Windows 7 ngừng hỗ trợ (EOS) từ 14 tháng 1 năm 2020

Windows 7 ngừng hỗ trợ (EOS) từ 14 tháng 1 năm 2020

5/5 - (1 bình chọn)
Windows 7 – Hệ điều hành số 1 một thời đã sắp tới hồi kết. Được Microsoft giới thiệu vào tháng 10.2009, Có thời điểm, hệ điều hành Windows 7 chiếm trên 60% thị phần hệ điều hành máy tính trên toàn cầu.

Cho đến nay, sau gần 10 năm, hệ điều hành Windows 7 vẫn chiếm được tình cảm và niềm tin của nhiều người dùng trên khắp thế giới và tại Việt nam vì sự quen thuộc cho sử dụng, ổn định khi vận hành.

Windows 7

END OF SUPPORT (EOS) – NGỪNG HỖ TRỢ có nghĩa là gì?

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7 không có nghĩa người dùng đang sử dụng Windows 7 sẽ không thể tiếp tục sử dựng hệ điều hành quen thuộc này. Ngừng hỗ trợ có nghĩa kể từ sau 14.1.2020, Microsoft sẽ không còn các bản cập nhật (Update) bảo mật, bản vá hay hỗ trợ cho hệ điều hành này.

Khách hàng sử dụng Windows 7 sẽ vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau thời gian 14.1.2020 trên, tuy nhiên, họ sẽ phải đối mặt với các rủi ro về bảo mật, khả năng bị tấn công cao hơn, nguy cơ bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu thậm chí là lừa đảo, tống tiền. Máy tính chạy Windows 7 sau đó cũng không còn giữ được sự ổn định và an toàn cần thiết nữa.

Windows 7 ngừng hỗ trợ

Với người dùng cá nhân, việc chuyển từ Windows 7 sang Windows 10 rất thuận lợi. Đơn giản chỉ là mua cho mình một chiếc máy tính mới đã cài sẵn Windows 10 bản quyền.

Với khách hàng doanh nghiệp, quá trình nâng cấp cần có kế hoạch dài hơi và tính toán nhiều hơn vì liên quan tới Quy trình quản lý, Chi phí nâng cấp cho cả hệ điều hành, phần mềm quản lý và thiết bị phần cứng liên quan.

WINDOWS 10 thực sự TỐT và NGÀY CÀNG TỐT HƠN.

Windows 10 đã trở thành hệ điều hành phổ biến và được yêu thích nhất trên máy tính. Với trên 700 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10 và con số tăng sau mỗi ngày là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hài lòng của người dùng với hệ điều hành này.

Vượt trội so với Windows 7 hay Windows 8/8.1 về cả khả năng bảo mật, hiệu suất trong công việc, giải trí hay học tập, bên cạnh những tính năng & trải nghiệm hoàn toàn mới mang đậm chất công nghệ, Windows 10 còn mang tới làn gió mới cho các nhà sản xuất với rất nhiều mẫu thiết bị hiện đại, phong cách đầy ấn tượng.

Windows 10 - hệ điều hành số 1 thế giới trên PC

Không dừng lại ở đó, Windows 10 còn được Microsoft xác định là PHIÊN BẢN WINDOWS cuối cùng, nghĩa là công việc của Microsoft về sau là làm cho HỆ ĐIỀU HÀNH số 1 THẾ GIỚI trên PC này ngày càng tốt hơn.

Nếu như trước đây, người dùng từ XP hay Vista để lên Windows 7 sẽ mất một khoản $$ để nâng cấp, tương tự khi từ Windows 7 lên Windows 8/8.1 vậy. Nhưng với Windows 10, người dùng được trải nghiệm những tính năng, công nghệ mới từ Microsoft hoàn toàn miễn phí. Quá tuyệt vời phải không bạn!

Những trải nghiệm mới, tính năng mới được Microsoft lần lượt giới thiệu qua các đợt cập nhật lớn, thường sẽ là 2 lần trong năm: 1 vào mùa xuân tầm tháng 4 và 1 vào mua thu, tầm tháng 10 hằng năm.

Có thể liệt kê một số tính năng & trải nghiệm mới, mà không chỉ người dùng Windows 7/8/8.1 mà cả OS khác có khó tưởng tưởng được là mình có cơ hội sử dụng.

Windows Hello – Bảo mật cao cấp khi chính bạn là MẬT KHẨU để đăng nhập vào thiết bị.
Mực số (Inking) trên thiết bị Windows 10 mới có hỗ trợ bút và màn hình cảm ứng.
Trải nghiệm 3D dễ dàng và thú vị – như bạn là CHUYÊN GIA 3D vậy.
Tuyệt vời hơn nữa là người dùng có thể trải nghiệm THỰC TẾ ẢO HỖN HỢP Mixed Reality với WINDOWS 10 kèm phù kiện theo kèm.

Và tất nhiên không chỉ dừng lại ở đó, còn rất nhiều tính năng, cải tiến, nâng cấp mới khác nữa mà trong phạm vi một bài viết tôi không thể chia sẻ hết được. Windows 10 chờ để bạn khám phá nhé.

Microsoft sẽ tiếp tục giới thiệu và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa, không chỉ là Windows 10, là Office, mà còn các thiết bị tuyệt vời, sáng tạo khác như Surface Pro, Surface Laptop, Surface Studio, Surface Hub, Hololens…trong một hệ sinh thái Microsoft. 

Điểm nhấn trong sự kiện Tháng 10.2018 của Microsoft:

Windows 7 thực sự là Hệ điều hành tuyệt vời và tôi biết bạn rất yêu thích nó. Nhưng đó là OS của 5-10 năm trước. Với tất cả những gì tôi chia sẻ với bạn trên đây, bạn sẽ thấy rằng việc chúng ta chuyển qua Windows 10 hoàn toàn phù hợp theo xu hướng từ công nghệ cho tới giá trị cuộc sống ta nhận được từ người bạn đồng hành này.

Microsoft đang làm tất cả để thực sự mang lại cho khách hàng trên toàn cầu và tại Việt Nam một Windows 10 TỐT NHẤT và NGÀY CÀNG TỐT HƠN. Để người dùng từ bước Cần Windows sang Chọn Windows và thực sự YÊU thích Windows.

Love Windows

Chia sẻ cùng tôi cảm nhận của bạn về hệ điều hành tuyệt vời này nhé.

Chân thành cảm ơn bạn!

 

 

 

Related Post

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *