Cách cài đặt Windows Terminal về mặc định

Cách cài đặt Windows Terminal về mặc định

Rate this post

Windows Terminal cho phép bạn tùy chỉnh nhiều tùy chọn thiết lập khác nhau. Đây cũng chính là yếu tố được đánh giá cao của công cụ này. Tuy nhiên, nếu đã thực hiện quá nhiều thay đổi đối với Windows Terminal và muốn quay trở về trạng thái cài đặt mặc định thì phải làm thế nào? ,

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể reset Windows Terminal về thiết lập mặc định chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu nhé.

Cách khôi phục Windows Terminal về cài đặt gốc

Không giống như nhiều ứng dụng khác trên Windows 10. Windows Terminal không có một tùy chọn chuyên biệt để bạn reset trạng thái cài đặt của phần mềm. Thay vào đó, người dùng sẽ phải xóa thủ công các tệp cài đặt đã được thêm vào lúc trước để đưa chương trình về trang thái thiết lập mặc định ban đầu.

Trước tiên, hãy mở menu “Start”. Tìm từ khóa “Windows Terminal” và nhấp vào ứng dụng tương ứng trong kết quả trả về.

Trong cửa sổ Windows Terminal, bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống và chọn “Settings

cài đặt Windows Terminal về mặc định

Khi Windows Terminal hỏi bạn muốn mở tệp cài đặt như thế nào. Hãy chọn “Notepad” từ danh sách và nhấp vào “OK”.

cài đặt Windows Terminal về mặc định

Khi tệp cài đặt mở ra, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ nội dung tệp. Sau đó, nhấn Backspace để xóa tất cả các nội dung này.

(Cảnh báo: Nếu bạn muốn giữ lại các cài đặt tùy chỉnh. Hãy đảm bảo rằng bạn đã sao chép chúng sang một tài liệu Notepad mới trước khi xóa. Nhờ đó, bạn có thể khôi phục cài đặt của mình một cách dễ dàng sau này).

cài đặt Windows Terminal về mặc định

Tệp cài đặt của bạn hiện đã trống. Nhấp vào File > Save trong Notepad để lưu tệp trống này.

cài đặt Windows Terminal về mặc định

Thoát khỏi Windows Terminal và truy cập lại. Ứng dụng sẽ thông báo rằng tệp cài đặt của bạn đang trống và sẽ tự động tạo tệp cài đặt mới với các giá trị mặc định.

Tổng kết

Qua những chia sẻ của Chuyên trang Microsoft, hy vọng các bạn có thể khôi phục Windows Terminal về trạng thái ban đầu. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn muốn mua Office 365 bản quyền với giá cực kỳ ưu đãi. Hãy liên hệ ngay Digit Market nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *