TOP 5 tính năng MỚI trên Bản cập nhật Win tháng 10 năm 2020

TOP 5 tính năng MỚI trên Bản cập nhật Win tháng 10 năm 2020

5/5 - (1 bình chọn)

Bản cập nhật Win tháng 10 năm 2020 đã chính thức ra mắt! Bản cập nhật tháng 10.2020 là một bản phát hành nhỏ hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có những điều mới đáng chú ý. Chuyên trang Microsoft chia sẻ cùng bạn TOP 5 tính năng MỚI trên bản cập nhật Win tháng 10 năm 2020 này.

Hiện bản cập nhật Windows tháng 10 năm 2020 áp dụng cho các thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 1903 trở lên. Nếu bạn muốn có cái nhìn tổng quan sâu hơn về mọi thứ mới. Hãy đảm bảo bạn xem bài đánh giá TOP 5 tính năng mới trên Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 này.

Start Menu và thông báo gọn gàng hơn

Cập nhật Win tháng 10

Với bản phát hành này, Microsoft tập trung giúp giao diện người dùng của Windows 10 gọn gàng hơn. Start menu được hiện đại hóa thiết kế bằng cách loại bỏ màu nhấn trong các ô live tiles.

Điều này cung cấp một cái nhìn gọn gàng và tối giản cho Start Menu. Ngoài ra, Microsoft cũng đã điều chỉnh giao diện thông báo. Thêm logo ứng dụng lên trên cùng bên trái và thêm dấu X rõ ràng để loại bỏ thông báo.

Hoàn thiện trải nghiệm cảm ứng trên thiết bị 2-in-1

Cập nhật Win tháng 10

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính Windows 2-trong-1, bản cập nhật này dành cho bạn. Microsoft đã cập nhật hoạt động của Windows 10 để không còn hỏi bạn có muốn vào chế độ Tablet Mode của Windows 10. Thay vào đó hoàn thiện trải nghiệm máy tính để bàn với giao diện cảm ứng thân thiện hơn.

Những cải tiến này bao gồm thanh tác vụ rộng rãi hơn. Các hộp nhấn lớn hơn trong File Explorer. Cửa sổ bật lên tự động của Touch Keyboard khi nhấn vào các trường văn bản trong môi trường máy tính để bàn.

Trình duyệt Microsoft Edge mới

Windows 10 Oct 2020 Update
Windows 10 Oct 2020 Update mới nhất từ Microsoft

Nếu bạn chưa cài đặt Microsoft Edge mới, thì Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 sẽ được cài đặt sẵn. Microsoft Edge mới là một cải tiến lớn so với phiên bản cũ. Với hiệu suất tốt hơn, hiển thị trang web nhanh hơn. Cùng tính năng Bộ sưu tập mới và hơn thế nữa.

Phiên bản mới của Edge cũng tích hợp với giao diện ALT + TAB trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2020. vì vậy bạn sẽ có thể xem các trang web gần đây của mình khi chuyển đổi giữa các chương trình.

Cài đặt nâng cao trên Windows 10 Oct 2020 Update

Cập nhật Win tháng 10

Một điểm mới nữa là khả năng thay đổi tốc độ làm mới của màn hình trong Cài đặt Windows 10. Bạn sẽ không còn bắt buộc phải tìm hiểu sâu trong cài đặt để thực hiện. Tùy chọn này hiện đã có sẵn trong khu vực cài đặt hiển thị nâng cao.

Microsoft đã chậm rãi nhưng chắc chắn chuyển các cài đặt Control Panel kế thừa sang ứng dụng Cài đặt hiện đại trong vài năm qu. Và hành trình đó tiếp tục với Windows 10 Oct 2020 Update này.

Cải tiến trên máy tính mới

Cập nhật Windows tháng 10

Máy tính mới bạn mua có cài đặt sẵn Bản cập nhật Windows tháng 10 năm 2020. Màn hình hiện đã được tùy chỉnh tốt hơn cho tài khoản của bạn khi bạn đăng nhập lần đầu tiên.

Ví dụ: khi đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của bạn trong lần thiết lập chạy đầu tiên. Windows sẽ phân tích tài khoản, kiểm tra xem bạn có điện thoại Android được liên kết hoặc đăng ký Office đang hoạt động hay không. Tiếp đó, Windows sẽ tự động ghim ứng dụng Điện thoại hoặc Office của bạn vào thanh tác vụ khi bạn hạ cánh trên máy tính để bàn lần đầu tiên.

Và hơn thế nữa…

Trên đây là TOP 5 tính năng mới đáng chú ý trên bản Cập nhật Win tháng 10 năm 2020. Bạn mong chờ điều gì nhất với bản phát hành này? Đâu là tính năng bạn đánh giá cao nhất? Hãy chia sẻ cùng chuyên trang Microsoft qua phần bình luận dưới đây bạn nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *