Windows 12: Các tính năng mới, trải nghiệm AI

Windows 12: Các tính năng mới, trải nghiệm AI

Rate this post

Windows 12

Bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows sẽ ra mắt vào năm 2024 và tất cả đều là về AI đó là Windows 12

Giới thiệu tổng quát sự phát hành Windows 12

Microsoft đang nỗ lực phát triển bản cập nhật hệ điều hành Windows lớn. Mặc dù Microsoft khó có thể gọi nó là “Windows 12”, nhưng bản phát hành tiếp theo này dự kiến ​​sẽ là một bản cập nhật lớn đối với người dùng Windows. Chúng ta đã bắt đầu nghe thấy những tin đồn và rò rỉ về phiên bản tiếp theo của Windows sẽ bao gồm những gì và bài viết này sẽ tổng hợp mọi thứ chúng ta biết cho đến nay.

Windows 12

Tôi được biết lý do cho điều này là do đội ngũ lãnh đạo Windows mới cảnh giác với việc phân mảnh hơn nữa cơ sở người dùng Windows bằng các phiên bản mới của sản phẩm. Hiện tại, Windows 10 có khoảng 1 tỷ người dùng và Windows 11 có khoảng 400 triệu người dùng. Việc giới thiệu “Windows 12” sẽ tiếp tục phân mảnh cơ sở người dùng này và Microsoft muốn mọi người sử dụng cùng một phiên bản Windows, giống như họ đã làm với Windows 10 trước khi Windows 11 ra mắt.

Điều đó nói rằng, chúng ta không bao giờ nên nói không bao giờ. Những gì chúng tôi biết chắc chắn là năm 2024 là thời điểm mà loạt bản cập nhật và thay đổi lớn tiếp theo dự kiến ​​​​sẽ được tung ra cho Windows và mặc dù chúng tôi cho rằng việc Microsoft tiếp thị sản phẩm này với tên Windows 12 là hợp lý nhất, nhưng đó là điều chúng tôi sẽ không biết chắc chắn cho đến gần thời điểm đó.

Một vài thông tin phát hành và sẵn có Windows 12

Windows 12

Trung tâm Windows

Theo nguồn tin , bản cập nhật hệ điều hành Windows lớn tiếp theo sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Microsoft đã sớm thử nghiệm mã và hoạt động nền tảng cho phiên bản Windows tiếp theo này trong Windows Insider Canary Channel mà bạn có thể tải xuống và cài đặt ngay hôm nay. 

Bản phát hành tiếp theo này dự kiến ​​sẽ đạt được cột mốc RTM vào tháng 4 năm 2024. Nhưng phải đến tháng 8 năm 2024 mới hoàn thiện đầy đủ. Trước khi được cung cấp rộng rãi dưới dạng bản cập nhật cho người dùng Windows 11. Và hiện tại trong khung thời gian tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2024. 

Không giống như bản cập nhật tính năng Windows 11 trước đây, được phát hành dưới dạng gói hỗ trợ nhỏ. Trên bản phát hành nền tảng Niken, Hudson Valley sẽ xuất xưởng trên phiên bản mới của nền tảng Windows. Điều này có nghĩa là nền tảng Windows sẽ được nâng cấp từ Niken lên Germanium. Chúng yêu cầu nâng cấp hệ điều hành đầy đủ để cài đặt.

Yêu cầu hệ thống Windows 12

Windows 12

Trung tâm Windows

Vẫn chưa biết các yêu cầu hệ thống cụ thể đối với Thung lũng Hudson là gì. Khi Windows 11 ra mắt, Microsoft đã tăng đáng kể các yêu cầu hệ thống. Dẫn đến phần lớn PC chạy Windows 10 hiện tại không đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11

Yêu cầu hệ thống của Windows 11 yêu cầu PC chạy CPU Intel thế hệ thứ . Dòng AMD Ryzen 2000 trở lên. Nó cũng yêu cầu TPM và RAM tối thiểu 4GB. Microsoft có thể tăng yêu cầu RAM từ 4GB lên 8GB với phiên bản tiếp theo này. 

Chúng ta có thể thấy một số tính năng (chủ yếu tập trung vào AI) bị giới hạn ở các PC mới hơn có NPU. GPU có thể xử lý xử lý AI trên thiết bị, vì phiên bản Windows tiếp theo được cho là tập trung nhiều vào khả năng AI. Chứ không phải tất cả các PC sẽ có thể xử lý chức năng đó mà không cần phần cứng chuyên dụng.

AI và các tính năng mới Windows 12

Windows 12

Trung tâm Windows

Microsoft đã nói rằng phiên bản Windows tiếp theo sẽ tập trung vào trải nghiệm AI. Chúng tôi đã bắt đầu một số chức năng ban đầu trong bộ phận này trên Windows 11. Cho đến nay, Windows 11 đã hỗ trợ các hiệu ứng máy ảnh và micrô AI. Chúng sẽ được kích hoạt bởi một nơron thần kinh chuyên dụng. bộ xử lý (NPU.)

Loại chức năng này dự kiến ​​sẽ mở rộng với Hudson Valley. Bao gồm khả năng Windows phân tích nội dung được hiển thị và cung cấp lời nhắc theo ngữ cảnh. Sau đó để khởi động các dự án hoặc ứng dụng dựa trên thông tin hiện đang được xem.

Microsoft cũng đang nghiên cứu một “Copilot nâng cao” được xây dựng dựa trên trải nghiệm Copilot. Copilot mới này sẽ có thể ghi nhớ các hoạt động và việc bạn làm trên PC. Biến mọi thứ thành bộ nhớ có thể tìm kiếm mà bạn có thể tham khảo lại bất cứ lúc nào. Hơn nữa nâng cao toàn bộ Windows Search.

Windows 12

Windows cũng sẽ có thể xác định các đối tượng và văn bản trong hình ảnh. Đồng thời cho phép người dùng dễ dàng cắt và dán những mục đó vào nơi khác. Một số tính năng AI sẽ yêu cầu phần cứng chuyên dụng để hoạt động.

Tính năng AI mới để biến hình ảnh 2D thành hình ảnh 3D cho máy tính để bàn Windows. Tính năng Siêu phân giải mới sẽ nâng cao chất lượng của video và trò chơi. Cũng như chế độ Phụ đề Trực tiếp mới. Chúng có thể dịch các ngôn ngữ khác nhau sang nhiều ngôn ngữ khác nhau thời gian thực.

Một số chức năng AI mới này sẽ yêu cầu phần cứng NPU chuyên dụng để hoạt động.

Windows 12 là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows, đem đến những cải tiến đáng kể và trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *