TOP tính năng Microsoft 365 giúp sinh viên bứt phá trong học tập

TOP tính năng Microsoft 365 giúp sinh viên bứt phá trong học tập

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, sinh viên đã quen thuộc với việc học trên các công cụ Word hay Powerpoint . Tuy nhiên, hầu hết các bạn HSSV chưa biết hết được công cụ tiện ích trên Microsoft 365 bản quyền.

Bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên sự bứt phá trong học tập với những tính năng trên Microsoft 365.

Tiện ích trên bộ công cụ Microsoft World 365

Smart Lookup trên Microsoft World ( Tìm kiếm thông minh )

Trong quá trình học tập, điều quan trọng là tìm hiểu hay tự học những kiến thức ngoài giáo trình.

Một trong những tính năng thú vị và hiệu quả nhất trên Microsoft 365 Word là Smart Lookup. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các thông tin như hình ảnh, video hay bài viết liên quan mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Cụ thể, khi cần tìm hiểu thông tin về một từ khóa nào đó, bạn chỉ cần bôi đen, chọn Smart Lookup.

Smart Lookup sẽ trả về các kết quả, từ định nghĩa, thông tin trên mạng. Bên cạnh là các bài viết liên quan tới chủ đề, hình ảnh và video nếu có. Tính năng này yêu cầu kết nối Internet để hoạt động.

Bạn có thể dễ dàng sao chép nội dung hoặc thêm ảnh tìm được vào văn bản đang soạn thảo một cách chuyên nghiệp. Smart Lookup sẽ trích dẫn đầy đủ nguồn gốc và bản quyền của nội dung sao chép một cách chuyên nghiệp.

Kết quả tìm kiếm này có được nhờ Micrsoft 365 Word tích hợp công cụ tìm kiếm Bing từ Microsoft.

Translator trên Microsoft Word ( Dịch thuật )

Trong quá trình học tập,ngoại ngữ luôn là yếu tố quan trọng.

Microsoft 365 Word đã tích hợp tính năng Tranlator hỗ trợ tra cứu, dịch thuật ngoại ngữ. Translator hỗ trợ lên tới 60 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, bao gồm cả tiếng Việt.

Từ ô Search, bạn gõ từ khóa “Translate” để sử dụng tính năng này, với hai lựa chọn:

  • Translate Selection: Thực hiện dịch với phần văn bản được chọn.
  • Translate Document: Thực hiện dịch cả văn bản.

Với Translate Selection: Người dùng bôi đen đoạn văn bản, chọn Translate Selection, Translate sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ trên văn bản (Auto-Detect) và dịch tự động với ngôn ngữ đích.

Với Translate Document: Translator sẽ tự động dịch đầy đủ nội dung trên văn bản. Việc bạn cần làm là chọn ngôn ngữ đích cần dịch và chọn Translate là hoàn thành.

Với tính năng Translator trên Microsoft 365 Word , rào cản về ngôn ngữ không thể làm khó bạn được nữa. Cho dù nội dung bạn đang cần dịch là gì khi Microsoft hỗ trợ tới 60 ngôn ngữ khác nhau.

Microsoft Editor trên Microsoft Word

Tiếp tục liên quan đến việc học ngoại ngữ, đó là Microsoft Editor. Công cụ này hỗ trợ việc soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp.

Công cụ này trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), không chỉ giúp người dùng không mắc những lỗi chính tả, ngữ pháp, mà còn có khả năng gợi ý sử dụng từ ngữ phù hợp, trình bày lại câu đúng văn phong. Công cụ tuyệt vời này hiện tại đang hỗ trợ tới hơn 20 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Sử dụng cho :

  • Soạn văn bản
  • Sử dụng trên Outlook khi soạn email
  • Trình duyệt Microsoft Edge

Để sử dụng Microsoft Editor trên Word, bạn cần sử dụng Microsoft 365 bản quyền và cập nhật ứng dụng Word theo bản Microsoft 365 trên máy tính Windows 10 trở lên.

Dictate ( Lệnh )

Tính năng Dictate giúp chuyển đổi từ giọng nói qua văn bản trên Microsoft 365 Word.

Bạn chỉ cần nói, Microsoft 365 Word tự động chuyển thành nội dung ghi ra trên văn bản soạn thảo. Công cụ này hỗ trợ tới hơn 20 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Để sử dụng, trên giao diện Microsoft 365 Word, bạn nhấp chuột vào biểu tượng micro “Dictate”. Sau đó chọn mũi tên xuống để chọn ngôn ngữ nói. Bạn cũng chỉ có thể sử dụng tính năng này khi đăng ký gói Microsoft 365.

Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc với trợ lý Dictate của Microsoft 365 Word. Bạn chỉ cần nói, và trợ lý Word này sẽ viết ra nội dung cho bạn.

Smart Resume ( Sơ yếu lý lịch thông minh )

CV phải như nào mới chuẩn ?

Với các Template mẫu CV chuẩn và có sẵn, bạn có thể tải về và sửa theo ý mình khi tạo 1 tệp Microsoft 365 Word mới. Từ File, bạn chọn New. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập từ khóa “Resume”.

Microsoft 365 Word sẽ trả về cho bạn rất nhiều mẫu CV Pro:

Với Resume Assistant. Bạn sẽ được gợi ý về :

  • Điền thông tin như thế nào ?
  • Làm sao để làm nổi bật CV ?

Từ ô Tìm kiếm – Search, gõ từ khóa “Resume Assistant” để sử dụng tiện ích.

Công cụ Resume Assistant tích hợp trên Microsoft 365 Word được liên kết với mạng xã hội dành cho tuyển dụng và networking số 1 thế giới Linkedin. Resume Assistant cung cấp các thông tin gợi ý về kỹ năng/kinh nghiệm gợi ý mà bạn có thể tham khảo để làm nổi bật CV cho vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Thậm chí, tiện ích này còn cung cấp danh sách việc làm đang tuyển theo ngành hay giúp bạn cập nhật thông báo cho các nhà tuyển dụng trên LinkedIn!

Làm việc nhóm và học tập xuyên suốt nhiều thiết bị trên online – offline

Với 1 tài khoản Microsoft 365, bạn có thể cài đặt lên tới 5 thiết bị, giúp bạn có thể làm việc xuyên suốt mọi nơi không gián đoạn. Ngoài ra, bạn có thể học tập và làm việc nhóm bạn bè từ bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị qua tính năng Chia sẻ và cộng tác theo thời gian thực tuyệt vời trên Microsoft 365 Word.

Như vậy với những bài tập nhóm hay tiểu luận chung,các bạn sinh viên có thể tự do chỉnh sửa , nhận xét theo ý kiến của mình. Hơn nữa với công cụ này giúp bạn tránh phải lưu thành nhiều bản gây nhầm lẫn và hiểu lầm.

Tiện ích trên công cụ Microsoft Powerpoint 365

Các bài thuyết trình với nội dung slide đẹp luôn được giảng viên đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi. Vậy thì chúng ta không ngại gì dùng thử công cụ tuyệt vời của Design Idea tại đây nhỉ.

Cũng nhờ lưu trữ đám mây OneDrive, trên Microsoft 365 Word, các bạn còn có thể:

  • Tự động lưu tệp (Auto-Save) lên đám mây, không lo khi bài trình bày bị mất do lỗi, nhưng chưa kịp lưu.
  • Cùng nhau học tập với bạn bè từ bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị qua tính năng Share và cộng tác theo thời gian thực tuyệt vời trên Microsoft PowerPoint.
  • Quan trọng nhất là chúng ta có một kho lưu trữ an toàn cho tất cả những gì quan trọng nhất nhờ khả năng bảo mật và an toàn từ OneDrive.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *