Microsoft nộp bằng sáng chế “chế độ máy bay” nhằm bảo vệ thiết kế Surface Pro

Microsoft nộp bằng sáng chế “chế độ máy bay” nhằm bảo vệ thiết kế Surface Pro

5/5 - (1 bình chọn)

5/5 – (1 bình chọn)

5/5 – (1 bình chọn)

Microsoft Surface là dòng laptop có màn hình cảm ứng và bảng trắng tương tác chạy hệ điều hành Windows. Được thiết kế và phát triển bởi Microsoft. Ngoại trừ Surface và Surface 2 thế hệ đầu tiên, tất cả các PC Surface đều sử dụng bộ xử lý Intel. Và tương thích với hệ điều hành Windows 10. Và mới đây, Microsoft đã phải nộp bằng sáng chế SurfacePro “chế độ máy bay” nhằm bảo vệ thiết kế Surface Pro trước vấn nạn sao chép không xin phép. Hãy cùng Chuyên trang Microsoft  tìm hiểu chút nhé !

Microsoft nộp bằng sáng chế SurfacePro.

Microsoft nộp bằng sáng chế SurfacePro.

Một đơn xin cấp bằng sáng chế gần đây có thể giúp Microsoft có quyền lực hơn. لعبة تربح فلوس Trong việc ngăn chặn bất kỳ hành vi nào sao chép thiết kế của các dòng Surface trong tương lai.

Microsoft nộp bằng sáng chế SurfacePro.

Microsoft gần đây đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế thiết kế cho kiểu dáng “chế độ máy bay”. Và “kết nối bản lề từ tính” trên các thiết bị Surface. Nếu được chấp thuận, bằng sáng chế mới có thể ngăn các nhà sản xuất khác mô phỏng lại thiết kế của Surface Pro và Surface Go.

Sau đó, Microsoft có thể thỏa thuận với các nhà sản xuất về các thiết bị có kiểu dáng tương tự. مراهنات اون لاين

Đơn xin cấp bằng sáng chế dành cho kiểu dáng “chế độ máy bay”. Trên các thiết bị có chân đế có thể mở rộng. Và đặt trên bàn phím có thể lật lại và đặc biệt hơn là “kết nối bản lề từ tính”.

Tên chế độ trên máy bay có thể xuất phát từ kiểu dáng đặc biệt với phần chân đế ngay ở mặt sau. Giúp thiết bị có thể giữ ổn định khi đặt trên bàn khay của máy bay. Nó không liên quan đến chế độ máy bay trên điện thoại hoặc ngắt kết nối Internet.

Thiết kế Surface Pro.

Microsoft nộp bằng sáng chế SurfacePro.

Thiết kế này dường như đã xuất hiện trên mọi chiếc Surface Pro từ phiên bản gốc đến Surface Pro 7. Nó cũng xuất hiện trên cả các dòng Surface khác như Surface Go 2. Mục đích của bằng sáng chế này có thể không phải để bảo vệ một công nghệ sắp ra mắt. Mà là để ngăn các công ty khác tạo ra bản sao của Surface Pro mà không xin phép Microsoft.

Dòng Surface của Microsoft có thể coi là những thiết bị tiên phong mang thiết kế đế chống ở mặt lưng. Sau này Lenovo cũng có phiên bản ThinkPad X12 với thiết kế đế chống tương tự. Do đó việc Microsoft có trong tay bằng sáng chế này sẽ rất quan trọng. Để các nhà sản xuất khác tôn trọng và chủ động đàm phán với Microsoft trước khi áp dụng thiết kế trên.

Microsoft nộp bằng sáng chế SurfacePro.

Microsoft không phản đối việc các công ty khác sản xuất thiết bị có kiểu dáng tương tự Surface Pro. العاب لربح المال الحقيقي Nhưng có khả năng công ty sẽ muốn hợp tác với các nhà sản xuất khác. Nếu Apple tạo ra một chiếc iPad Pro với bàn phím kiểu chân đế và Type Cover. روليت مجاني Đó sẽ là một tin xấu đối với Microsoft. 1xbet

Nếu Microsoft được cấp bằng sáng chế này. Hãng có thể đạt được thỏa thuận cấp phép cho các nhà sản xuất khác. Khi họ muốn chế tạo các thiết bị có kiểu dáng tương tự như Surface Pro.

Tổng kết

Trong quá khứ đã có nhiều công ty áp dụng chiến lược bằng sáng chế tương tự. Chẳng hạn như Apple đã cấp phép bằng sáng chế cho nhiều nhà sản xuất vay mượn thiết kế từ iPhone.

Bạn có ý nhận xét gì về động này của Microsoft? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Tham khảo ngay giá bộ Office 365 tại Digimarket.vn, để sở hữu voucher giảm giá và bộ quà tặng hấp dẫn!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *