT cũng có thể mở rộng quy mô sức mạnh xử lý và giám sát hiệu suất của Cloud PC để đảm bảo người dùng đang có được trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra còn có phân tích tích hợp để xem xét tình trạng kết nối qua mạng để đảm bảo người dùng Cloud PC có thể tiếp cận mọi thứ họ cần.

Windows 365 được xây dựng với trọng tâm là kiến ​​trúc Zero Trust. Nó lưu trữ thông tin trên đám mây. Không phải trên thiết bị. Tất cả các đĩa được quản lý chạy Cloud PC đều được mã hóa. Tất cả dữ liệu được lưu trữ đều được mã hóa ở trạng thái nghỉ. Và tất cả lưu lượng mạng đến và đi từ Cloud PC cũng được mã hóa an toàn.

Khi nào Windows 365 sẵn sàng?

Windows 365 dự kiến sẽ sẵn sàng triển khai vào ngày 2 tháng 8 năm 2021 cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Các tổ chức sẽ có hai tùy chọn phiên bản – Windows 365 Business Windows 365 Enterprise -. với nhiều cấu hình Cloud PC dựa trên nhu cầu về hiệu suất. Hãy tiếp tục theo dõi về Windows 365 tại chuyên trang Microsoft để có những cập nhật mới nhất.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *