Hướng dẫn thêm tài khoản cá nhân vào ứng dụng Teams

Hướng dẫn thêm tài khoản cá nhân vào ứng dụng Teams

Rate this post

Hướng dẫn thêm tài khoản cá nhân vào ứng dụng Teams

Việc thêm tài khoản vào Microsoft Teams cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  1. Đăng xuất các tài khoản của bạn khỏi ứng dụng Microsoft Teams.
  2. Đăng nhập lại bằng tài khoản cá nhân của bạn.
  3. Thêm lại các tài khoản làm việc của bạn bằng cách nhấn vào lựa chọn add work or school account trên thanh menu.

Với việc Microsoft đang phát triển Teams như một giải pháp cho gia đình và cá nhân bạn. Bạn sẽ tự hỏi rằng liệu có cách nào để thêm một tài khoản cá nhân của bạn vào Teams để sử dụng nó cùng với tài khoản công việc của mình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để thêm và chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và tài khoản công việc của bạn trên Teams.

Trước khi bắt đầu, có một vài lưu ý nhỏ. Bài hướng dẫn này của chúng tôi thực hiện với phiên bản “Electron” public non-beta của ứng dụng Microsoft Teams. Nếu như bạn là người dùng thử bản Windows 11, những bước này sẽ không áp dụng được. Có một phiên bản mới của Teams cá nhân mới được tích hợp trực tiếp trên Thanh tác vụ.

Bước 1: Bắt đầu làm mới và đăng xuất tài khoản

Nếu như đây là lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên cài từ đầu cho dễ dàng hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất khỏi các tài khoản Teams và thoát ứng dụng. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhân vào biểu tượng profile(hồ sơ) và chọn Sign Out.

Ghi chú: Nếu như bạn không muốn đăng xuất tài khoản làm việc của bạn để thêm một tài khoản cá nhân khác. Bạn hãy chọn “manage account” rồi nhấn vào “add a personal account” để thêm tài khoản cá nhân của mình. Chúng tôi khuyến nghị bạn đăng xuất để mọi thứ bớt rắc rối hơn.

Một khi bạn đã đăng xuất, bạn cần khởi động lại ứng dụng Microsoft Teams. Nếu như bạn đăng nhập máy của bạn bằng tài khoản Microsoft, email Microsoft của bạn (có liên kết với Teams) sẽ được gợi ý ở đầu danh sách. Nếu email đó liên kết với tài khoản cá nhân của bạn, hãy nhấn continue (tiếp tục). Còn không, hãy chọn “use another account or sign up”, bạn sẽ được nhắc đăng nhập và chuyển thẳng vào Teams cá nhân.

Bước 2: Thêm tài khoản cá nhân, công việc hoặc các tài khoản khác

Khi bạn đã thêm tài khoản cá nhân vào Teams, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa nó để thêm tài khoản công việc của bạn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng “profile”, và chọn lựa chọn “add work or school account”. Đăng nhập với tài khoản làm việc và nó sẽ tự đẩy lên không gian của bạn! Bạn có thể thoát khỏi tài khoản làm việc bất kỳ lúc nào, và quay lại bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ, rồi chọn tài khoản bạn muốn chuyển.

Thay đổi và quản lý tài khoản

Hiện tại, việc sử dụng nhiều tài khoản cá nhân hoặc nhiều tài khoản công việc trên Microsoft Teams vẫn chưa khả thi. Bạn chỉ có thể sử dụng một tài khoản cá nhân và một tài khoản công việc cùng lúc. Tuy nhiên, bạn có thể quản lý bất kỳ tài khoản nào đã thêm nào trên Microsoft Teams. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ, rồi chọn “manage account”. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy danh sách tài khoản đã được thêm vào Teams. Bạn có thể đăng xuất và quản lý các tài khoản của bạn tại đây.

Vậy là bạn đã có thể thêm và quản lý, thay đổi tài khoản trên Teams một cách dễ dàng.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *