Build 2020: Trình duyệt Edge mới ra mắt trong vài tuần tới

Build 2020: Trình duyệt Edge mới ra mắt trong vài tuần tới

5/5 - (2 bình chọn)

Microsoft phát hành phiên bản ổn định trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới vào tháng 1.2020. Tuy nhiên, trình duyệt web mới vẫn chưa thay thế Edge truyền thống trên tất cả các máy tính Windows 10. Sáng nay, ngày đầu tiên của hội nghị nhà phát triển Build 2020. Microsoft thông báo Microsoft Edge mới sẽ được cập nhật cho tất cả người dùng Windows 10 trong suốt vài tuần tới. Việc giới thiệu công khai sẽ được thực hiện thông qua Windows Update.

Hãng cũng đã công bố một số tính năng mới đến với trình duyệt Edge mới vào sáng nay. Hầu hết các tính năng sẽ được tung ra trong vài tuần tới.

Cập nhật mới cho trình duyệt Edge mới

Edge Collections có Pinterest và tích hợp OneNote

Bộ sưu tập (Edge Collections) trong Microsoft Edge tiện ích hơn với các đề xuất tùy chọn từ Pinterest. Giúp người dùng dễ dàng kiểm tra các ghim tương tự hoặc xuất bộ sưu tập vào tài khoản Pinterest.

Tích hợp Pinterest sẽ xuất hiện trong các kênh Người dùng nội bộ với khả năng Gửi Edge Collections tới OneNote trong vài tuần tới. Gửi Edge Collections tới Word và Excel có sẵn ngay hôm nay.

Tìm kiếm theo ngữ cảnh (Contextual Search):

Thay vì mở một tab mới để tìm kiếm nhanh. Microsoft Edge sẽ sớm cung cấp tìm kiếm theo ngữ cảnh bằng cách làm nổi bật một từ hoặc cụm từ. Chọn tìm kiếm trong thanh sidebar từ menu ngữ cảnh.

Microsoft Edge mới

Tìm kiếm theo ngữ cảnh sẽ hiển thị trong các bản dựng Insider trong vài tuần tới và nó cũng sẽ hiển thị kết quả của công ty khi đăng nhập bằng tài khoản Office 365.

Tìm hiểu 9 lý do vì sao bạn nên thử với trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium này.

Các tùy chọn đồng bộ hóa mới cho chuyên gia CNTT

Khách hàng doanh nghiệp có môi trường cục bộ, sẽ sớm có thể sử dụng các tính năng đồng bộ hóa Edge. Các chuyên gia CNTT có thể chọn loại dữ liệu nhân viên có thể đồng bộ hóa hay không.

Trang web bổ trợ Edge được làm mới:

Microsoft sẽ thiết kế lại trang web bổ trợ Edge của mình để giúp điều hướng dễ dàng hơn, với các bộ sưu tập được tìm kiếm và quản lý tốt hơn. Trải nghiệm mới sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Hỗ trợ PWA tốt hơn

Microsoft muốn PWAs được cài đặt thông qua Microsoft Edge. Hoạt động giống như các ứng dụng gốc. Bằng cách kích hoạt cờ Proxy nhận dạng ứng dụng web mới của ứng dụng Web trong Microsoft Edge Canary. PWAs giờ đây sẽ xuất hiện trong Menu Start, có thể chia sẻ và nhận nội dung được chia sẻ và hơn thế nữa.

Microsoft Edge mới
Microsoft Edge mới với nhiều tiện ích và trải nghiệm mới

Kể từ khi Microsoft phát hành bản dựng Edge Insider đầu tiên vào năm ngoái, trình duyệt web mới đã phát triển khá nhanh. Nếu bạn chưa tải Microsoft Edge mới, hoặc bạn tải về tại đây. Hoặc Microsoft Edge mới sẽ tự động xuất hiện thông qua Windows Update trong vài tuần tới.

Bạn quan tâm trình duyệt Edge mới này?

Chuyên trang Microsoft đã có một số bài viết chuyên sâu về Trình duyệt Microsoft Edge mới này. Bạn có thể tìm hiểu qua các note dưới đây và chia sẻ cảm nhận của bạn về Trình duyệt mới từ Microsoft này nhé.

Hãy thường xuyên ghé Chuyên trang Microsoft để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất từ Microsoft.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *