Trên 1 tỷ thiết bị Windows 10 – Cột mốc sau 5 năm cho OS số 1 trên PC.

Trên 1 tỷ thiết bị Windows 10 – Cột mốc sau 5 năm cho OS số 1 trên PC.

5/5 - (4 bình chọn)

Microsoft vừa công bố hiện đã có trên một tỷ thiết bị Windows 10 trên toàn cầu. Cuối cùng Hệ điều hành số 1 này đã đạt được một cột mốc mà nó đã phấn đấu đạt được kể từ khi ra mắt năm 2015.

1 Tỷ máy tính Windows 10
Máy tính Windows 10 hiện chạy trên 1 TỶ thiết bị trên toàn cầu

Windows 10 hiện đã là hệ điều hành số 1 trên máy tính cá nhân (PC). OS này được sử dụng trên nhiều thiết bị hơn Windows 7. Hiện ước tính có khoảng 300 triệu người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7 ngay cả khi Microsoft đã ngừng hỗ trợ. Người dùng trên 200 quốc gia đang sử dụng Windows 10 không chỉ trên PC mà còn có trên IoT, HoloLens, Xbox và Server.

Windows 10 tạo ra cuộc cách mạng mới trên PC

Windows 10 đã thay đổi cách người dùng sử dụng và giá trị nhận được từ hệ điều hành này. Đồng thời còn là tạo ra xu hướng thiết kế và xây dựng PC mới cho các nhà sản xuất thiết bị. Điển hình thông qua dòng sản phẩm Surface của mình. Bắt đầu từ cuối năm nay, Windows 10X cũng sẽ ra mắt trên một làn sóng PC màn hình kép mới. Tất cả thiết bị này được bao gồm trong thống kê một tỷ người dùng Windows 10.

Máy tính Windows 10
Windows 10 là niềm cảm hứng cho các thiết bị sáng tạo mới

Có hơn 80.000 kiểu máy và cấu hình khác nhau của máy tính xách tay, máy tính 2 trong 1 chạy Windows 10, từ hơn 1.000 nhà sản xuất PC khác nhau, từ Dell đến Chuwi. Windows 10 là nền tảng máy tính để bàn duy nhất phấn đấu trên nhiều yếu tố hình thức khác nhau và Microsoft cam kết tiếp tục xu hướng đó trong tương lai.

Windows 10 ngày càng tốt hơn

Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows. Và cho đến nay, Microsoft vẫn đang tiếp tục hoàn thiện Hệ điều hành số 1 trên PC này. Windows 10 ngày càng tốt hơn, hoàn thiện hơn để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

1 tỷ thiết bị Windows 10
Windows 10 ngày càng hoàn thiện và trở lên tốt hơn với người dùng

Từ trải nghiệm cảm ứng và bút tiên phong, đến cho phép đăng nhập sinh trắc học bằng Windows Hello. Các trải nghiệm như ứng dụng Your Phone, cho phép người dùng Android kết nối điện thoại với máy tính của họ.. Microsoft thực sự đang làm rất tốt với mong muốn mang đến một HĐH số 1 trên PC.

Từ 1.0 đến 10 và xa hơn nữa…

Và sự đổi mới này vẫn sẽ tiếp tục. Microsoft đưa Windows lên đám mây để biến Windows 10 thông qua Azure. Và các máy ảo có sẵn trên hầu hết mọi nền tảng, từ Mac đến iOS hoặc thậm chí cả Chromebook. Microsoft đang biến Windows thành hệ điều hành dễ truy cập nhất trên hành tinh bất kể người dùng đang ở đâu, hoặc đang sử dụng thiết bị nào.

1 tỷ máy tính Windows 10
Máy tính Windows 10 xuất hiện ở bất kỳ đâu, từ gia đình đến doanh nghiệp

Tiếp cận một tỷ người với Windows 10 chỉ là khởi đầu. Microsoft sẽ đầu tư vào Windows 10 không chỉ cho PC mà còn trên nhiều phiên bản Windows khác. Đó là Windows IoT, phiên bản Windows 10 Teams cho Surface Hub, Windows Server, Windows Mixed Reality trên HoloLens, Windows 10 ở chế độ S , Windows 10X..

Chắc chắn 10 năm tới sẽ còn nhiều điều tuyệt vời với Windows 10. Và con số 1 tỷ thiết bị Windows 10 sẽ chưa dừng lại ở đây. Tham khảo thêm bài viết từ Microsoft.

Related Post

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *