Cập nhật Windows 10 Apr 2020 Update có gì mới?

Cập nhật Windows 10 Apr 2020 Update có gì mới?

5/5 - (4 bình chọn)

Đến hẹn lại tới, chúng ta chuẩn bị đón nhận bản cập nhật Windows 10 mới nhất của năm 2020. Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2020 sẽ có mã Version 2004. Windows 10 Apr 2020 Update có gì mới? Người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị và hữu ích nào? Làm sao để tải và cài đặt Windows 10 Apr 2020 Update? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tải và cài đặt Windows 10 Apr 2020 Update?

Bản cập nhật Windows 10 đầu tiên của năm 2020 sẽ có rất nhiều cải tiến, tính năng mới. Dự kiến tháng 4 , Microsoft mới chính thức tung bản Update này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm Windows 10 version 2004 này ngay từ bây giờ, bạn có thể tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows Insider tại đây.

Windows 10 Apr 2020 Update
Bản cập nhật tháng 4 2020 có mã là 2004

Sau khi Microsoft chính thức giới thiệu bản Windows 10 Apr 2020 Update, bạn có nhiều cách để cập nhật cho máy tính Windows của mình. Một là thông qua Windows Update trong Settings (Cài đặt). Hai là thực hiện cập nhật qua ứng dụng Update Assistant tải trực tiếp từ trang Microsoft.

Windows 10 Apr 2020 Update có gì mới?

Khôi phục Windows (Reset) qua Cloud

Điểm tuyệt vời nhất của bạn Update tháng 4 2020 này là Microsoft giúp người dùng có thêm tùy chọn Reset Windows 10. Máy tính Windows 10 sau thời gian dài sử dụng sẽ chậm, hoặc khi máy bị lỗi, bạn có thể khôi phục lại máy tính về tình trạng tốt hơn qua tính năng Reset này.

Tính năng Reset Windows 10 qua đám mây thực sự rất tiện khi chúng ta có kết nối Internet mạnh và ổn định. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, Reset PC bằng đám mây không thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tùy chọn sẽ cài đặt lại phiên bản Windows hiện tại thay vì phiên bản đi kèm với thiết bị của bạn.

Bộ giao diện icon mới cho các Windows 10 Apps

Cũng từ Windows 10 Apr 2020 Update này, người dùng sẽ được trải nghiệm giao diện icon Windows 10 apps mới. Các icon ứng dụng trên Windows 10 được thiết kế lại theo Fluent Design.

Icon Windows 10 Apps
Giao diện bộ icon mới cho Windows 10 Apps

Hướng tới cho người dùng một trải nghiệm nhất quán không chỉ trên Windows 10 PC, mà còn Windows 10X trên thiết bị gập, mobile và các nền tảng khác.

Tùy biến với Virtual Desktop mới

Với phiên bản 2004 này, Virtual Desktop và tên tùy chỉnh của chúng được giữ lại sau khi khởi động lại. Điều tuyệt vời hơn nữa là nếu bạn sử dụng các ứng dụng UWP như Mail, Lịch và OneNote. Các ứng dụng sẽ được khởi động lại ở mức tối thiểu hóa, trong trạng thái bị treo, khi khởi động lại.

Kết nối nhanh với thiết bị Bluetooth (Swift Pair)

Khả năng kết nối nhanh Bluetooth được giới thiệu trong phiên bản 1803. Với các thiết bị hỗ trợ Swift Pair sẽ tạo thông báo nhắc bạn ghép nối chúng với máy tính.

Swift Pair
Khả năng kết nối tuyệt vời với Swift Pair trên Apr 2020 Update

Bây giờ bạn có thể thực hiện ghép nối ngay từ chính thông báo. Thông báo cũng sẽ hiển thi tên và danh mục của thiết bị được kết nối.

Trợ lý ảo Cortana hỗ trợ tốt hơn

Trợ lý áo Cortana đã được di chuyển hoàn toàn vào ứng dụng Store riêng. Không còn bị khóa chặt vào thanh tác vụ. Giờ Cortana đã thực sự là một bot trò chuyện để quản lý lịch trình và nhiệm vụ của bạn.

Cortana
Trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 Ver 2004

Microsoft cho biết đây là một phần trong chiến lược mới biến Cortana thành trợ lý năng suất cho Microsoft 365.

Cải thiện khả năng tìm kiếm trên Windows Search

Windows Search trên Windows 10 Ver 2004, bên cạnh khả năng tìm kiếm tuyệt vời sẵn có. Giờ bạn có thể cập nhật những gì quan tâm: Thời tiết, Tin tức mới nhất hay thậm chí tìm kiếm hình ảnh bằng ảnh chụp màn hình.

Nhiều người dùng nhận thấy rằng khi họ tìm kiếm một số cài đặt hoặc ứng dụng nhất định, họ không nhận được kết quả khớp chính xác. Windows Search sẽ cố gắng đoán dựa trên những gì bạn đã nhập. Bây giờ bạn sẽ nhận được một dòng “Related” với lời giải thích bên dưới mỗi kết quả tìm kiếm.

Thay đổi trên Network Status

Mục ‘Network Status’ trong phần Network & Internet đã được hợp nhất. Bạn không còn mất thời gian để xem thông tin cơ bản như sử dụng dữ liệu tổng thể. Theo cách tương tự, trang ‘Optional features’‘ đã được cải thiện để bạn có thể chọn và cài đặt nhiều tính năng.

Windows 10 Ver 2004

Cũng đáng lưu ý rằng Notepad, WordPad và Paint hiện là các tính năng tùy chọn trong Windows 10 và có thể được gỡ cài đặt.

Windows Subsystem cho Linux 2.

Về phía các nhà phát triển, họ có thể mong đợi Windows Subsystem cho Linux 2.

Trong số rất nhiều thay đổi, cải thiện việc sử dụng bộ nhớ và hỗ trợ ARM64 là điểm đáng chú ý. Bạn có thể sử dụng các thiết bị như Surface Pro X và khả năng tương thích cuộc gọi hệ thống đầy đủ cho những người bạn cần chạy mọi thứ như Docker.

Cập nhật Windows 10 tháng 4 2020

Các nhà phát triển cũng có thể kết nối với các ứng dụng mạng Linux bằng localhost. Microsoft đã giới thiệu một cách để đặt các tùy chọn cấu hình toàn cầu áp dụng cho bất kỳ bản phân phối Linux nào đang chạy bằng WSL 2.

Ngoài những cập nhật trên, Windows 10 Ver 2004 còn rất nhiều thay đổi đáng chú ý khác.

  • Tùy chọn yêu cầu Windows Hello cho đăng nhập tài khoản Microsoft. Điều này giúp người dùng bảo mật tài khoản MSA của mình hơn.
  • Thay đổi trong Task Manager giúp người dùng theo dõi tốt hơn hiệu suất của máy, ổ cứng SSD hay HDD, tình trạng của GPU.
  • Cùng các cập nhật về bảo mật khác.

Nếu bạn đang trải nghiệm bản Windows 10 Apr 2020 Update này, hãy chia sẻ cùng tôi cảm nhận của mình nhé.

Related Post

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *