6 cách hiệu quả để mở Task Manager trong Windows 10 hoặc Windows 11

6 cách hiệu quả để mở Task Manager trong Windows 10 hoặc Windows 11

Rate this post

Task Manager là một trong những tiện ích miễn phí khác của Windows giúp quy trình làm việc Windows hàng ngày của chúng ta trở nên đơn giản hơn.

Ngoài việc giúp bạn khắc phục lỗi treo ngẫu nhiên của Windows bật lên theo thời gian, nó cũng có thể giúp bạn xem và sửa các quy trình đang chạy phía sau PC của bạn, đồng thời hiển thị lịch sử ứng dụng, người dùng và chi tiết dịch vụ của Windows của bạn.

Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu 6 cách hiệu quả để mở Task Manager trong Windows 10 hoặc Windows11!

1. Mở Task Manager bằng Ctrl + Alt + Delete

Cách đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu để mở Task Manager là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Khi nhấn các phím tắt, bạn sẽ thấy cửa sổ Windows Security bật lên trên màn hình của mình.

Từ đó, nhấp vào Task Manager và cửa sổ Task manager sẽ mở ra. Từ đây, bạn có thể tự do sử dụng Task Manager theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

2. Sử dụng menu Power user

Bạn cũng có thể mở Task Manager từ menu người dùng trong máy tính Windows của mình. Nói một cách ngắn gọn, menu Power User là nơi trung tâm để truy cập một số tính năng Windows được sử dụng rộng rãi nhất.

Để bắt đầu, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu nguồn của Windows. Từ đó, chọn tùy chọn Task Manager và bạn sẽ có cửa sổ Task Manager trước mặt.

3. Khởi chạy Task Manager từ thanh tác vụ

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của PC chạy Windows 10 hoặc vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ trên PC chạy Windows 11 và chọn Task Manager từ bộ tùy chọn đa dạng có sẵn trên màn hình của bạn.

4. Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc

Một phím tắt khác trong danh sách của chúng tôi, phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Hơi khác với phím tắt Ctrl + Alt + Delete mà chúng tôi đã sử dụng ở trên.

Nhấn Ctrl + Shift + Esc sẽ khởi chạy Task Manager chỉ trong vài giây trên màn hình của bạn. Sử dụng cái này nếu bạn đang gấp rút và muốn nhanh chóng khởi chạy Task Manager. Tuy nhiên, nó cũng dùng để mở Task Manager của trình duyệt nên hãy thu nhỏ cửa sổ trình duyệt trước khi dùng.

5. Sử dụng “taskmgr” từ thanh tìm kiếm của menu Start

Để mở Task Manager trong Windows 10/11 từ tệp taskmgr EXE, hãy làm như sau:

Ở thanh tìm kiếm của windows, nhập “taskmgr.exe” và chọn Kết quả phù hợp nhất.

Task Manger sẽ được khởi chạy trên màn hình của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập “taskmgr.exe” vào hộp thoại Run (windows + R) và nhấn Enter để khởi chạy ứng dụng.

6. Sử dụng Control Panel

Đây là một cách khá dài, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Control Panel để mở Task Manager.

Để bắt đầu, hãy chuyển đến thanh tìm kiếm , nhập “control panel” và chọn kết quả phù hợp nhất.

Trong Control Panel, hãy chuyển đến tùy chọn tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải, nhập ‘task manager’ vào thanh tìm kiếm và chọn tùy chọn Task Manager khi nó xuất hiện.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Các bài viết hỗ trợ bạn đọc về các vấn đề trên Windows 10 / Windows 11.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *