TOP 5 mẹo sử dụng Your Phone app trên Windows 10

TOP 5 mẹo sử dụng Your Phone app trên Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang sử dụng điện thoại Android? Bạn có biết, bạn có thể đồng bộ độc đáo với máy tính Windows 10? Giống như cách iPhone ghép nối với các sản phẩm của Apple không! Thông qua ứng dụng Your Phone, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018. Giờ bạn có thể nhận tin nhắn, ảnh, thông báo của điện thoại Android, v.v. ngay trên máy tính Windows 10 của mình.

Tìm hiểu: Giới thiệu về ứng dụng Your Phone; Cách kết nối và thực hiện cuộc gọi từ máy tính Windows 10 qua Your Phone App.

Trong các loạt bài trước, chuyên trang Microsoft đã dành rất nhiều thời gian để giới thiệu về từng tính năng của Your Phone App Trong bài này, tôi sẽ tổng hợp lại một số mẹo sử dụng Your Phone app yêu thích trên Windows 10.

Bạn có điện thoại Android mới? Bạn có thể không cần cài đặt Your Phone app!

Bạn cần sử dụng Phone chạy Android 7 trở lên để tải và cài đặt ứng dụng Your Phone từ Cửa hàng Google Play. Sau đó, làm theo bài viết hướng dẫn này để ghép nối Android phone với PC chạy Windows 10.

Mẹo: Cùng tìm hiểu điện thoại Samsung mới kết hợp tuyệt vời như thế nào với máy tính Windows 10 và Microsoft 365.

Tuy nhiên, nếu bạn có điện thoại Android mới hơn của Samsung. Là bất kỳ thiết bị nào trong danh sách này. Hoặc Surface Duo, thì bước này tải, cài đặt Your Phone app không bắt buộc. Thay vào đó, bạn cần sử dụng tính năng Link to Windows.

sử dụng Your Phone

Nếu thiết bị Android của bạn hỗ trợ Link to Windows, tiện ích Your Phone đã được tích hợp ngay trong đó. Bạn chỉ cần kéo xuống từ ngăn thông báo, nhấp vào Link to Windows. Sau đó đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft. Tiếp đến mở Your Phone app trên Windows 10 để hoàn tất thiết lập.

Và mỗi khi bạn muốn kết nối với PC của mình, bạn thực hiện điều khiển thủ công từ ngăn thông báo. Bạn cũng có thể cho phép Your Phone App đồng bộ hóa qua dữ liệu di động khi bạn không có Wi-Fi.

Bạn có hơn 1 điện thoại? Hãy chọn thiết bị mặc định!

Bạn sở hữu nhiều điện thoại Android? Về mặt kỹ thuật, bạn có thể kết nối tất cả chúng với Your Phone app trên Windows 10. Miễn là bạn đang sử dụng cùng một Tài khoản Microsoft.

sử dụng Your Phone

Tuy nhiên ở hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng một thiết bị với Your Phone App tại một thời điểm. Nhưng bạn có thể xem tất cả điện thoại Android trong ứng dụng nếu đổi sang một điện thoại mặc định khác trong cài đặt Điện thoại. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Cài đặt, sau đó trong Thiết bị, chọn một từ danh sách và sau đó nhấp vào Áp dụng. Khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại ứng dụng.

Your Phone App sẽ bắt đầu sử dụng điện thoại được chọn làm mặc định. Điều này khá hữu ích nếu bạn có nhiều số điện thoại hoặc nhiều thiết bị.

Bật tính năng Copy & Paste trên nhiều thiết bị

Tiếp theo là một tính năng thú vị được gọi là Copy & Paste trên nhiều thiết bị. Hiện tính năng này chỉ áp dụng cho điện thoại mới từ Samsung và Surface Duo. Nhưng đây vẫn là một tính năng khá thú vị. Với nó, bạn có thể chia sẻ khay nhớ tạm từ điện thoại Android với máy tính Windows 10. Điều này cho phép bạn chia sẻ hình ảnh URL và hơn thế nữa giữa các thiết bị.

Để thiết lập điều này, có một số điều bạn cần làm. Trước hết, hãy truy cập Your Phone app. Nhấp vào Settings, sau đó Cross-device copy and paste. Chuyển nút gạt sang Bật.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn cũng có thể chia sẻ khay nhớ tạm trên PC của mình. Truy cập Settings trên Windows 10 và tìm kiếm Clipboard. Chuyển các công tắc cho Clipboard history and Sync across devices thành Bật. Và bạn sẽ có thể xem lịch sử khay nhớ tạm từ điện thoại của mình. Chỉ cần nhấn phím Windows và V.

Cá nhân hóa Your Phone app

Tiếp theo là một số cài đặt cá nhân hóa. Có nhiều cài đặt có sẵn để thay đổi trải nghiệm Your Phone app. Tôi khuyên bạn nên bật tùy chọn để đặt nền ứng dụng giống như nền trên Your Phone app. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật công tắc chuyển đổi để hiển thị âm thanh trên điện thoại của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm soát âm thanh của điện thoại ngay từ máy tính. Giả sử nếu bạn đang nghe một bài hát trên Spotify.

sử dụng Your Phone

Bạn sẽ có thể kiểm soát chuyển đổi cho tin nhắn văn bản, tin nhắn MMS, biểu ngữ thông báo, v.v. Theo một gợi ý khác, tốt nhất bạn nên ghim Your Phone App vào Thanh tác vụ. Điều này cho phép bạn truy cập nhanh vào ứng dụng. Đồng thời cho phép bạn xem qua số lượng thông báo mà bạn có.

Thực hiện Gọi, Phone Apps và màn hình Phone trên máy tính

Cuối cùng trong 5 mẹo sử dụng Your Phone app với máy tính Windows 10. Bạn không chỉ gửi và nhận tin nhắn, đồng thời xem ảnh và thông báo của mình trên PC. Giờ ứng dụng còn vượt xa hơn thế.

Bạn có thể sử dụng Your Phone app để truyền trực tuyến màn hình điện thoại tới PC. Cũng như thực hiện các cuộc gọi điện thoại nếu được ghép nối với PC qua Bluetooth.

sử dụng Your Phone

Tính năng Phone ScreenCalling là một trong những điều tuyệt vời nhất của Your Phone app. Bạn có thể giữ điện thoại trong túi và điều khiển điện thoại từ máy tính Windows 10. Rất tiện dụng nếu điện thoại của bạn đang sạc và bạn không thể chạm vào điện thoại.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung mới hơn. Tính năng Phone Screen sẽ giúp bạn tiến thêm một bước nữa. Bạn sẽ có thể truyền ứng dụng điện thoại của mình qua PC. Chạy chúng trên Windows 10 như thể chúng là được cài đặt trên Windows 10 vậy.

Đánh giá của bạn về Your Phone app?

Chuyên trang Microsoft vừa cung cấp cho bạn một số mẹo sử dụng Your Phone app trên Windows 10. Cách đây ít lâu, trang đã có bài giới thiệu về Dell Connect. Your Phoen app với Dell Mobile Connect và cả hai đều rất giống nhau.

Ý kiến và đánh giá của bạn về Your Phone app như thế nào? Hãy chia sẻ cùng tôi qua bình luận dưới đây nhé.

Related Post

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *