Ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11

Ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11

5/5 - (2 bình chọn)

5/5 – (2 bình chọn)

5/5 – (2 bình chọn)

Microsoft đã ra mắt bản preview đầu tiên hỗ trợ các ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11. Phiên bản này có sẵn dành cho những người đang thử nghiệm Beta Channel, nghĩa là bạn sẽ cần phải tham gia chương trình Windows Insider để có thể trải nghiệm. “The Verge” đã tiến hành cài đặt bản preview Windows 11 này trên hai hệ thống, một chiếc PC với Core i9 11900K và một chiếc Surface Pro X. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu nhé!

Ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11

Lần đầu tiên xem ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11 như thế nào?

Các ứng dụng Android đã có thể chạy trực tiếp trên Windows 11.

Đầu tiên là việc cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11 khá đơn giản. Microsoft đã hợp tác với Amazon, vì vậy Microsoft Store sẽ có danh sách các ứng dụng Android. Nhưng khi tiến hành cài đặt bạn sẽ được đưa đến kho ứng dụng của Amazon. Nó cũng cài đặt một hệ thống Windows Subsystem cho Android. Đây là công nghệ lõi hỗ trợ cho việc chạy ứng dụng Android trên Windows 11. العاب كازينو مجانية

Windows Subsystem để cài đặt.
Windows Subsystem để cài đặt.

Ứng dụng sẽ chạy trong một máy ảo, tức là một hệ thống riêng. لعبة روليت مجاني Nhưng có thể chạy song song với các ứng dụng Windows khác. Các ứng dụng Android sẽ chạy một cửa sổ riêng, giống như các phần mềm thông thường khác. Bạn cũng có thể ghim ứng dụng Android trên thanh Taskbar hoặc trong Start menu để khởi chạy nhanh.

Trong bản preview này mới chỉ có 50 ứng dụng Android chính thức. Nhưng cũng đã có rất nhiều ứng dụng và trò chơi phổ biến để chúng ta có thể trải nghiệm.

Các ứng dụng và game Android chạy song song.
Các ứng dụng và game Android chạy song song.

Trong thử nghiệm của The Verge.: Cả hai chiếc PC với Core i9 11900K và Surface Pro X đều có thể chạy mượt các ứng dụng Android. Các ứng dụng cũng có thể chạy song song với trình duyệt Chrome hoặc phần mềm Word của Windows, một cách mượt mà.

Thậm chí các ứng dụng Android này cũng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Windows. Nó liền mạch và cho thấy Microsoft đã tích hợp rất tốt.

Game Android và phần mềm Windows chạy song song.
Game Android và phần mềm Windows chạy song song.

Còn tiếp …

Mặc dù vậy, bản preview này có thể vẫn chưa thực sự hoàn hảo. The Verge cho biết rằng CPU Core i9 11900K của họ đạt mức 100% khi cố gắng chạy 4 trò chơi Android cùng lúc. Mọi thứ đột nhiên bị lag, nhưng vài giây sau thì lại bình thường. Tình trạng này có thể bị lặp lại vài lần.

Còn trên chiếc Surface Pro X, các trò chơi không thực sự đạt được hiệu năng tốt, với tốc độ khung hình thấp. سباقات الخيل Và đôi khi bị giật hình. Đây mới chỉ là bản preview, do đó rất có thể hiệu suất sẽ được cải thiện hơn trong bản chính thức.

Kho ứng dụng Amazon Appstore.
Kho ứng dụng Amazon Appstore.

Nhưng ngay cả như vậy, hạn chế lớn nhất vẫn là kho ứng dụng bị phụ thuộc hoàn toàn vào Amazon Appstore. Có rất nhiều ứng dụng trên Google Play Store không có trên kho ứng dụng của Amazon. Hiện tại vẫn chưa rõ Windows 11 có thể cài đặt được các file APK. Hay trong tương lai có cách nào để cài đặt các ứng dụng Android bên ngoài Amazon Appstore hay không?

Trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11. ربح حقيقي من الانترنت

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11 mới nhất

Để cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11 Beta (bản build 22000.282) có hai cách. Anh em có thể làm một trong hai cách dưới đây để khởi chạy ứng dụng Android. قواعد لعبة الروليت

Ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11

1. Cài đặt ứng dụng Android qua Amazon Appstore

Đây là cách chính thức mà Microsoft khuyên người dùng sử dụng. Và cũng là cách chính thức khi sau này tính năng này được cập nhật đến toàn bộ người dùng. Trước tiên, theo Microsoft, để sử dụng Amazon Appstore, người dùng phải thoả các điều kiện của Microsoft:

  • Đăng ký chương trình Insider Program, chọn kênh Beta.
  • Bật ảo hoá trong Windows features.
Ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11
  • Có tài khoản Amazon Mỹ, chuyển vùng Windows Store về Mỹ.
Ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11

Sau khi thoả ba điều kiện trên, anh em lên Windows Store, tìm Amazon Appstore, tải ứng dụng về. Tiếp đến anh em tải tiếp Windows Subsystem for Android (WSA). Sau đó đăng nhập vào Amazon Appstore và tải ứng dụng. Hiện tại số lượng ứng dụng có thể tải qua Amazon Appstore chỉ là 50 ứng dụng mà thôi. “Chưa nhiều nhưng trong tương lai sẽ cập nhật thêm”.

Ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11

Nhưng cá nhân mình khi thử cài đặt bằng cách này thì không thể khởi chạy được Amazon Appstore. Mặc dù dùng đúng tài khoản Mỹ, đã chuyển vùng Store sang Mỹ cũng như sử dụng VPN.

Nếu anh em muốn tải và cài bất kì ứng dụng nào, cách thứ hai dưới đây sẽ giúp anh em làm điều đó.

2. Cài đặt ứng dụng Android qua ADB tools.

Đầu tiên anh em tải về ADB tools tại đây, sau khi tải về thì anh em tiếp tục giải nén folder ra một nơi nào đó. “Tuỳ anh em chọn”. لعب بوكر Tiếp đến tại folder ADB, anh em click chuột phải và chọn Open In Terminal. (nếu chưa tải Windows Terminal thì tải về tại Windows Store).

Tiếp đến anh em tải về cho mình file apk của Aurora Store. Đây là Store ứng dụng Android khá có tiếng với những anh em chơi giả lập Android. Tải về Aurora Store tại đây.

Sau đó anh em mở Windows Terminal, gõ vào:

./adb connect 127.0.0.1:58526

Sau đó chạy tiếp một dòng lệnh để tiến hành sideload Aurora Store

./adb install <đường dẫn thư mục đến file apk của Aurora Store>

Mẹo nhanh cho anh em khi muốn copy đường dẫn của Aurora Store, hãy click chuột phải vào file apk. Chọn Copy as path. Sau đó paste vào dòng lệnh trên và khởi chạy. Nếu báo success nghĩa là đã thành công.

Ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11

Một vài chia sẻ nhỏ …

Đến đây anh em có thể khởi chạy Aurora Store (lưu ý anh em vẫn phải cài WSA trước nhé). Đăng nhập tài khoản Google và cấp những quyền cơ bản cho nó. Sau đó anh em có thể tải về và khởi chạy ứng dụng Android một cách mượt mà trơn tru rồi đó. Hoặc sau này nếu muốn sideload file apk mà không thích cài qua Aurora Store thì anh em cũng có thể dùng dòng lệnh trên luôn nhé.

Về những trải nghiệm ban đầu cơ bản thì những ứng dụng cơ bản như Instagram, Facebook khởi chạy và hoạt động ổn, nhưng tính ổn định chưa cao, hay bị crash giữa chừng.

Chúc anh em thành công, nếu có trục trặc gì trong lúc cài đặt, anh em cứ bình luận ở dưới để những anh em khác giúp nhé.

Và hy vọng tip ngắn này sẽ giúp ích cho bạn đọc tiếp cận hơn với giao diện Windows mới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Tham khảo ngay giá bộ Microsoft 365 tại Digimarket.vn, để sở hữu voucher giảm giá và bộ quà tặng hấp dẫn!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *