Windows 10 Oct 2018 Update: MỚI NHẤT và TUYỆT VỜI NHẤT

Windows 10 Oct 2018 Update: MỚI NHẤT và TUYỆT VỜI NHẤT

5/5 - (1 bình chọn)

Windows 10 October 2018 Update: Những tính năng và trải nghiệm mới cho người dùng.

Tháng 10 2018, Microsoft giới thiệu tới người dùng máy tính toàn cầu bản cập nhật mới nhất – Windows 10 Oct 2018 Update. Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc những tính năng, những trải nghiệm mới mẻ mà người dùng có được khi nâng cấp lên.

Your Phone App.

Không cần sử dụng tới điện thoại của bạn để nhắn tin. Cuối cùng bạn có thể ngừng gửi email cho chính mình. Với ứng dụng Your Phone App (Điện thoại của bạn), bạn có thể truy cập tức thì vào ảnh và tin nhắn trên điện thoại Android của mình trên máy tính. Chụp ảnh trên điện thoại Android của bạn, xem nó trên máy tính Windows 10.

Bạn cũng có thể kéo và thả ảnh từ điện thoại vào PC. Và bạn có thể sao chép, chỉnh sửa hoặc in ảnh đó, ngay từ PC của bạn. Nhắn tin cho bạn bè, tin nhắn nhóm và loại bằng bàn phím – Ứng dụng Điện thoại của bạn cho phép bạn xem, gửi và nhận tin nhắn SMS từ Android, trên PC của bạn. Android 7.0+ tương thích với ứng dụng Điện thoại của bạn [1], điều này cũng giúp liên kết iPhone với PC của bạn.

Your Phone App
Your Phone App giúp người dùng đồng bộ hình ảnh và tin nhắn giữa PC và Smartphone

Với người dùng iPhone, bạn có thể lướt web trên điện thoại của mình, sau đó gửi trang web đó ngay lập tức đến máy tính của bạn để tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại. Sau đó, bạn có thể đọc, xem hoặc duyệt với tất cả các lợi ích của màn hình lớn hơn. Với điện thoại được liên kết, việc tiếp tục trên máy tính Windows là một cách chia sẻ.

Để truy cập nhanh hơn vào nội dung của điện thoại, hãy ghim ứng dụng Your Phone App vào màn hình hoặc thanh tác vụ của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt nó thông qua danh sách Tất cả ứng dụng trong Start Menu hoặc bằng cách nhấp vào phím Windows và tìm kiếm ứng dụng Your Phone App.

Timeline on phone

Vào tháng Tư, chúng tôi đã giới thiệu bạn tính năng Timeline trên máy tính Windows 10. Tính năng nhằm mục đích chấm dứt sự thất vọng mà tất cả chúng ta đều gặp phải thông qua email và thư mục tệp cho tài liệu mà ta không thể tìm thấy. 

Timeline giúp dễ dàng tìm thấy những gì quan trọng đối với bạn trên các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể chọn những gì bạn đang làm – ngay cả khi thiết bị trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn – trên PC Windows 10 khi bạn sẵn sàng quay lại.  

Microsoft To-Do

Ứng dụng Microsoft To-Do giúp bạn quản lý, ưu tiên và hoàn thành những điều quan trọng nhất bạn cần để đạt được mỗi ngày. Để giúp bạn theo dõi các tác vụ bằng bất kỳ chế độ nào phù hợp nhất với bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ thông báo khả năng cập nhật bằng cách sử dụng mực số (inking) các công việc cần làm.

Với bút kỹ thuật số (Inking) và màn hình cảm ứng trên thiết bị Windows, chỉ cần thêm một nhiệm vụ vào danh sách của bạn bằng cách sử dụng mực, và sau đó gạch ngang khi hoàn thành. Bằng cách đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft của bạn, nhiệm vụ của bạn sau đó được đồng bộ hóa thuận tiện với ứng dụng Công việc trên iOS, Android và Windows và web.

Microsoft To-Do
Microsoft To-Do giờ có hỗ trợ Inking (Mực số) trên Windows 10

Snip & Sketch (trước là Screen Sketch) sẵn có như một ứng dụng. 

Dễ dàng Snipping (Chụp màn hình) chỉ là một bước đi. Chúng tôi biết rằng bạn muốn có thể nhanh chóng chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình và chúng tôi đang thực hiện điều đó! Nhấn phím Windows + Shift + S sẽ hiển thị thanh công cụ cắt – sử dụng nó để chụp một hình chữ nhật, thứ gì đó tự do hơn một chút hoặc toàn màn hình và nó sẽ đi thẳng vào khay nhớ tạm của bạn. Nếu đó là tất cả những gì bạn cần, bạn có thể lấy nó từ đó.

Nhưng nói rằng bạn muốn nhiều hơn nữa. Ngay lập tức sau khi chụp ảnh, bạn sẽ nhận được lời mời chuyển ảnh vào ứng dụng Snip & Sketch nơi bạn có thể chú thích và chia sẻ nhanh chóng.

Nhưng xin chờ chút nữa! Phím Windows + phím tắt Shift + S có quá dài để nhớ không? Chúng tôi đã thêm các tùy chọn nhập dễ dàng: Chỉ cần nhấp vào nút đuôi bút. Nếu bạn có một cây bút kỹ thuật số, hãy vào Pen & Windows Ink Settings – bạn sẽ thấy Snipping bây giờ là một tùy chọn cho một cú nhấp chuột.

Windows 10 Update
Hỗ trợ Bút và Mực số tốt hơn trên Windows 10 Update mới

Microsoft Edge nâng cấp đáng kể. 

Có nhiều cách để cải thiện khả năng đọc và tập trung, cũng là một giao diện / thiết kế cải tiến của Microsoft Edge và có nhiều quyền kiểm soát hơn thông qua tùy chỉnh:

Learning Tools: Microsoft Edge là trình duyệt duy nhất được tích hợp Công cụ Học tập của Microsoft giúp cải thiện khả năng đọc và tập trung.
Themes: Chọn một chủ đề hoặc chọn các màu tùy chỉnh phù hợp nhất với bạn.
Grammar Tools: Xác định các phần của lời nói với các màu khác nhau.
Line Focus:Giống như một người cai trị đọc, tính năng này làm nổi bật các dòng văn bản, giúp tập trung đôi mắt và sự chú ý của bạn.
Offline dictionary. Đánh dấu một từ và định nghĩa sẽ tự động bật lên.

Tìm hiểu thêm về Learning Tools: 

Giới thông công cụ Learning Tools trên Microsoft Edge
Grammar Tools:

Bây giờ bạn có thể tách các từ thành các âm tiết và làm nổi bật các phần của lời nói, chẳng hạn như danh từ, động từ và tính từ. Cùng với các phần nổi bật của bài phát biểu, giờ đây bạn cũng có thể thay đổi màu sắc cũng như bật chỉ báo ngay trên những gì bạn đã đánh dấu, giúp việc xác định phần lời nói trở nên dễ dàng hơn nhiều.

SwiftKey thông minh có trên Windows

Windows hiện cho bạn thấy những hiểu biết về cách AI đã giúp bạn nhập liệu hiệu quả. Nếu bạn sử dụng bàn phím phần mềm trên Windows, có rất nhiều tính năng được tích hợp vào trải nghiệm nhập giúp tận dụng AI và học máy để giúp bạn hiệu quả hơn.

Một số ví dụ bao gồm tự động sửa lỗi chính tả, dự đoán từ tiếp theo bạn nhập, gợi ý từ khi bạn bắt đầu nhập để không phải nhập từ đầy đủ và hiển thị số từ bạn đã nhập bằng cách vuốt qua các chữ cái trên bàn phím phần mềm (có, bạn có thể làm điều đó, hãy thử nó nếu bạn chưa có).

Windows 10 Update
SwiftKey thông minh có trên Windows

Trải nghiệm clipboard mới! (Cloud Clipboard)

Sao chép và dán là thứ mà tất cả chúng ta đều làm, nhiều lần trong ngày. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn cần phải sao chép cùng một vài thứ một lần nữa và một lần nữa? Làm cách nào để sao chép nội dung trên các thiết bị của bạn? Chúng tôi đang giải quyết vấn đề đó và đưa clipboard vào cấp độ tiếp theo. Chỉ cần nhấn phím Windows + V và bạn sẽ được trình bày trải nghiệm clipboard mới toanh của chúng tôi.

Chào đón Emoji 11 trên Windows 10. 

Unicode 11 đi liền với 157 Emoji Hiện đã có trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2018. Chúng bao gồm các siêu anh hùng, redheads, một softball, một lá cờ cướp biển và một llama. Bạn có thể truy cập chúng bằng cách sử dụng Bảng điều khiển Emoji (“Phím Windows +.”) Hoặc bàn phím cảm ứng.

Ngoải ra còn rất nhiều cập nhật khác liên quan đến khả năng tối ưu cho TÌM KIẾM, trải nghiệm THỰC TẾ ẢO HỖN HỢP Windows Mixed Reality, hay bảo mật…. Chi tiết, bạn tìm hiểu thêm tại đây.

Chào đón những tính năng mới để bạn có trải nghiệm Windows 10 ngày càng tốt hơn & tuyệt vời hơn.

Chia sẻ với tôi cảm nhận của bạn về bản Windows Oct 2018 Update này nhé. Cảm ơn bạn!

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *