Microsoft Powerpoint giúp bạn trở thành người thuyết trình chuyên nghiệp

Microsoft Powerpoint giúp bạn trở thành người thuyết trình chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, Powerpoint đã trở thành công cụ không thể thiếu trong học tập,công việc,cuộc sống của mọi người . Tuy nhiên, việc sử dụng một cách thành thạo Powerpoint luôn là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Thấu hiểu nhu cầu đó ,Microsoft đã tung ra thị trường các công cụ thiết kế mới trong Powerpoint đi cùng gói Microsoft 365 bản quyền.

1.Sử dụng công cụ Design Ideas trong Powerpoint M365

Với công cụ tuyệt vời này,bạn có thể trở thành người thuyết trình chuyên nghiệp . Đơn giản chỉ với vài cú click chuột bằng các cách sau :

1.1 Cung cấp ý tưởng cho bản thiết kế

  1. Bất kì lúc nào bạn cũng có thể yêu cầu ý tưởng thiết kế bằng cách chọn Design > Design Ideas Nút thanh công cụ PowerPoint Designer trên thanh ribbon.
  2. Nếu bạn muốn sử dụng Designer, hãy chọn Bật vì PowerPoint Designer cần quyền yêu cầu của bạn.
  3. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Điều khoản về Quyền riêng tư của Microsoft.

 “ Connected Experiences ” sau khi được khởi động sẽ được Powerpoint hiển thị ý tưởng thiết kế cho bạn. Sau đó,Powerpoint học học trải nghiệm của bạn bằng cách sử dụng ý tưởng thiết kế và cho bạn biết ý tưởng thiết kế tại thời điểm thích hợp. 

  • Cuộn qua các đề xuất nằm trong ngăn Design Ideas ở bên phải cửa sổ.
  • Bấm để chọn thiết kế bạn muốn, nếu không hãy đóng cửa sổ. Nếu bạn chọn một trong các ý tưởng thì trang chiếu của bạn cũng sẽ được thay đổi theo.
  • Bạn cũng có thể chọn một ý tưởng khác từ ngăn hoặc quay lại thiết kế trang chiếu gốc của bạn : Nhấn Ctrl+Z để hoàn tác một thay đổi thiết kế bạn vừa chọn.
Powerpoint 1

1.2 Một trang tiêu đề chiếu ảnh và sơ đồ thiết kế.

Khi bạn bắt đầu một bản trình bày trống và nhập từ trên trang chiếu. Powerpoint sẽ đề xuất các ý tưởng thiết kế và hình ảnh phù hợp với nội dung của bạn . Đồng thời có thêm một sơ đồ thiết kế với màu sắc bổ sung cho ảnh bạn chọn. Công cụ Design Ideal sẽ giúp các trang chiếu trong bản trình bày sẽ phù hợp với nhau trực quan.

Powerpoint 2

1.3 Bố trí chuyên nghiệp

Một bản slide với bố cục gọn gàng, hình ảnh thú vị luôn là một điểm cộng với người xem trong bất kì buổi thuyết trình nào. Bạn phân vân khi không biết sắp xếp bố cục sao cho hợp lý. Đừng lo, PowerPoint sẽ phát hiện ảnh, biểu đồ hoặc bảng trên trang chiếu và đưa ra cho bạn một số đề xuất để sắp xếp chúng theo một bố trí hấp dẫn, nhất quán.

Powerpoint 3

1.4 Kết hợp văn bản trở thành đồ họa trực quan

Bạn đã bao giờ mắc phải lỗi trình bày quá nhiều chữ trên một slide chưa ? Với Microsoft Powerpoint, công cụ này có thể tóm tắt văn bản như danh sách,quy trình, hoặc đường thời gian vào một đồ họa dễ đọc.

1.5 Hình ảnh đa dạng phù hợp với nội dung.

PowerPoint Designer xem các từ khóa và khái niệm có hình minh họa, rồi hiển thị cho bạn những hình minh họa đó trong các bố trí khác nhau.

Dựa vào các từ khóa và khái niệm có hình minh họa, PowerPoint Designer sẽ hiển thị cho bạn những hình mình họa đó trong các bố cục khác biệt.

Microsoft

1.6 Xuất hiện ý tưởng thiết kế mới cùng Ink

Đối với người đùng đăng ký Microsoft 365, khi bạn vẽ hoặc viết bằng mực. PowerPoint Designer sẽ nhận ra và kết hợp nội dung đó vào ý tưởng thiết kế và hiển thị cho bạn.

2. Sử dụng các Templates và Themes có sẵn trong Powerpoint M365

Với những chủ đề trình chiếu đặc trưng,bạn có thể sử dụng các Templates và Themes trên Microsoft Powerpoint. Sự đa dạng chủ đề từ giáo dục đến doanh nghiệp,ẩm thực hay du lịch, lễ hội…

Công việc của bạn chỉ cần nhập nội dung mình mong muốn trình bày trên thanh công cụ của Powerpoint .Việc còn lại Microsoft Powerpoint sẽ hiển thị những gì bạn muốn thấy.

Powerpoint 4

Các bước sử dụng Templates và Themes.

Bước 1 : Chọn File sau đó chọn New

Bước 2 : Trên thanh tìm kiếm,bạn chỉ cần gõ nội dung mình muốn tìm.

Hoặc bạn có thể sử dụng các kết quả gợi ý có sẵn từ Powerpoint nhé.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên , bạn sẽ sử dụng các công cụ trong Microsoft Powerpoint một cách thành thạo và chuyên nghiệp hơn. Đừng quên đăng kí mua Microsoft 365 bản quyền tại DigiMarket để có những trải nghiệm tuyệt vời bạn nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *